ssat.vn – Bạn chuẩn bị thi SAT để nộp đơn vào các trường Đại học tại Mỹ thì bạn cần nắm các thông tin sau: Đề thi SAT test prep gồm mấy phần? Các phần thi về lĩnh vực gì? Cách chấm điểm? Những thắc mắc của bạn sẽ được gỡ rối dưới đây.

Bài viết liên quan:

Kỳ thi SAT là gì và tại sao các trường đại học tại Mỹ đều yêu cầu?

SAT (Scholastic Assessment Test) là bài thi chuẩn hóa để các trường Đại học hoặc Cao đẳng của Mỹ có thể đánh giá khả năng học thuật của các ứng viên. Đây là bài thi được quản lý và tổ chức bởi College Board, một tổ chức phi lợi nhuận tư nhân uy tín tại Mỹ, đại diện cho hàng ngàn trường Cao đẳng, Đại học, cả Trung học và nhiều tổ chức xã hội của Mỹ.

Nhiều trường Đại học tại Mỹ lựa chọn SAT như là bài đánh giá ứng viên có đủ điều kiện theo học tại trường mình hay không bởi bài thi kiểm tra năng lực của thí sinh ở nhiều lĩnh vực Ngôn ngữ, Toán học, Đọc hiểu, Biện luận. Ngoài ra, SAT còn là điều kiện tiên quyết giúp các trường Đại học hoặc Cao đẳng lựa chọn các bạn sinh viên xứng đáng nhận được những suất học bổng giá trị của trường họ.

Vậy bạn đã biết vì sao SAT lại “hot” đến thế chưa? Giờ thì cùng tìm hiểu đề thi SAT test prep gồm mấy phần để chúng ta có thể có kế hoạch ôn thi sao cho hợp lý ở phần dưới đây.

Xem thêm: Lộ trình ôn thi SAT

Đề thi SAT test prep gồm mấy phần?

Đầu tiên, bạn cần nắm dạng bài thi của SAT. SAT có hai dạng bài thi:

  • SAT Reasoning Test (SAT I): Đây là dạng thi phổ biến nhất. Bài thi gồm 4 phần chính: Reading (Đọc hiểu), Writing và Language (Viết và Ngôn ngữ), Math (Toán học) và Essay (Bài luận). Trong đó, Essay là phần tự chọn, không bắt buộc.
  • SAT Subject Test (SAT II): Dành riêng cho các môn cụ thể như Toán, Sinh, Hóa, Văn, vv…Đây là bài thi dành riêng cho các ứng viên muốn tăng khả năng cạnh tranh và gây ấn tượng với các trường danh tiếng cũng như các chương trình học bổng giá trị. Khi đó, các em thường sẽ chọn cả SAT I lẫn SAT II để dự thi.

Xem thêm: Tìm lớp luyện thi SAT

Cấu trúc đề thi và nội dung thi mỗi phần:

Phần thi Lượng câu hỏi Thời lượng Nội dung
Reading 52 câu hỏi trắc nghiệm 65 phút Phần thi tập trung kiểm tra sự hiểu biết của thí sinh về nước Mỹ, văn hóa, xã hội, lịch sử hoặc xã hội học và khoa học thế giới.
Break
Writing & Language 44 câu hỏi trắc nghiệm 35 phút Phần thi sẽ tập trung vào các đoạn văn về đề tài nghề nghiệp, lịch sử hoặc xã hội học và khoa học. Phần này thí sinh nên chú trọng cách dùng cấu trúc ngữ pháp, từ vựng và kỹ năng sửa lỗi.
Math 20 câu (Không sử dụng máy tính cầm tay 25 phút Phần thi bao gồm Toán đại số I và II, hình học và phép lượng giác. Phân tích số liệu thống kê
Break
Math 28 câu trắc nghiệm và 10 câu điền vào chỗ trống (Được dùng máy tính cầm tay) 55 phút Phần thi bao gồm Toán đại số I và II, hình học và phép lượng giác. Phân tích số liệu thống kê
Break
Essay (Tự chọn) 1 bài luận (Không tính điểm) 50 phút Thí sinh sẽ đọc một đoạn văn và phân tích cách tác giả xây dựng một bài lập luận mang tính thuyết phục. Đây sẽ là phần giúp bạn gây ấn tượng với trường Đại học hoặc Cao đẳng mà bạn muốn ghi danh.

 

 

Xem thêm: Kinh nghiệm tự học SAT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
427