ssat.vn – Mặc dù có điểm cung là tên giống nhau, SAT I và SAT II thực sự là những kỳ thi hoàn toàn khác nhau. Vậy làm thế nào để học sinh quyết định mình nên lựa chọn SAT I hay SAT II?

Bài viết liên quan:

SAT là bài kiểm tra tiêu chuẩn được các trường đại học tại Mỹ và Canada sử dụng như một phần của quy trình tuyển sinh nhằm xem xét thí sinh đã chuẩn bị như thế nào cho việc học đại học bằng cách đo lường các kỹ năng quan trọng như đọc hiểu, viết luận, phân tích và tính toán. Nếu như SAT I thử thách khả năng suy luận và Toán học thì SAT II được dùng để đánh giá kiến thức chuyên môn trong một môn học cụ thể. Vậy học sinh nên lựa chọn SAT I hay SAT II để nộp đơn vào các trường đại học?

Xem thêm: Lộ trình ôn thi SAT cho người mới bắt đầu

SAT I: Hầu hết các trường đại học ở Mỹ đều yêu cầu chứng chỉ này trong hồ sơ tuyển sinh. Điểm SAT I càng cao thì càng có nhiều cơ hội để theo học những trường mà bạn mong muốn. Bài thi tập trung nhấn mạnh kỹ năng suy luận và chú trọng đến sự hiểu biết về những kiến thức nhận được ở trường trung học để chuẩn bị cho việc học đại học thông qua 3 phần chính là Toán, đọc hiểu và ngữ pháp. Ngoài ra, còn có thêm bài tiểu luận tùy chọn, mặc dù phần này không được tính điểm nhưng là cơ hội tuyệt vời cho học sinh thể hiện kỹ năng viết và phân tích vấn đề. Tổng thời gian thi là 3 giờ 50 phút nếu học sinh làm bài luận với tổng điểm từ 400 đến 1600.

Xem thêm: Chương trình ôn luyện cấp tốc chứng chỉ SAT

SAT II: Không giống như SAT I, SAT II đánh giá năng lực trong một môn học cụ thể, giúp học sinh tỏa sáng trong một lĩnh vực mình xuất sắc, qua đó gửi thông điệp mạnh mẽ đến các trường đại học rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để học các chuyên ngành hoặc chương trình cụ thể. Cùng với những thông tin khác trong hồ sơ tuyển sinh, SAT II cung cấp một bức tranh đầy đủ hơn và nền tảng học vấn và điểm mạnh của bạn. Hơn nữa, trong cùng điều kiện tuyển sinh, SAT II giúp bạn nổi bật hơn các ứng viên khác. Bài thi kéo dài trong 3 giờ 20 phút và tổng điểm từ 200 đến 800.

Như vậy, tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi trường mà học sinh sẽ lựa chọn SAT I hay SAT II. Giả sử như học sinh có ý định đăng ký học chuyên ngành Lịch sử, thì việc thi SAT II môn Lịch sử Mỹ hay Lịch sử thế giới là một lựa chọn tuyệt vời.

Xem thêm: Tài liệu ôn thi SAT II

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
297