ssat.vn – SAT Subject tuy không quá quen thuộc như SAT General, nhưng với những bạn nào đang trên con đường tìm hiểu về du học Mỹ chắc hẳn không thể nào không biết đến SAT Subject. Vậy SAT Subject gồm những môn học nào, bạn có nắm rõ?

Bài viết liên quan:

SAT Subject, hay còn gọi là SAT II, là bài kiểm tra kiến thức của học sinh trong một môn học nhất định, thông thường các bạn sẽ chọn môn học thế mạnh và liên quan đến chuyên ngành đăng ký vào đại học. Không phải tất cả các trường đại học ở Mỹ đều yêu cầu học sinh phải có điểm SAT II. Tuy nhiên, đây thường là yêu cầu bắt buộc đối với những trường đại học danh tiếng hàng đầu khi xét tuyển hồ sơ của học sinh. Đa số các trường này đều yêu cầu 2 môn SAT II cho mỗi chuyên ngành. Vậy SAT Subject gồm những môn học nào?

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm SAT

Hiện tại có khoảng 20 môn thi trong SAT II bao gồm: 

Toán 1 Tiếng Pháp (có thi nghe)
Toán 2 Tiếng Tây Ban Nha (có thi nghe)
Vật lý Tiếng Ý 
Hóa học Tiếng Latin
Sinh học sinh thái Tiếng Đức (có thi nghe)
Sinh học phân tử Tiếng Trung Quốc (có thi nghe)
Văn học Tiếng Hàn (có thi nghe)
Lịch sử Mỹ Tiếng Nhật (có thi nghe)
Lịch sử thế giới

Toán: Toán 1 và Toán 2 đều gồm 50 câu trắc nghiệm và được phép sử dụng máy tính. Toán 1 chỉ kiểm tra kiến thức trong chương trình cấp 3, nhưng Toán 2 sẽ chuyên sâu hơn với ma trận, lượng giác hay các hàm lượng giác.

Vật lý: Bài thi gồm 75 câu trắc nghiệm và không được sử dụng máy tính, kiến thức trải dài tất cả các chủ đề trong chương trình Vật lý phổ thông.

Hóa học: Bài thi gồm 85 câu trắc nghiệm và không được sử dụng máy tính, kiến thức bao gồm cả Hóa học đại cương, Hóa học vô cơ – hữu cơ và Hóa học phòng thí nghiệm.

Xem thêm: Chương trình ôn luyện cấp tốc chứng chỉ SAT

Sinh học: Bài thi gồm 2 loại đề thi là Sinh học sinh thái và Sinh học phân tử. Đề bài gồm 80 câu trắc nghiệm, trong đó 60 câu đầu của cả 2 đề thi giống nhau, 20 câu cuối sẽ khác nhau tùy theo bạn chọn đề thi nào.

Văn học: Bài thi gồm 60 câu trắc nghiệm về bài đọc hiểu cho sẵn (từ các tác phẩm văn học Anh, Mỹ và cả các nước nói tiếng Anh).

Lịch sử Mỹ: Bài thi gồm 90 câu trắc nghiệm, kiến thức trải rộng về các mảng lịch sử chính trị, kinh tế, xã hội…

Lịch sử thế giới: Bài thi gồm 95 câu trắc nghiệm, kiến thức trải rộng ở các châu lục từ năm 500 sau công nguyên.

Các môn ngoại ngữ: Với tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Đức, sẽ có 2 lựa chọn là bài thi thường và bài thi có phần nghe. Với tiếng Trung, Hàn, Nhật, chỉ có bài thi nghe. Với tiếng Latin và Ý, chỉ có bài thi thường.

Giờ thì bạn đã biết SAT Subject gồm những môn học nào  và có thể chuẩn bị cho kế hoạch luyện thi càng sớm càng tốt để thực hiện được mục tiêu đề ra.

Xem thêm: Luyện thi SAT online

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
394