ssat.vn – SAT là kỳ thi chuẩn hóa phổ biến và các lỗi thường gặp trong quá trình làm bài thi SAT là điều không thể tránh khỏi.

Bài viết liên quan:

Reading

Cũng như nhiều kỳ thi chuẩn hóa khác, Reading của SAT không quá khó nhưng lại áp lực lớn về mặt thời gian và đánh lừa thí sinh bởi yếu tố đưa ra thông tin có xuất hiện trong bài đọc nhưng lại không phải thông tin đúng. Câu trả lời đúng thường là câu đòi hỏi suy luận chứ không được nhắc trực tiếp trong bài. Các thí sinh nếu không đọc kỹ nội dung bài đọc có thể sẽ dễ mắc bẫy.

Xem thêm: Kinh nghiệm tự học SAT

Writing & Language

Các lỗi thường gặp trong quá trình làm bài thi SAT ở Writing là câu trả lời NO CHANGE. Các câu hỏi sẽ tập trung chủ yếu vào sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh trong các đoạn văn và bạn sẽ phải trang bị lượng lớn kiến thức ngữ pháp để chiến đấu với phần thi này.

Tất nhiên, các bạn không thể học thuộc hết các dạng ngữ pháp để làm tốt bài thi mà bài thi chỉ giới hạn tập trung vào một số lỗi phổ biến và tuân theo quy tắc đó. Câu hỏi ngữ pháp thường xuất hiện trong bài thi gồm chọn từ vựng dựa vào ngữ nghĩa của câu và đoạn văn, sử dụng sắc thái thành ngữ phù hợp với văn cảnh, dùng sai từ bổ nghĩa, dùng sai dấu câu…

Xem thêm: Tình hình học SAT ở TP. HCM

Math

Với phần thi Math, SAT trải dài kiến thức trên các chủ đề như đại số cơ bản, đại số nâng cao, phân tích dữ liệu và các dạng toán liên quan đến hình học. Với đa số học sinh Việt Nam, các kiến thức này không quá khó. Tuy nhiên, một số bạn vì khả năng tiếng Anh giới hạn dẫn đến không hiểu yêu cầu đề thi, hoặc một số khác dù đã nắm chắc kiến thức và tiếng Anh tốt nhưng lại gặp khó khăn trong việc hoàn thành bài thi đúng thời gian.

Essay

Essay yêu cầu bạn đọc qua một đoạn văn bản sau đó phân tích và làm sáng tỏ lập luận của tác giả, chỉ ra cách mà tác giả sử dụng câu từ, bằng chứng để thuyết phục người đọc.

Thời gian cho phần thi này là 50 phút, các lỗi thường gặp trong quá trình làm bài thi SAT ở phần này chủ yếu là thí sinh không dành thời gian đọc thật kỹ bài văn để nắm rõ cách mà người viết trong bài sử dụng để thuyết phục người đọc. Các bạn nên dành ra khoảng 15 phút phân tích bài đọc và lập dàn bài trước khi viết để có thể phân tích đúng định hướng và đạt điểm số cao.

Xem thêm: Kinh nghiệm ôn thi SAT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Tags:
447