ssat.vn – Nếu học sinh có định hướng theo học hoặc mong muốn nhận học bổng tại các trường tư thục tại Mỹ thì chứng chỉ SSAT chính là một tiêu chuẩn bắt buộc. Đối với những học sinh chưa biết chọn sách luyện thi SSAT cho người mới bắt đầu sao cho phù hợp thì nên tham khảo bài viết này ngay!

Bài viết liên quan:
Kỳ thi SSAT và những điều cần biết
Chiến thuật viết luận SSAT mới
Phương pháp học Toán bằng tiếng Anh

Những cấp độ thi trong chứng chỉ SSAT

SSAT là bài thi đánh giá năng lực tiêu chuẩn được quản lý bởi Enrollment Management Association (EMA), là điều kiện xét tuyển của các trường tư thục dành cho học sinh lớp 3-11 tại Mỹ. Trước đây, nếu học sinh muốn nộp vào các trường tiểu học, trung học và phổ thông của Mỹ thì chỉ cần chứng chỉ TOEFL và điểm GPA cao thì hiện tại quy trình xét tuyển có thêm điểm SSAT để thể hiện được năng lực học tập và sự thích nghi môi trường học tập tại quốc gia này. Do đó, SSAT được xem như một cánh cửa vàng mở ra cơ hội theo học tại các trường của Mỹ đối với nhiều du học sinh. 

Trước khi biết đâu là những quyển sách luyện thi SSAT cho người mới bắt đầu phù hợp với bản thân nhất, bạn nên nắm rõ thông tin về các cấp độ thi SSAT như sau:

 • SSAT Elementary Level: Dành cho học sinh lớp 3-4
 • SSAT Middle Level: Dành cho học sinh lớp 5-7
 • SSAT Upper Level: Dành cho học sinh lớp 8-11
Xem thêm: Học chương trình IB có chuyển môn học được không?

Sách luyện thi SSAT cho người mới bắt đầu

Với mỗi cấp độ, bạn nên lựa chọn những quyển sách luyện thi SSAT phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân, đặc biệt là đối với những học sinh mới làm quen với bài thi SSAT. 

 • Dành cho mọi cấp độ:
  • McGraw-Hill’s SSAT/ISEE: Secondary School Admission Test, Independent School Entrance Exam: Sách của McGraw-Hill bao gồm phần đánh giá nội dung của ISEE và SSAT, cung cấp chiến lược làm bài kiểm tra cùng 6 bài kiểm tra thực hành. Các bài kiểm tra thực hành cho SSAT bao gồm các bài kiểm tra cấp độ Elementary, cấp độ Middle và cấp độ Upper, có nghĩa là học sinh có thể thực hành chuyên sâu hơn cho bài kiểm tra mà họ sẽ thực hiện. Các chiến lược cho phần viết luận cũng đặc biệt hữu ích vì chúng giải thích cho học sinh quá trình viết bài luận và cung cấp các mẫu bài luận đã viết và đã sửa đổi.
  • Cracking the SSAT and ISEE: Được viết bởi Princeton Review, quyển sách này bao gồm các tài liệu thực hành đã được cập nhật. “Cracking the SSAT and ISEE” sẽ cực kỳ hữu ích đối với những học sinh cần trau dồi vốn từ vựng phổ biến nhất.
  • The Kaplan SSAT and ISEE: Quyển sách thuộc Kaplan giúp học sinh rà soát về những nội dung đã học theo từng phần của bài thi, cũng như các câu hỏi thực hành và chiến lược làm bài. Cuốn sách bao gồm 3 bài kiểm tra thực hành cho SSAT, bao gồm các cấp độ Elementary, Middle và Upper. Các bài tập trong cuốn sách bám sát với đề thi thực và đặc biệt phù hợp cho những học sinh mới bắt đầu làm quen với SSAT. 

Cách tốt nhất sử dụng hiệu quả những cuốn sách này là xem lại nội dung mới nhiều lần đồng thời làm bài kiểm tra thực hành trong khoảng thời gian thi thực tế. Học sinh phải chắc chắn không chỉ xem nội dung của các bài kiểm tra mà cần tuân theo các chiến lược làm bài cho từng phần. Vì quyển sách này đi sâu vào việc ôn luyện kiến thức liên tục và hướng dẫn học sinh áp dụng chiến lược làm bài hiệu quả sao cho hiệu quả nhất, thế nên khi sử dụng “The Kaplan SSAT and ISEE”, học sinh nên chuẩn bị thời gian luyện thi cách thời điểm thi từ 3-6 tháng.

