sat.vn – Khi ôn thi chứng chỉ GRE, bạn cần biết rõ GRE là gì, đề thi GRE test prep gồm mấy phần, cách tính điểm GRE ra sao để có thể chọn lộ trình ôn thi phù hợp nhất với trình độ của bản thân. 

Bài viết liên quan: 

Tổng quan đề thi GRE test prep gồm mấy phần

GRE là bài kiểm tra nhằm đánh giá năng lực của sinh viên khi nộp đơn theo học các chương trình sau đại học chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Những năm gần đây GRE  có thể dùng song song với GMAT để ứng tuyển MBA và một vài chương trình học khác. Để đạt được điểm số ấn tượng, học viên cần phải nắm dạng bài và cấu trúc bài thi GRE. 

Bài thi GRE gồm 2 dạng: GRE General Test (GRE tổng quát) và GRE Subject Test (GRE chuyên ngành). 

  • GRE tổng quát tập trung đánh giá kỹ năng tư duy và lập luận của học viên, không đi sâu vào một chuyên ngành cụ thể, với nội dung gồm 4 phần: Ngôn ngữ (Verbal), Định lượng (Quantitative), Viết phân tích (Analytical Writing) và Unidentified (ngẫu nhiên, không tính điểm)
  • GRE chuyên ngành chủ yếu đo lường sự hiểu biết của học viên qua những lĩnh vực cụ thể như Hóa học, Sinh học, Toán, Vật lý, Văn học Anh, Tâm lý học.

Xem thêm: Lộ trình ôn thi GRE

Chi tiết cấu trúc đề thi GRE

Phần thi Số câu hỏi Dạng câu hỏi Độ dài
Analytical Writing 02 phần • Analysis of an Issue 

• Analysis of an Argument

30 phút 

30 phút

Verbal 20 câu 

20 câu

• Text Completion 

• Sentence Equivalence 

• Reading Comprehension

30 phút 

30 phút

Quantitative 20 câu 

20 câu

• Numeric Entry 

• Quantitative Comparison 

• Data Interpretation Sets

35 phút 

35 phút

Break 10 phút
Unidentified 20 câu (không chấm điểm) Random Questions 30 phút

 

Xem thêm: Kinh nghiệm tự học GRE

Cách tính điểm bài thi GRE

Một yếu tố cũng không thể thiếu khi tìm hiểu và ôn thi GRE chính là thang điểm trong các phần thi. 

Thang điểm của phần Verbal và Quantitative rơi vào khoảng 130-170 điểm cho mỗi phần,  điểm bình quân trong 2 phần này sẽ nằm trong khoảng 150-152 điểm. Điểm tổng của bài thi chỉ tính dưa trên 2 phần này và có điểm tối đa là 340.

Bài viết luận phân tích được chấm riêng có mức điểm dao động từ 0-6, điểm trung bình trong phần này là khoảng 3.5 điểm. 

Phần Unidentified không tính điểm, nhưng sẽ được cho ra ngẫu nhiên trong đề thi, thí sinh không biết được đâu là câu hỏi trong phần thi này nên vẫn phải cố gắng trả lời đầy đủ tất cả câu hỏi trong bài như bình thường.

Sau khi đã biết được chi tiết đề thi GRE test prep gồm mấy phần và cách tính điểm các phần ra sao, bạn có thể xác định rõ ràng mục tiêu số điểm mình mong muốn dễ dàng hơn, đồng thời biết cách lên kế hoạch ôn luyện và dành lượng thời gian phù hợp để làm đề thi thử cho quen dần với đề thi thật. 

Xem thêm: Luyện thi GRE ở đâu tốt?

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Tags:
513