ssat.vn – GRE là bài thi đánh giá điều kiện xét tuyển của các chương trình sau đại học ở Mỹ trong các chuyên ngành tự nhiên và xã hội (trừ Y, Dược, Luật). Để đạt được kết quả tốt bạn cần có kinh nghiệm chọn tài liệu GRE phù hợp.

Bài viết liên quan:

Những khó khăn thường gặp khi ôn luyện GRE

Từ vựng khá nhiều: quá nhiều nguồn tài liệu gây khó khăn cho việc tìm ra tài liệu phù hợp với bản thân do đó bạn cần lựa chọn danh sách từ vựng GRE mà các bạn thi trước đã gặp trong đề thi thật để học. Thông qua việc học bắt đầu với 1 số ít từ sau đó học tăng dần lên để củng cố và bổ sung từ vựng. Mục tiêu của bản thân là nhớ càng nhiều từ càng tốt và tránh việc học xong lại quên phần đầu. 

Kiến thức toán rộng: Mặc dù Math trong đề thi GRE khá dễ chỉ liên quan đến kiến thức phổ thông, nhưng sẽ đánh giá khả năng phân tích tình huống và kỹ năng tính toán cơ bản nên dễ nhầm lẫn các khái niệm như medium, average, median, mean, mode. Ngoài ra, việc nhớ rõ để làm nhanh chính xác các mục: tử số, mẫu số, bội số chung nhỏ nhất, ước số chung lớn nhất, các quy tắc đọc số mũ… cũng là một thử thách, vì vậy bạn phải nắm thật chắc kiến thức tất cả các phần.

Writing chiếm nhiều thời gian luyện tập: Sau khi học từ vựng bạn còn phải dành thời gian rèn luyện kĩ năng viết luận thật chắc vì khi đạt được số điểm càng cao lợi thế sẽ càng nhiều. Một số trường yêu cầu điểm writing không thấp hơn 3.0 hay 3.5 do đó bạn cần dành quỹ thời gian và mục tiêu cho phần writing.

Sắp xếp thời gian chưa hợp lý: việc đầu tư và sắp xếp thời gian phù hợp sẽ giúp bạn giảm stress cũng như quên từ vì nhiều lúc nhìn từ quen quen mà không tài nào nhớ ra được, rồi nhìn lịch thi thấy thời gian trôi nhanh quá sức.

Xem thêm: Cách chọn môn học chương trình A-level phù hợp với bản thân

Kinh nghiệm chọn tài liệu GRE phù hợp 

  • Tìm hiểu các thông tin có hướng dẫn: một vài gợi ý cho bạn sẽ là Magoosh.com hoặc các khóa học của Manhattan course, các sách của 5 lb book of questions. Những trang web này sẽ giúp bạn được thực hành nhiều hơn so với chỉ học lý thuyết
  • Không nên lãng phí thời gian hoặc tiền bạc: Để tránh việc sử dụng những nguồn tài liệu thiếu thông tin, bạn có thể tham khảo The Official Guide to the GRE Revised General Test, 2nd Edition (GRE: The Official Guide to the General Test) 
  • Sử dụng các phần mềm miễn phí: thông qua những trang web điển hình của ETS được đưa ra bởi PowerPrep II bạn sẽ học được cách phân tích và lập luận giúp bạn áp dụng tốt vào  bài kiểm tra thực tế
  • Ghi nhớ từ vựng thông qua các thẻ flashcard: thẻ Magoosh hay flash Kaplan sẽ giúp việc ghi nhớ từ vựng, chúng rất hữu ích để bạn bớt đau đầu và làm tốt bài thi.
  • Hiểu nghĩa theo ngữ cảnh của từ vựng nâng cao: để đạt được điểm cao ở  kỹ năng đọc và ngôn ngữ ở cấp độ cao này bạn cần nắm được từ ngữ phù hợp vào các câu dựa theo ngữ cảnh cũng như phân tích ý chính của đoạn văn và tóm tắt chi tiết lại.
  • Tham khảo bài luận: Dựa vào cấu trúc của các bài viết mẫu trên trang web ETS bạn sẽ đưa ra được luận điểm cá nhân và học hỏi được cấu trúc, cách phân bố độ dài bài viết để hoàn thành phần không kém quan trọng này.
Xem thêm: Tìm lớp luyện thi SAT

Thông qua những kinh nghiệm chọn tài liệu GRE phù hợp dưới đây là một số tài liệu bạn có thể tham khảo:

The ETS Official Guide

The Official Verbal Practice Book

The Official Quantitative Practice Book

4 online tests on the ETS GRE website (two free, two paid)

The Big Book (Old GRE with 27 tests)

Two free paper-based GRE PDFs floating around the internet

ScoreItNow service (pay $20 to have the ETS e-rater system grade your essays)

Xem thêm: Chương trình tích hợp năm 2021

 ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1129