ssat.vn – Người mới bắt đầu học SSAT thường cảm thấy mất phương hướng vì không biết nên bắt đầu từ đâu. Vậy phải tìm kiếm và xác định các phương pháp tự ôn SSAT cho người mới bắt đầu sao cho phù hợp?

Bài viết liên quan:

Có nên tự ôn luyện SSAT?

Khi bắt đầu luyện thi cho bất cứ kỳ thi nào, bạn thường lo lắng về việc tìm kiếm ngay trung tâm để đăng ký ôn luyện cấp tốc mà không tập trung vào việc lựa chọn lộ trình và phương pháp ôn thi cho đúng với trình độ và nhu cầu điểm số của mình. Việc ôn thi SSAT cũng rất đa dạng về hình thức, tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có thể áp dụng lộ trình và phương pháp học thi giống nhau. Những bạn trước giờ cảm thấy việc tự học rất dễ dàng thì việc ôn thi cũng không ngoại lệ, nhưng cũng có những bạn không an tâm mà phải tìm kiếm trung tâm phù hợp để nhờ sự giúp đỡ chuyên nghiệp từ họ. Dù lựa chọn bất cứ hình thức luyện thi nào, bạn cũng nên cân nhắc phương pháp tự ôn SSAT cho người mới bắt đầu sao cho phù hợp với mình nhất.

Xem thêm: Nơi luyện thi SSAT cấp tốc hiệu quả

Phương pháp tự ôn SSAT cho người mới bắt đầu

  • Đặt ra mục tiêu rõ ràng: Dù học hay ôn thi bất cứ một kỳ thi nào, điều đầu tiên bạn cần làm đó là định hướng mục tiêu rõ ràng để tạo động lực học tập và giúp bạn không bị chểnh mảng trong quá trình ôn luyện. Cách tốt nhất để hình thành mục tiêu là dành thời gian để tìm hiểu số điểm mà ngôi trường bạn thích yêu cầu, sau đó dựa vào tiêu chí điểm số của trường đó để đặt ra mục tiêu cho bản thân. 
  • Lập thời gian biểu ôn thi cụ thể và dễ áp dụng: Khoảng thời gian tối thiểu bạn cần để luyện thi SSAT ít nhất là 6 tháng. Cấu trúc của đề thi SSAT bao gồm nhiều kiến thức tổng quát và ngôn ngữ nên hãy dành ra ít nhất 2 tiếng mỗi ngày để học từ vựng và hệ thống hóa kiến thức. Ngoài ra, bạn nên chú trọng tập trung vào những phần thi bạn yếu trước, với những phần bạn đã vững thì chỉ cần dành thời gian ôn tập và làm nhiều đề thi thử.
  • Tìm kiếm tài liệu và kiến thức ngoài sách vở: Kỳ thi SSAT khá phổ biến nên chắc chắn sẽ có những người đã từng thi và trong quá trình luyện thi giống như bạn nên bạn có thể tham gia các diễn đàn, hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm ôn luyện… vì biết đâu được bạn sẽ lựa chọn được những đầu sách phù hợp với trình độ và thu thập thêm nhiều bí kíp làm bài thi hay ho khác từ mọi người.

Xem thêm: Một số đề thi thử SSAT hiệu quả

Phương pháp luyện thi nào cũng có những điểm mạnh và điểm yếu tùy theo sự tương thích của mỗi cá nhân, bạn nên thử hết tất cả các phương pháp từ tự ôn đến tìm kiếm trung tâm luyện thi để có thể tìm được cách học tối ưu cho mình.

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm SSAT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
931