ssat.vn – Khi nói về những phương pháp tự ôn SAT cho người mới bắt đầu thì chúng ta có thể nghĩ đến mua sách tự học hoặc tìm đến kinh nghiệm của những người thi trước. Nhưng phương pháp nào đem lại hiệu quả và phù hợp nhất đối với những người mới bắt đầu? 

Bài viết liên quan:

Có nên tự ôn thi SAT?

Câu hỏi “Có nên tự học SAT hay học trung tâm?” là một trong những câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất. Việc ôn thi SAT rất đa dạng về hình thức, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp một số cá nhân không thể áp dụng một hình thức học nào đó. Ví dụ, việc học trung tâm đòi hỏi đầu tư học phí không ít, và nhiều gia đình không thể đáp ứng điều thể. kiện để cho con đi học; hoặc nhiều người có tinh thần tự giác học tập thấp dẫn đến việc tự học gần như không

Tuy nhiên, mỗi hình thức học đều có lợi ích riêng của nó, đối với tự học, bạn sẽ tự do hơn trong việc tham khảo tài liệu, phương pháp học tập, không phải lúc nào cũng phải theo cách học của giáo viên tại trung tâm. Mặc khác, đa số các học sinh ôn luyện SAT ở trung tâm đều là những học sinh có học lực trung bình và yếu, vì thế các giáo viên sẽ giúp các bạn lấy lại căn bản, hướng dẫn những mẹo vặt khi làm bài thi SAT. 

Do đó, câu trả lời cho câu hỏi trên rất đơn giản, không quan trọng hình thức ôn thi SAT nào tốt hơn, điều tất yếu đó là hình thức nào phù hợp với học lực của các bạn nhất.  

Xem thêm: Tìm lớp luyện thi SAT

Phương pháp tự ôn SAT cho người mới bắt đầu

  • Xác định mức điểm hiện tại của mình và mức điểm mong muốn: Trước khi bắt đầu tự học SAT, bạn nên xác định mức điểm SAT hiện tại thông qua việc làm bài thi thử. Tiếp đến, bạn xác định điểm số mình mong muốn đạt được. Khi có một mục tiêu để phấn đấu so với trình độ hiện tại, quá trình học của các bạn sẽ được thúc đẩy và theo dõi chi tiết hơn. 
    1. Xác định thời gian học: Từ mức điểm bạn đã đặt ra ở trên, tiếp theo bạn nên đặt ra khoảng thời gian thường ngày nên dành cho việc ôn luyện SAT. Thời gian học sẽ tỉ lệ thuận với mức điểm được đặt ra. 
    2. Chọn sách và tài liệu ôn tập được đánh giá cao: Với bất cứ kỳ thi nào cũng vậy, đều đã có rất nhiều người luyện thi và giành điểm cao trước đó, nên bạn có thể tham gia các diễn đàn, hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm ôn luyện. Chắc chắn sẽ có một số sách luyện thi SAT nhất định được đề xuất bởi nhiều bạn đã luyện thi trước đó, sách và tài liệu nào được nhiều người đề xuất thì bạn nên lựa chọn tham khảo. 
  • Xác định lỗi sai và tập trung khắc phục: Trong quá trình luyện thi và chấm điểm thử, bạn nên ghi chú lại các lỗi sai thường mắc phải, từ đó chú trọng hơn vào những phần đó, để tránh lập lại trong kỳ thi thật. Bởi vì cấu trúc đề thi là cố định, nếu như bạn luyện tập đến mức hoàn toàn tránh xa các lỗi sai, thì điểm SAT của bạn chắc chắn không thể thấp được.
  • Dùng những bài tập thực tế và cấu trúc bài kiểm tra mới nhất: Trong quá trình tự học, bạn sẽ làm qua rất nhiều dạng bài tập từ những SAT Test prep books. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn là phần lớn các câu hỏi trong các SAT Test prep books đều không giống như trong bài kiểm tra. Chúng đều quá khó, hoặc quá đơn giản, khó có thể nào cho học sinh xác định chính xác được dạng bài ra thi. Do đó, bạn nên sử dụng 8 bài kiểm tra thực hành chính thức do College Board cung cấp.

Hi vọng với những phương pháp tự ôn SAT cho người mới bắt đầu trên, các bạn học sinh có thể tiến hành ôn luyện SAT một cách trơn tru, hợp lý và hiệu quả hơn. Từ đó, các bạn có thể đạt được thành tích mong muốn. 

Xem thêm: Ôn thi SAT cấp tốc

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
523