Ssat.vn – Để làm tốt bài thi SAT, ngoài một lượng lớn kiến thức tổng quát cùng với việc nắm vững được cấu trúc bài thi thì học sinh cần phải có cách quản lý thời gian làm bài thi SAT hiệu quả.

Bài viết liên quan:

Một trong những vấn đề quan trọng nhất cần chú ý khi làm các bài kiểm tra chuẩn hóa là quản lý thời gian. Cách quản lý thời gian làm bài thi SAT là yếu tố tạo nên sự khác biệt rất lớn, giúp bạn cảm thấy thoải mái và kiểm soát phần làm bài của mình một cách hiệu quả.

Cách quản lý thời gian làm bài thi SAT hiệu quả

Dưới đây là những cách quản lý thời gian khi làm bài để giúp bạn đạt được điểm SAT tốt nhất:

Nắm rõ cấu trúc của đề thi

Thật khó để quản lý thời gian của bạn nếu bạn không biết bạn sẽ phải hoàn thành bao nhiêu câu hỏi trong mỗi phần. Cấu trúc, thời lượng và số câu của bài thi SAT gồm:

  • EBRW Reading: Thời gian làm bài 60 phút, gồm 52 câu về các đoạn văn theo chủ đề văn học, tài liệu lịch sử, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.
  • EBRW Writing and Language: Thời gian làm bài 35 phút, gồm 44 câu theo dạng tìm lỗi sai, chỉnh sửa câu hoặc chỉnh sửa đoạn văn.
  • Math: Tổng thời gian làm bài là 80 phút, gồm 20 câu không được sử dụng máy tính trong 25 phút và 38 câu được sử dụng máy tính trong 55 phút
  • Essay: phần viết luận tự chọn, nhưng từ tháng 1/2021 đã không được tổ chức thi vô thời hạn

Cấu trúc bài thi là thứ mà bạn không cần phải học thuộc mà sẽ tự nhiên ghi nhớ qua quá trình luyện đề

Xem thêm: Chiến thuật viết luận SAT mới

Chăm chỉ luyện đề

Chăm chỉ luyện các đề thi thử sẽ giúp bạn dần tự khám phá chiến thuật làm bài hiệu quả nhất. Nó còn giúp bạn làm quen với môi trường thi, rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian cũng như chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi thi chính thức. Đây là một yếu tố cực kì quan trọng, giúp bạn “giữ vững phong độ” và thể hiện tốt nhất trong ngày thi thực tế.

Ngoài ra, không ai muốn hoàn thành bài thi sát nút giờ hoặc chỉ còn vài giây trước khi kết thúc. Do đó khi bạn luyện đề, hãy thử đặt cho mình ít thời gian hơn so với thời lượng thi chính thức. Nếu bạn vẫn có thể trả lời tất cả mọi câu có thể trong một khoảng thời gian hạn chế, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi bước vào phòng thi và có thêm thời gian để kiểm tra lại phần bài làm của mình.

Đừng liên tục canh chừng thời gian khi thi

Đáng ngạc nhiên là việc kiểm tra thời gian thực sự có thể làm lãng phí thời gian và chỉ khiến bạn cảm thấy căng thẳng hơn. Thay vì dành phần lớn thời gian làm bài của bạn vào việc nhìn vào đồng hồ và liên tục kiểm tra xem mình còn bao nhiêu thời gian, bạn chỉ nên tập trung vào nhiệm vụ trước mắt là làm bài và hoàn thành nó một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Cách quy đổi điểm AP thành điểm GPA

Đừng phân bố thời gian bằng nhau cho mỗi câu hỏi

Phân bổ số giây làm bài như nhau cho mỗi câu hỏi trong từng phần nghe qua có vẻ là một chiến lược hợp lý nhưng điều cần lưu ý là không phải câu hỏi nào cũng có độ khó như nhau. Vì vậy hãy trả lời những câu hỏi dễ nhanh nhất có thể để dành được nhiều thời gian cho các câu hỏi phức tạp hơn.

Xác định trước số điểm mục tiêu

Trừ khi mục tiêu của bạn là số điểm tuyệt đối 800 cho 1 phần, bạn không bắt buộc phải cố gắng làm được mọi câu. Bạn có thể giữ mục tiêu làm đúng 80% số câu và đạt được số điểm mong muốn là 650 điểm thay vì đặt mục tiêu 800 và rồi chỉ nhận vỏn vẹn 500 vì cố ôm đồm hết tất cả các câu vượt quá khả năng của bản thân. Đây cũng là một cách tiết kiệm và quản lý thời gian hiệu quả.

Nếu bạn muốn tăng độ chính xác cùng với việc tối đa hóa thời gian làm bài, thì bạn có thể làm điều đó bằng cách xác định số lượng câu mục tiêu tương ứng với điểm số như sau:

  • 700 điểm: Bạn có thể để trống 1/12 tổng số câu hỏi
  • 600 điểm: Bạn có thể để trống 1/4 tổng số câu hỏi
  • 500 điểm: Bạn có thể để trống 1/3 tổng số câu hỏi

Xem thêm: Bí quyết cải thiện điểm SAT trong thời gian ngắn

Ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
1448