ssat.vn – Việc ôn thi bất kỳ chứng chỉ nào cũng sẽ có những khó khăn nhất định, nhắc đến SAT Subject lại còn xa lạ hơn nữa bởi không phổ biến như SAT General. Thế nên, khó khăn của việc học SAT Subject là điều khó tránh khỏi.

Bài viết liên quan:

SAT Subject thường chỉ được yêu cầu bởi những trường đại học hàng đầu của Mỹ chứ không phải là điều kiện gần như bắt buộc của hầu hết các trường như SAT General nên khá ít trung tâm mở lớp ôn thi chứng chỉ này. Các bạn muốn luyện thi SAT cũng khá lúng túng và không phân định được đâu là nơi đào tạo uy tín.

Kế đến là vấn đề tài liệu ôn tập, nếu bạn đăng ký ôn luyện tại trung tâm hoặc học với gia sư thì có thể sẽ được hướng dẫn, nhưng đối với trường hợp tự ôn luyện tại nhà thì lựa chọn tài liệu nào và tìm mua tài liệu đó ở đâu cũng là vấn đề nan giải.

Xem thêm: Lộ trình ôn thi SAT cho người mới bắt đầu

Cuối cùng, trong những khó khăn của việc học SAT Subject thì lựa chọn phương pháp học phù hợp là điều băn khoăn nhất, các bạn không biết mình nên bắt đầu từ đâu, chọn ôn phần nào của môn học, học lý thuyết trước hay bắt tay ngay vào trắc nghiệm, cả kế hoạch luyện thi cụ thể như thế nào cũng làm khó các bạn.

Nhưng với sự phát triển của Internet hiện nay, việc tìm kiếm thông tin hoặc tham gia những hội nhóm trao đổi kinh nghiệm học tập dường như khá dễ dàng. Các bạn có thể tham khảo ý kiến của những anh chị có kinh nghiệm đi trước về trung tâm, giáo viên, tài liệu, phương pháp học… Sau đó, bạn có thể trực tiếp tìm đến trung tâm hoặc gia sư được nhiều người đề xuất để trao đổi và đánh giá, nếu nhận thấy uy tín thì hẳn tiến hành đăng ký học.

Xem thêm: Chương trình ôn luyện cấp tốc chứng chỉ SAT

Về tài liệu tham khảo, những đầu sách như Cracking the SAT Subject Test của Princeton ReviewHow to Prepare for the SAT II? của Barron’s và The Official SAT Subject Test Study Guide đến từ College Board là những đầu sách được nhiều bạn luyện thi SAT Subject lựa chọn.

Tóm lại, không có thành công nào là dễ dàng cả, khó khăn của việc học SAT Subject cũng là điều bình thường và đáng trân trọng để sau này khi đã đạt được thành quả là những suất học bổng vào nhóm trường đại học hàng đầu của Mỹ, bạn sẽ thầm cảm ơn bao thử thách đã tôi luyện sự quyết tâm và lòng kiên trì của mình như thế nào.

Xem thêm: Tìm lớp luyện thi SAT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
313