ssat.vn – Có phải bạn đang có dự định đăng ký thi SSAT? Có thể bạn đang thắc mắc điểm số SSAT bao nhiêu là đủ cao?

 Bài viết liên quan:

Tại Mỹ, có 34.576 trường tư thục. Nhiều cơ sở giáo dục trong số này yêu cầu ứng viên phải tham gia kỳ thi SSAT. Đó là lý do tại sao một trong những yêu cầu để du học mỹ là chứng chỉ SSAT. Nhưng điểm số SSAT bao nhiêu là đủ cao? Quan trọng nhất, mức điểm nào có thể giúp học sinh trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước?

Xem thêm: Tiêu chuẩn nào cho học viện giáo dục song ngữ?

Tìm hiểu về điểm số của SSAT

Điểm SSAT được chia nhỏ theo các phần như sau (Verbal, Math, Reading). Tổng điểm của kỳ thi SSAT là tổng của ba phần thi trên.

Đối với SSAT cấp độ Trung bình (Middle Level), mức điểm thấp nhất trong thang điểm (440) là điểm thấp nhất có thể mà học sinh có thể kiếm được và số cao nhất (710) là điểm cao nhất cho mỗi phần. Tổng điểm của SSAT Middle Level dao động từ 1320 đến 2130 với điểm giữa là 1725.

Đối với SSAT cấp độ Nâng cao (Upper Level), mức điểm thấp nhất trong thang điểm (500) là điểm thấp nhất mà học sinh có thể kiếm được và số cao nhất (800) là điểm cao nhất cho mỗi phần. Tổng điểm của SSAT Upper Level dao động từ 1500 đến 2400 với điểm giữa là 1950.

 Xem thêm: Phương pháp tự ôn SSAT cho người mới bắt đầu

 Điểm số SSAT bao nhiêu là đủ cao?

Câu trả lời cho câu hỏi trên là “phụ thuộc vào nhu cầu của học sinh”. Tài năng, sở thích và mục tiêu của mỗi học sinh là hoàn toàn riêng biệt. Hơn nữa, điểm SSAT “tốt” có thể dao động tùy thuộc vào trường mà học sinh có dự định đăng ký.

  1. Hầu hết các trường tư muốn thấy điểm SSAT trên 50th percentile

Mục định chính của chứng chỉ SSAT là kiểm tra mức độ sẵn sàng của học sinh cho môi trường giáo dục phổ thông của Mỹ. Điểm SSAT thường là “điểm chuẩn” về nội dung / năng khiếu để đủ điều kiện nhập học cho một học sinh tại nhiều trường. Vì lý do này, những sinh viên đạt điểm trên 50th percentile là cao hơn mức trung bình.

  1. Một số trường muốn điểm SSAT hơn 80-90th percentile

Điểm SSAT trung bình cho các sinh viên được chấp nhận tại các trường chẳng hạn như Học viện Phillips Exeter, Học viện Phillips Andover, và Trường Groton trước đây là ở khoảng 85th percentile. Tuy nhiên, nếu học sinh không đạt được mức điểm này không đồng nghĩa với việc các bạn mất cơ hội để vào học tại các trường này.

Xem thêm: Học thêm IB

ssat.vn Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1012