ssat.vn – Bạn đang tìm kiếm học bổng vào các trường trung học tại Mỹ? Bạn biết được rằng hầu hết các trường đều yêu cầu chứng chỉ SSAT như tiêu chuẩn bắt buộc. Bạn tự hỏi SSAT liệu có cần thiết khi du học Mỹ như vậy không?

Bài viết liên quan:

SSAT (Secondary School Admission Test) là bài thi chuẩn hóa đầu vào gần như bắt buộc tại hầu hết các trường trung học tại Mỹ, dùng để đánh giá khả năng suy luận định lượng, trình độ tiếng Anh cũng như tư duy giải quyết vấn đề của học sinh. Đây là những kỹ năng quan trọng và cần thiết góp phần cho sự thành công của các em trong các bậc học cao hơn sau này. Nhưng SSAT liệu có cần thiết khi du học Mỹ?

Xem thêm: Mẹo làm bài SSAT điểm cao

Như chúng ta đã biết, hệ thống giáo dục của Mỹ không có sự đồng nhất giữa các bang, điều này cũng xảy ra giữa các trường ngay trong cùng một bang. Vậy nên, việc có bài thi chuẩn hóa đầu vào đánh giá mức sàn năng lực của học sinh là cực kỳ cần thiết. SSAT chính là bài thi giải quyết được vấn đề trên. SSAT được xem như thước đo chung định lượng năng lực học sinh từ những nền tảng giáo dục khác nhau mong muốn vào học ở các trường trung học tại Mỹ. 

Nếu như trước đây, học sinh muốn nộp đơn vào các trường phổ thông hàng đầu của Mỹ chỉ cần điểm TOEFL và điểm GPA cao là đủ, thì hiện tại điều kiện tuyển sinh hầu như bắt buộc đã được thay đổi có thêm điểm SSAT. Bởi các trường tại Mỹ nhận ra rằng với điểm TOEFL chỉ thể hiện được khả năng giao tiếp và khả năng sử dụng ngôn ngữ bằng tiếng Anh của học sinh nhưng chưa thể hiện được năng lực học tập và khả năng thích nghi môi trường tại đất nước đa dạng về văn hóa này. Do đó, SSAT được xem như chiếc chìa khóa vàng để mở cánh cổng vào các trường tại Mỹ cho nhiều du học sinh.

Xem thêm: Luyện thi SSAT online

Một yếu tố khá quan trọng nữa đáng để các bạn cân nhắc cho việc tiếp xúc với SSAT từ sớm là việc SSAT giống như nấc thang đầu trong con đường du học của bạn và nó có nhiều nét tương đồng với những nấc thang cao hơn như SAT hay ACT ở bậc học cao hơn cho cánh cổng đại học tại Mỹ sau này. Nếu bạn chưa thực sự muốn du học ở bậc phổ thông khi còn nhiều băn khoăn và bạn sẽ chọn du học bậc đại học tại Mỹ, việc rèn luyện SSAT từ trước sau đó chuyển sang SAT hay ACT sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho bạn. Giờ thì các bạn đã tự mình trả lời được câu hỏi SSAT liệu có cần thiết khi du học Mỹ không rồi.

Xem thêm: Lộ trình ôn thi SSAT cho người mới bắt đầu

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
527