ssat.vn – Bạn đang có ý định săn học bổng du học trung học ở Mỹ? Bạn đang tìm hiểu về bài thi SSAT để hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển vào các trường theo nguyện vọng? Việc chọn cấp độ SSAT phù hợp khi du học là cực kỳ quan trọng để giúp bạn xin học bổng vào trường thành công.

Bài viết liên quan:

Bài thi SSAT được xây dựng và kiểm soát bởi tổ chức The Secondary School Admission Test Board nhằm mục đích đánh giá khả năng của học sinh quốc tế về ngôn ngữ, kiến thức Toán học, tư duy logic để xác định học sinh có đủ khả năng theo học tại các trường trung học tại Mỹ hay không.

Học sinh có điểm SSAT cao sẽ dễ dàng được nhận vào top các trường trung học lớn. SSAT chia làm 3 cấp độ: Elementary dành cho học sinh lớp 3-4, Middle dành cho học sinh lớp 5-7 và cuối cùng là Upper dành cho học sinh lớp 8-11. 

  • Bậc tiểu học (Elementary): Gồm 3 phần thi (Toán, Từ vựng, Đọc hiểu), mỗi phần có thang điểm từ 300 đến 600. Tổng cộng điểm tối thiểu 900 và tối đa 1800 điểm. 
  • Bậc trung học cơ sở (Middle): Gồm 3 phần thi (Toán, Từ vựng, Đọc hiểu), mỗi phần có thang điểm từ 440 đến 710. Tổng cộng điểm tối thiểu 1320 và tối đa 2130 điểm. 
  • Bậc trung học phổ thông (Upper): Gồm 3 phần thi (Toán, Từ vựng, Đọc hiểu), mỗi phần có thang điểm từ 500 đến 800. Tổng cộng điểm tối thiểu 1500 và tối đa 2400 điểm. 

Xem thêm: Luyện thi SSAT trong bao lâu?

Vậy làm thế nào để chọn cấp độ SSAT phù hợp khi du học?

Đôi khi việc chọn học cấp độ nào cũng khiến cho phụ huynh và các em bối rối. Ví dụ, học sinh đang học lớp 7 và muốn đi du học ngay trong năm đó, vậy cấp độ phù hợp cho học sinh sẽ là Middle. Nhưng nếu học sinh đã học đến học kỳ 2 của lớp 7 rồi và sẽ đi du học vào học kỳ 1 của lớp 8 (dù bé chưa hoàn thành xong chương trình lớp 8) thì cấp độ xét tuyển vẫn phải là Upper.

Xem thêm: Đăng ký thi SSAT như thế nào?

Nhìn chung, SSAT cũng giống như các kỳ thi chuẩn hóa đầu vào khác, nếu xác định được cấp độ phù hợp và luyện tập thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể đạt được số điểm đáng mơ ước. Chọn cấp độ SSAT phù hợp khi du học và đạt được điểm cao trong kỳ thi SSAT đồng nghĩa rằng bạn đã nắm chắc hơn tấm vé thông hành vào các trường trung học hàng top tại Mỹ.

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm SSAT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
302