ssat.vn – Bạn đang băn khoăn trước kì thi SAT? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin điểm SAT Subject được tính như thế nào? để việc ôn luyện bài thi đánh giá năng lực tiêu chuẩn này trở nên dễ dàng đạt điểm cao hơn.

Xem thêm:

SAT là gì?

SAT là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho việc xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ.

SAT có 02 kỳ thi chính:

  • SAT I (SAT General Test): Điều kiện bắt buộc khi xét vào học ở một số trường đại học ở Mỹ.
  • SAT II (SAT Subject Test): Không bắt buộc, chỉ dùng khi nộp đơn vào học ở các trường có tính cạnh tranh cao khi xét tuyển đầu vào hoặc xin học bổng.

SAT Subject Test có khoảng 18 bài kiểm tra tiêu chuẩn trắc nghiệm được đưa ra bởi College Board về các môn học riêng lẻ do đó cách tính điểm của SAT general test và SAT Subject test khác nhau.

Xem thêm:  Cách chọn môn học chương trình A-level phù hợp với bản thân

Điểm SAT Subject được tính như thế nào?

Tuỳ vào từng môn học mà số câu trắc nghiệm trong đề SAT Subject sẽ dao động từ 50 câu (môn Toán) cho đến 90 câu (môn Lịch sử Mỹ), nhưng tổng thời lượng làm bài cho tất cả các môn đều là 60 phút như nhau và không có thời gian nghỉ giải lao.

Bài thi bị trừ điểm cho câu trả lời sai nhưng không bị trừ điểm cho câu không trả lời. Vì vậy, bạn phải chắc chắn câu trả lời của mình đúng 100% hoặc nếu không chắc chắn có thể bỏ qua sau đó làm lại khi còn thời gian  nhằm giảm thiểu khả năng bị trừ điểm do câu sai. Mỗi câu đúng sẽ được 1 điểm và cách trừ của bài thi SAT Subject cho mỗi câu sai đáp án như sau:

  • Câu có 03 lựa chọn – trừ 1/2 điểm
  • Câu có 04 lựa chọn – trừ 1/3 điểm
  • Câu có 05 lựa chọn – trừ 1/4 điểm

 

Nếu tổng điểm là một phân số, nó được làm tròn đến số nguyên gần nhất – 1/2 hoặc hơn được làm tròn lên và dưới 1/2 được làm tròn xuống.

Sau khi có điểm raw cho bài thi SAT Subject, chúng sẽ được quy đổi sang thang điểm từ 200-800 điểm và đây là điểm chính thức để các trường đại học, cao đẳng dựa vào để xét tuyển thí sinh.

Điểm SAT Subject test không bao giờ hết hạn và có thể sử dụng kết quả trong nhiều nhiều năm sau kỳ thi, do đó ngày càng được nhiều thí sinh dành thời gian để thi lấy SAT Subject test cho nhiều môn cùng một lúc. Mặc dù điểm số yêu cầu sẽ phù hợp với tiêu chuẩn của từng trường nhưng đa số các trường Đại học sẽ ưu tiên ứng viên có điểm số từ 650 trở lên trong thang điểm 200-800, đối với trường Đại học có mức cạnh tranh cao thì thí sinh nên đạt từ 700 đến 750 điểm trở lên.

Xem thêm: Tìm lớp luyện thi SAT

Tại sao thi SAT Subject lại khó?

Sở dĩ nhiều học sinh cảm thấy SAT Subject khó là vì lượng kiến thức của các môn thi SAT Subject thường tập trung vào tổng hợp, chuyên sâu và mở rộng, trải dài kiến thức từ cấp Trung học đến Phổ thông, đòi hỏi học sinh phải dành nhiều thời gian để tổng hợp và ôn luyện sao cho hiệu quả nhất.

Thí sinh thi SAT Subject chỉ được phép hoàn thành bài thi trong vòng 60 phút, không có khung thời gian nghỉ và không phân chia thành các phần thi riêng biệt. Lượng thời gian thi không quá ít nhưng không đủ nhiều để bạn phân vân về câu trả lời quá lâu. Những câu hỏi khó buộc bạn phải suy nghĩ lâu hơn, kéo theo việc hụt thời gian cho những câu hỏi khác, điều này dễ khiến bạn trở nên lúng túng, mất bình tĩnh và kết quả thi không đạt thành tích cao.

Sau khi đã giải đáp được những thắc mắc điểm SAT Subject được tính như thế nào, bước tiếp theo mà bạn cần thực hiện chính là rà soát lại những gì mình còn thiếu sót, tăng cường thời gian ôn luyện, luyện tập khả năng làm bài của mình với các bài thi thử trong vòng 60 phút,…để ngày càng gần hơn với điểm số mình đã định.

Xem thêm: Trung tâm luyện thi SAT ở TPHCM

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
1360