ssat.vn – Kết quả của bài thi SSAT là một yếu tố quan trọng trong quá trình tuyển sinh tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông tại Hoa Kỳ. Để đạt được kết quả cao nhất bạn cần có cách quản lý thời gian làm bài thi SSAT bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các kinh nghiệm dành cho các bạn tham khảo.

Bài viết liên quan:

Để làm tốt bài thi SSAT bạn cần nắm rõ thời gian làm bài thi cũng như các cấp độ của bài thi để có cách quản lý thời gian làm bài thi SSAT.

Thời gian làm bài thi SSAT

 • Đối với cấp độ SSAT Elementary Level

Bài thi kéo dài 2 giờ 05 phút, và 1 lần nghỉ giải lao 15 phút sau phần thứ hai. Mỗi bài thi SSAT Elementary Level bao gồm 125 phút kiểm tra bao gồm:

 • Quantitative Reasoning: kéo dài 30 phút gồm 30 câu hỏi
 • Verbal: kéo dài trong 20 phút và bao gồm 30 câu hỏi
 • Reading: có thời gian làm bài là 30 phút, bao gồm 28 câu hỏi.
 • Writing Sample (không chấm điểm) kéo dài 15 phút
 • Experimental (không chấm điểm) kéo dài 15 phút gồm 15-17 câu
 • Đối với cấp độ SSAT Middle và Upper Level

Bài thi kéo dài 2 giờ 35 phút cho cấp độ Middle và Upper Level Test, và 2 lần nghỉ với 5 phút và 10 phút nghỉ sau phần thứ nhất và thứ ba. Mỗi bài thi SSAT cấp độ SSAT Middle and Upper Level bao gồm:

 • Writing Sample (không chấm điểm) 1 bài kéo dài 25 phút
 • Quantitative Reasoning: Có 2 phần thi toán trong kỳ thi, mỗi phần có 25 câu hỏi kéo dài trong 30 phút
 • Reading: có thời gian làm bài là 40 phút, bao gồm 40 câu hỏi.
 • Verbal: kéo dài trong 30 phút và bao gồm 60 câu hỏi
 • Experimental (không chấm điểm) kéo dài 15 phút gồm 16 câu

Xem thêm: IGCSE và AP có gì khác nhau?

Cách quản lý thời gian làm bài thi SSAT

Nếu nói về cách quản lý thời gian làm bài thi SSAT thì mỗi học sinh có thế mạnh và kỹ năng cốt lõi ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian cần thiết để giải quyết các câu hỏi. Để có thể xác định thời gian làm bài tối ưu, các bạn phải có các tip:

 • Bỏ qua câu hỏi khó Quantitative Reasoning trong đề thi cấp độ SSAT Elementary Level, Quantitative dài 30 phút gồm 30 câu hỏi, nghĩa là bạn có thời gian 1 phút cho mỗi câu. Thời gian gấp rút đòi hỏi bạn luôn phải trong trạng thái tập trung và nếu câu hỏi đó quá khó thì hãy cứ chọn đáp án, bạn không bị trừ điểm nếu trả lời sai.
 • Đừng khoanh bừa: đối với cấp độ SSAT Middle and Upper Level mỗi phần Quantitative có 25 câu hỏi kéo dài trong 30 phút nghĩa là bạn có thời gian hơn 1 phút cho mỗi câu. Thời gian gấp rút đòi hỏi bạn luôn phải trong trạng thái tập trung, hãy bỏ qua câu hỏi và quay lại thực hiện sau nếu nó quá khó, hoặc thay đổi và chỉnh sửa đáp án nếu còn thời gian trong phần thi đó. Đừng khoanh bừa do bài thi bị trừ 1/4 điểm cho câu trả lời sai nhưng câu không trả lời sẽ không bị trừ điểm.
 • Phân chia thời gian hợp lý: khi làm bài điều này giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian để dành cho những câu khác bạn chắc chắn về kiến thức. Ngoài ra, hãy nên hoàn thành thật nhanh những câu hỏi dễ trong vòng 30-60 giây, một khi bạn đã thực hành hàng trăm câu hỏi trong quá trình luyện thi SSAT thì bạn sẽ biết câu nào khó và câu nào đơn giản với mình. Điều này sẽ giúp bạn tăng tốc độ làm bài lên đáng kể.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết trung tâm dạy Toán bằng tiếng Anh

 • Làm bài thi thử thường xuyên: để quen cách làm bài và dễ dàng thực hành tốt những mẹo trên hiệu quả nhất thì cách tốt nhất chính là thực hành làm đề thật nhiều và canh thời lượng làm bài giống với đề thi thật, bạn sẽ hạn chế nỗi sợ hết giờ nhưng vẫn còn nhiều câu chưa hoàn thành.
 • Take shortcuts: bạn thường viết từng bước 1 cách rõ ràng, tuy nhiên khi bước vào thi SSAT không ai sẽ xem phần trình bài của bạn ngoại trừ bạn, do đó bạn có thể sử dụng các phím tắt như ước tính, làm việc ngược lại từ các lựa chọn câu trả lời và nhập các số để tiết kiệm thời gian cho phần toán học.
 • Thực hành kỹ năng quản lý thời gian : nếu bạn gặp khó khăn với việc quản lý thời gian, hãy tập trung vào việc kết hợp thực hành theo thời gian vào các phần thi. Khi bước vào kì thi thực tế bạn sẽ giảm áp lực hơn. Thường xuyên làm các phần kiểm tra theo thời gian cho đến khi bạn biết cảm giác hoàn thành một phần trước khi hết thời gian. Làm quen với nó là một nửa cuộc chiến, và thực hành quản lý thời gian sẽ giảm bớt mức độ căng thẳng của bạn trong ngày thi.

Hy vọng bằng cách áp dụng những cách quản lý thời gian làm bài thi SSAT trên, các bạn sẽ đạt được kết quả SSAT mình mong muốn.

Xem thêm: Tổng hợp tài liệu luyện thi SSAT Elementary Level hữu ích

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
1334