ssat.vn – SSAT là kỳ thi dành cho học sinh chủ yếu ở lứa tuổi trung học phổ thông trong quá trình nộp đơn du học Mỹ. Với học sinh chưa từng biết gì về kỳ thi SSAT sẽ cần một lộ trình ôn thi SSAT cho người mới bắt đầu phù hợp và cụ thể. 

Bài viết liên quan: 

Tìm hiểu về SSAT

SSAT là bài thi chuẩn hóa đầu vào nhằm đánh giá khả năng hiểu biết của học sinh về ngôn ngữ, toán học và suy luận để có thể theo học trong môi trường sử dụng tiếng Anh hoàn toàn tại các trường phổ thông tư thục của Mỹ. Bài thi được ví như một công cụ không thể thiếu giúp các trường có thể đánh giá công bằng trình độ của các thí sinh bất kể họ đến từ đâu trên thế giới.

SSAT dành cho 3 cấp độ: 

  • Elementary Level SSAT là cấp độ dành cho học sinh lớp 3 đến lớp 4.
  • Middle Level SSAT là cấp độ dành cho lớp 5 đến lớp 7. 
  • Upper Level SSAT là cấp độ dành cho lớp 8 đến lớp 11. 

Vậy việc lên lộ trình ôn thi SSAT cho người mới bắt đầu sẽ được dựa vào những tiêu chí nào?

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm SSAT

Các tiêu chí lên lộ trình ôn thi SSAT cho người mới bắt đầu

  • Làm bài thi thử và tìm hiểu cách chấm điểm: Việc trước hết các em cần làm là lên mạng tải ngay bài thi thử SSAT từ các trang web uy tín và tiến hành làm bài nghiêm ngặt theo thời gian thi thật. Sau đó kiểm tra đáp án và tìm hiểu cách thức chấm bài của SSAT để tự đánh giá được năng lực hiện tại.
  • Xác định ngày thi chính thức: Chọn thời điểm thi SSAT chính thức giúp các em định hình thời gian còn lại để biết được mình còn bao nhiêu thời gian trước ngày thi từ đó lên lịch học chi tiết theo từng ngày. Đừng lựa chọn ngày thi quá cận vì ôn SSAT cần ít nhất từ 3 đến 6 tháng tùy vào năng lực hiện tại. 
  • Xác định thời gian cần học bao lâu mỗi ngày: Tùy vào năng lực tiếp thu của mỗi người mà bạn có thể chọn số giờ học phù hợp với khả năng của bản thân. Nếu bạn là người tiếp thu kiến thức khá nhanh chóng, bạn nên xem xét dành khoảng 2-3 tiếng mỗi ngày để vừa học vừa ôn. Nếu bạn là người tiếp thu với mức độ chậm thì có thể xem xét dành 1-2 tiếng mỗi ngày và hãy vừa học vừa thư giãn, không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức kéo dài nhiều giờ liền. Khi sắp xếp thời gian biểu, cần chú ý phân bổ thời gian hợp lý giữa các phần và bổ sung nghỉ giải lao tầm 10 phút mỗi 60 phút. 
  • Phân bổ kiến thức luyện thi: Nếu bạn xác định bản thân còn yếu kém phần nào thì bạn cần phải tâp trung tăng cường bổ sung kiến thức phần đó hơn những phần khác. Vốn từ vựng tiếng Anh còn kém? Hãy xác định đâu là nguyên nhân và tập trung tìm cách giải quyết vấn đề này trước. 

Xem thêm: Kinh nghiệm ôn thi SSAT

Trong quá trình ôn thi, điều quan trọng nhất là cần phải nghiêm túc theo sát thời gian biểu hoạch định. Việc chuẩn bị kỹ càng lộ trình ôn thi SSAT cho người mới bắt đầu sẽ giúp các em dễ dàng đạt được kết quả mong muốn. 

Xem thêm: Trung tâm dạy SSAT điểm cao

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
521