ssat.vn – GRE là chứng chỉ được yêu cầu bởi đa số các trường đại học ở các nước tiên tiến khi bạn muốn học lên Thạc sĩ các chuyên ngành Khoa học xã hội hoặc tự nhiên. Thế nhưng, ôn GRE trong bao lâu là đủ

Bài viết liên quan:

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc ôn thi GRE

Thực ra khoảng thời gian dành cho việc ôn thi GRE sẽ tỉ lệ thuận với từng mục tiêu mà bạn đề ra, dao động từ 3 – 6 tháng. Lượng thời gian này sẽ tăng hoặc giảm phụ thuộc vào: Mục tiêu điểm số, cách tiếp cận kiến thức và độ quen thuộc với cấu trúc đề thi ra sao.

Xem thêm: Lộ trình ôn thi GRE

  • Mục tiêu điểm số: Bạn cần số điểm đủ dùng cho việc xét tuyển tại hầu hết các trường hay số điểm gần như tuyệt đối để có thể gây ấn tượng với các trường danh tiếng hơn? Điều này phụ thuộc vào mục tiêu bạn đặt ra cho chính mình. Mức điểm cao sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho bạn. Và một số trường sẽ trao học bổng dựa theo thành tích của các ứng viên cùng với điểm số GRE cao.
  • Cách tiếp cận kiến thức: Mỗi người có một cách ôn thi khác nhau và thế mạnh, thế yếu của mỗi người cũng vậy. Để có thể xác định đâu là kiểu học phù hợp với mình nhất, bạn nên dành một khoảng thời gian nhất định để đi theo lối học đó, nếu cảm thấy không phù hợp thì bạn nên tham khảo các cách học bạn nghĩ là tương thích với mình từ bạn bè hoặc những người đã có kinh nghiệm thi từ trước. 
  • Làm quen với đề thi: Sau khi ôn luyện từng phần thật vững, bạn nên tiến hành tìm các ‘past paper’ (đề thi các năm trước) để làm quen với cấu trúc đề giữa các phần và tự tính toán tốc độ làm bài của mình thật nghiêm túc như lúc thi thật. 

Bạn đã nắm được các yếu tố để xác định ôn GRE trong bao lâu là đủ một cách hiệu quả chưa? Tiếp theo sẽ đến phần phân chia lượng thời gian cho phù hợp trung bình đối với một người chuẩn bị ôn thi GRE nhé!

Xem thêm: Làm thế nào để được điểm cao trong kỳ thi GRE?

Tìm hiểu thời gian hợp lý để biết ôn GRE trong bao lâu là đủ

  • Giai đoạn 6 tháng trước khi thi: Xây dựng kiến thức nền thật vững và làm nhiều đề thi thử

Đây là giai đoạn hầu như mọi kiến thức chuẩn bị của bạn đang được gần hoàn thiện. Đây là thời gian bạn nên rà soát lại tất cả những kiến thức mình còn yếu và tăng cường các phần mình yếu hơn các phần còn lại. Trong thời gian này, bạn sẽ làm một số dạng đề có trong các phần thi GRE trước đó.  Bạn cũng nên bắt tay vào luyện Writing trong giai đoạn này vì càng có nhiều thời gian luyện Writing, bạn càng luyện được kỹ năng viết rành mạch, sử dụng câu cú hay ho hơn và đúng yêu cầu đề bài.

  • Giai đoạn 3 tháng trước khi thi: Giai đoạn nước rút quyết định đến kết quả thi cuối cùng

Sẽ không còn thời gian để bạn học từ vựng hay làm quen với đề nữa. Giai đoạn này bạn phải vừa luyện đề, vừa tính thời gian làm bài và vừa phải đảm bảo kết quả chính xác cho mỗi phần bài bạn đã làm. Việc giải đề rất quan trọng trước khi đi thi, làm càng nhiều đề, xác suất khi đi thi bạn có thể gặp lại một vài câu hỏi mình đã từng làm sẽ càng cao. Vậy các bạn đã biết ôn GRE trong bao lâu là đủ rồi đó.  

Xem thêm: Trung tâm dạy GRE điểm cao

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
366