ssat.vn – Khi bạn đã nắm đầy đủ các thông tin căn bản về SAT, đã chọn mua sách ôn thi phù hợp với trình độ, bạn bắt đầu giải quyết câu hỏi “Ôn SAT trong bao lâu là đủ?”. Ba tháng? Sáu tháng? Hay thậm chí một năm?

Bài viết liên quan:

Làm thế nào để biết ôn SAT trong bao lâu là đủ?

  • Xác định mục tiêu về điểm số: Mục tiêu điểm số càng cao sẽ tỷ lệ thuận với công sức mà bạn bỏ ra càng nhiều. Bạn cần xác định mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng bạn có bao nhiêu thời gian để dành ôn luyện cho kỳ thi này. Bạn có phải là một học sinh bận rộn? Nếu bạn vướng quá nhiều hoạt động ngoại khóa hoặc đi học thêm liên “tù tì” thì thời lượng bạn dành cho việc ôn thi không còn nhiều, thì hiển nhiên việc ôn thi phải kéo dài ra hơn so với học sinh tập trung hoàn toàn ôn SAT.
  • Lựa chọn ngày thi chính thức: Việc lựa chọn thời gian cụ thể để làm bài thi chính thức có thể giúp bạn lên kế hoạch chuẩn bị cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Không nên chọn ngày thi và thời gian ôn luyện quá gần nhau, việc ôn thi trong gấp gáp có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý thi cử từ đó kết quả bài thi không như mong đợi. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn thời gian ôn tập và thi cử vào khoảng thời gian ít có các việc khác xen vào để việc ôn luyện không bị ảnh hưởng. 

Xem thêm: SAT preparation tips bao gồm những gì?

  • Lên kế hoạch ôn thi: Với những tuần đầu của lộ trình ôn luyện SAT, không nhất thiết bạn phải “nhảy” ngay vào việc luyện đề hoặc nhồi nhét quá nhiều kiến thức cùng một lúc. Điều nên làm đối với những tuần ôn luyện đầu tiên chính là tự rà soát lại những lỗ hổng kiến thức, phần nào bạn đã nắm, phần nào còn yếu kém cần được cải thiện và ghi chú lại. 

Xem thêm: Cách ôn tập SAT hiệu quả tại nhà

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời lượng ôn thi

Bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn dự kiến nếu: 

  • Học nhiều nhưng tiếp thu ít: Có thể lộ trình ôn thi hoặc cách tiếp thu kiến thức chưa phù hợp với bạn, bạn nên tạm ngưng việc dung nạp kiến thức và sắp xếp lại thời gian biểu nhằm lên lộ trình học phù hợp hơn. 
  • Dễ bị mất tập trung: Điều này thường xảy ra khi môi trường học tập chưa đủ yên tĩnh hoặc bị nhiều yếu tố ngoại cảnh phân tán. Tắt chuông điện thoại, tạm xóa các ứng dụng giải trí và nếu bạn thích nghe nhạc khi học tập, nhạc Baroque hoặc cổ điển không lời sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn đấy. 

Dựa vào số điểm bạn mong muốn đạt được trong kỳ thi SAT, việc xác định ôn SAT trong bao lâu là đủ và lên lịch ôn luyện nên được chuẩn bị thật kỹ càng và càng cụ thể càng tốt. Thông thường với một bạn có kiến thức Toán và tiếng Anh khá tốt thì mất ít nhất là 3 tháng để đạt được điểm SAT khoảng từ 1400, trường hợp học sinh có học lực kém hơn phải mất thời gian lâu hơn từ 4 tháng đến 6 tháng. Còn với học sinh có mục tiêu điểm số cao hơn từ 1480 – 1600 thì gần như các em phải có kiến thức nền tảng cực tốt và luyện thi liên tục ít nhất từ 6 tháng.

Xem thêm: Luyện thi SAT ở đâu tốt?

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
577