ssat.vn – SSAT là bài thi đầu vào chuẩn hóa dành cho học sinh từ lớp 3 đến 11 muốn theo học các trường cấp 2, cấp 3 tư thục tại Mỹ. Ngoài việc tham gia các khóa học luyện thi với gia sư hoặc trung tâm, các em có thể tham khảo thêm một số tài liệu ôn SSAT hiệu quả và phù hợp.

Bài viết liên quan:

Các cấp độ phù hợp để thi SSAT

Điều quan trọng cho các bạn thí sinh khi muốn đăng ký thi SSAT chính là nắm rõ các cấp độ nào thì phù hợp để đi thi. Bài thi được thiết kế với các cấp độ khác nhau, cụ thể như sau:

  • SSAT Elementary Level, dành cho học sinh lớp 3-4.
  • SSAT Middle Level, dành cho học sinh lớp 5-7.
  • SSAT Upper Level, dành cho học sinh lớp 8-11.

Các em xác định cấp độ thi dựa vào năm mà mình muốn du học. Ví dụ, hiện nay bạn đang học lớp 7 và có ý định 2 năm nữa mới du học thì cấp độ phù hợp với bạn phải là Upper Level. Sau khi xác định bài thi phù hợp với cấp độ của mình, bạn cần lên kế hoạch vạch ra lộ trình ôn luyện và một số tài liệu ôn SSAT hiệu quả để việc học thi SSAT được rõ ràng và cụ thể hơn. 

Xem thêm: Lớp 12 nên luyện SSAT hay SAT?

Một số tài liệu ôn SSAT hiệu quả

  • Nguồn tài liệu từ trang chính thống SSAT

Trang web chính thức của ssat.org sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin bao gồm địa điểm thi, thời gian thi, cách thức đăng ký, nguồn tài liệu uy tín để tham khảo và nhiều bài thi thử miễn phí để bạn có thể kiểm tra khả năng của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua tài liệu bao gồm các bài thi thử có cấu trúc sát với đề thi thật “The Official SSAT Practice Online” khoảng tầm 70$, do nhà xuất bản College Board biên soạn.

  • Tài liệu ôn theo từng cấp độ

Bộ “The Official SSAT Guide” có thể tải xuống miễn phí dành cho trình độ sơ cấp và đối với cấp độ cao hơn, bạn có thể tìm đặt online trên trang web chính của SSAT hoặc các trang web uy tín. “The Official SSAT Guide” là một phần quan trọng cho việc chuẩn bị ôn luyện SSAT. Bộ tài liệu này cung cấp cách trình bày và giải thích về định dạng và nội dung của bài kiểm tra, giải đáp thắc mắc cho bạn về các thông tin cơ bản, cách tính điểm chi tiết, các mẹo học thi hoặc làm bài sao cho đạt điểm cao và các bài thi thử theo các cấp độ. 

Xem thêm: Lộ trình ôn thi SSAT cho người mới bắt đầu

  • Các nguồn tài liệu khác

Ngoài các nguồn chính thức nêu trên, các em nên tìm thêm tài liệu từ trên mạng và các đầu sách tại thư viện của trường hoặc nhà sách. Một số tài liệu ôn SSAT hiệu quả đáng tham khảo như sau:

    • “Cracking the SSAT & ISEE”. Đây là tài liệu được xuất bản bởi The Princeton Review, bao gồm các câu hỏi dùng để luyện tập kèm đáp án và có bố cục cấu trúc giống với đề thi thật. Điểm cần chú ý là khi chọn các tiêu đề sách này, bạn phải xem xét cấp độ phù hợp để không bị mua nhầm.
    • “Upper Level SSAT: 1500+ Practice questions”: Sách bao gồm các các bài kiểm tra trình độ hiện tại để giúp bạn nhận ra những phần nào mình cần cải thiện, các bài thi thử để bạn có thể làm quen với đề thi thật. Ngoài ra, khi sử dụng quyển này, bạn có thể dựa vào từng chủ đề để ôn luyện, hàng trăm câu hỏi liên quan đến các phần thi của SSAT. Đây là đầu sách phù hợp cho cả những bạn tự học và học cùng giáo viên.

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm SSAT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
573