ssat.vn – Với du học sinh chương trình cao học các ngành Xã hội hoặc Tự nhiên tại Mỹ thì GRE được xem là chứng chỉ quan trọng. Với những bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì cần có lộ trình ôn thi GRE cho người mới bắt đầu phù hợp. 

Bài viết liên quan: 

Thông tin cần thiết về lộ trình ôn thi GRE cho người mới bắt đầu

Đối với những bạn mới biết đến chứng chỉ này, việc nắm rõ dạng đề thi, cách tính điểm và lộ trình ôn thi sao cho phù hợp là rất cần thiết. 

 • Dạng đề thi: 

Có 2 dạng thức trong bài thi GRE, đó là:

 1. GRE Tổng quát (General Test): Không chú trọng vào một lĩnh vực cụ thể bất kỳ nào, mà đánh giá tập hợp các kỹ năng định lượng và ngôn ngữ được cho là quan trọng đối với các sinh viên.
 2. GRE Chuyên ngành (Subject Test): Đây là bài thi dùng để giúp các ứng viên nổi bật hơn so với các ứng viên khác bằng cách nhấn mạnh kiến thức và mức độ kỹ năng trong một lĩnh vực cụ thể. Những ứng viên chọn bài thi này thường đã xác định được chuyên ngành học phù hợp trong tương lai.

Xem thêm: Kinh nghiệm luyện thi GRE

 • Cấu trúc đề thi: 
 1. Analytical Writing (Bài viết phân tích): Thí sinh phải trình bày rõ ràng các ý tưởng và suy nghĩ của mình mà đề bài đưa ra, kết hợp các lý do và ví dụ liên quan. Phần này sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh chuẩn và chuyên ngành của thí sinh. 
 2. Verbal (Ngôn ngữ): Phần này sẽ giúp đo lường khả năng phân tích và đánh giá tài liệu bằng văn bản, tổng hợp thông tin và phân tích mối quan hệ giữa các thành phần của câu, nhận biết mối quan hệ giữa từ ngữ và khái niệm.
 3. Quantitative (Định lượng toán học): Dùng để giải thích và phân tích thông tin định lượng, giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng mô hình toán học như số học, đại số, hình học.
 • Cách tính điểm: 

Thang điểm tối đa của bài thi GRE là 340 điểm dựa trên 2 phần Verbal và Quantitative mỗi phần có thang điểm từ 130 đến 170 điểm. Bài viết phân tích được chấm điểm riêng dao động từ 0 đến 6 điểm

Xem thêm: Ôn thi GRE cấp tốc

Người mới bắt đầu ôn thi nên lưu ý điều gì?

Ngoài việc nắm các thông tin cơ bản về GRE, thí sinh cũng cần phải chú ý những vấn đề sau: 

 • Nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân: Nếu vốn từ vựng tiếng Anh của bạn đang cản trở đến việc tiếp thu kiến thức thì hãy vạch ngay dòng đầu tiên để bổ sung. Còn với những phần thi bạn đã nắm chắc kiến thức căn bản thì chỉ cần rèn luyện thêm lượng kiến thức nâng cao. 
 • Lựa chọn sách ôn thi phù hợp với khả năng: Lượng kiến thức của GRE là rất lớn vậy nên nếu bạn cứ mải mê tìm đọc bất cứ tài liệu GRE vô tình biết được, chắc chắn việc “loạn kiến thức” sẽ xảy ra. Vì thế, bạn chỉ nên học theo một dòng giáo trình cụ thể từ những nhà xuất bản uy tín.
 • Lên kế hoạch ôn thi chi tiết và rõ ràng: Hãy lập ra kế hoạch ôn thi cụ thể và phân chia thời gian cho hợp lý giữa từng phần. Không nên ôn thi kiểu tùy hứng và sắp xếp thời lượng ôn tập dành cho mỗi phần không đồng đều. 

Trên đây là lộ trình ôn thi GRE cho người mới bắt đầu để các bạn thí sinh có thể tham khảo nhằm có kế hoạch ôn luyện sao cho hợp lý và đạt được điểm số mong muốn. 

Xem thêm: Trung tâm dạy GRE điểm cao

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
363