Xem thêm: 200 từ vựng khó nhất trong bài thi SSAT
 • Dành cho SSAT Elementary Level:
  • Elementary SSAT: 1000+ Practice Questions: Bao gồm 2 bài kiểm tra toàn thời lượng cho mỗi cấp lớp (Tổng cộng 4 bài kiểm tra – 2 bài kiểm tra chẩn đoán để giúp bạn xác định các phần cần cải thiện nhất và 2 bài kiểm tra thực hành giúp học sinh làm quen với đề thi thật). Quyển sách cung cấp hơn 1000 câu hỏi thực hành được phân loại theo chủ đề, giúp học sinh cải thiện các kỹ năng quan trọng và học các khái niệm mới, 50 đoạn văn đọc hiểu được ghép nối với các câu hỏi giống như bài thi thật, hàng trăm câu hỏi toán học phù hợp với bài kiểm tra bao gồm biểu đồ, đồ thị, hình minh họa và hình dạng. Cuốn sách này có thể được sử dụng để tự học hoặc để nghiên cứu với giáo viên chuyên môn. Để tận dụng quyển sách một cách hiệu quả, bạn nên sử dụng cuốn sách này khi học với gia sư hoặc giáo viên chuyên luyện thi SSAT để giúp học sinh tìm hiểu thêm về các chủ đề mới hoặc kịp thời hỗ trợ khi có khó khăn.
Xem thêm: Trung tâm luyện thi SSAT ở TP.HCM
 • Dành cho SSAT Middle Level:
   • SSAT Middle Level Prep Book: SSAT Middle Level Study Guide with Practice Test Questions Including the Math, Vocabulary, and Reading Comprehension Sections: Quyển sách bao gồm các chiến lược làm bài và tất tần tật những mẹo làm bài hữu ích cho kỳ thi SSAT Middle Level. Ngoài ra còn bao gồm tất cả các chủ đề của kỳ thi SSAT Middle Level, các câu hỏi thực hành, cung cấp cách giải thích câu trả lời chi tiết để giúp bạn tìm ra những lỗi hay sai và cách cải thiện. Đối với những học sinh cần tìm kiếm một quyển sách có thể bao quát kiến thức hầu hết của các phần thi thì đây là sự lựa chọn đáng cân nhắc.
   • SSAT Middle School Secrets Study Guide, Full-Length Practice Test, Covers Quantitative (Math), Verbal…: Thương hiệu Mometrix từ lâu đã tham gia vào việc thiết kế và tạo ra những cuốn sách luyện thi tốt nhất. Cuốn sách này bao gồm các đề thi thử kèm lời giải chi tiết, cung cấp video hướng dẫn từng bước giúp bạn nắm vững các kiến thức khó và tất cả các chiến lược bạn cần biết để đạt điểm cao trong bài kiểm tra SSAT Middle Level. Dành thời gian với cuốn sách này có thể là một sự đầu tư tuyệt vời cho kỳ thi sắp tới.
 • Dành cho SSAT Upper Level:
  • SSAT Upper Level Math for Beginners: The Ultimate Step by Step Guide to Preparing for the SSAT Upper Level Math Test: Sử dụng sách “SSAT Upper Level Math for Beginners”, bài kiểm tra SSAT Math sẽ không còn là thử thách đối với người mới bắt đầu. “SSAT Upper Level Math” được viết bởi các gia sư Toán và chuyên gia khảo thí dành cho người mới bắt đầu xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc cho phần thi Math và có thể tự học mà không cần sự giúp đỡ từ giáo viên. Quyển sách cũng bao gồm toàn bộ tất cả các khái niệm và chủ đề Toán SSAT Upper Level, hướng dẫn từng bước cho tất cả các chủ đề Toán, hơn 500 câu hỏi thực hành với các câu trả lời được sắp xếp theo chủ đề (vì vậy bạn có thể tập trung vào những điểm còn yếu của mình), cung cấp các bài tập xây dựng kỹ năng Toán học phong phú để giúp thí sinh tiếp cận các dạng câu hỏi không quen thuộc.
  • SSAT Upper Level Prep Books 2021 – 2022: SSAT Practice Test Questions and Study Guide: APEX Test Prep Group đã thiết kế quyển sách phù hợp theo nhu cầu của đa số thí sinh SSAT. Sách bao gồm những tài liệu hàng đầu, tất cả thông tin bạn cần cho bài thi, vì vậy nếu bạn đọc cuốn sách này, bạn có thể chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho bất kỳ câu hỏi nào. Sách cũng bao gồm các mẹo làm bài, cung cấp tất cả kiến thức về các phần thi SSAT Upper Level và kèm lời giải chi tiết để chỉ ra những lỗi bạn thường sai.

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
1322