ssat.vn – Làm sao để cải thiện điểm GRE của bạn? Làm sao để tránh những cạm bẫy trong đề thi GRE đầy cam go? Những chiến lược luyện thi và làm bài GRE điểm cao sau đây sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đi đến thành công.  

Bài viết liên quan:

Tại sao nhiều người cần chiến lược luyện thi GRE?

Chiến lược luyện thi và làm bài GRE điểm cao có độ khó cao hơn các kỳ thi tuyển sinh đại học như SAT và ACT. Hiển nhiên là vậy, bởi vì các thí sinh GRE đều đã trải qua chương trình đại học nên họ phải có nền kiến thức vững chắc. Độ khó của bài thi GRE sẽ phụ thuộc vào việc bạn làm bài thi như thế nào vì GRE là một bài thi đa gian đoạn, được thiết kế để thích ứng với trình độ của thí sinh. Điều này có nghĩa là máy tính sẽ chọn phần thi thứ hai của bạn dựa trên kết quả của bạn trong phần đầu tiên.  

Ngoài ra còn cố một số lý do làm cho bài thi GRE khó đến mức học sinh cần có phương pháp làm bài:

  • Từ vựng nâng cao: Số lượng từ vựng phức tạp không chỉ được sử dụng trong những câu ngữ pháp mà còn được trải dài khắp bài thi. Ngoài ra, nhiều câu hỏi yêu cầu thí sinh phải điền từ hoặc cụm từ vào chỗ trống nhằm kiểm tra cách lập câu và tư duy ngữ pháp.
  • Những bài toán đầy thử thách: Phần Quantitative không đòi hỏi học sinh phải biết lượng lớn kiến thức Toán học. Nhưng đây là phần thi định lượng nên bạn cần biết những kỹ năng tính toán nhanh chóng mới có thể làm kịp thời gian
  • Áp lực thời gian: Bài thi GRE không cung cấp cho bạn nhiều thời gian cho từng câu hỏi. Bạn sẽ có 30 phút để viết bài luận và trung bình 1 phút 30 giây cho từng câu hỏi Verbal, 1 phút 45 giây cho từng câu hỏi Toán. 

Xem thêm: Quy trình thi GRE

Chiến lược luyện thi và làm bài GRE điểm cao 

Chiến lược luyện thi và làm bài GRE điểm cao được chia thành 2 phần: Phương pháp ôn luyện, phương pháp làm bài.

Phương pháp ôn luyện:

  • Luyện giải bài tập, past paper: Phương pháp ôn luyện tốt nhất cho tất cả những kỳ thi quốc tế vẫn là luyện giải bài tập. Đối với GRE, do ETS là nhà biên soạn đề thi nên việc tìm chọn những tài liệu và bài tập từ trang web của họ sẽ giúp các bạn theo dõi được cấu trúc đề thi lẫn các dạng bài tập tương ứng. 
  • Xác định mức điểm mong muốn: Mọi việc sẽ rõ ràng hơn nếu bạn xác định được mức điểm mong muốn của mình. Từ đó bạn có thể xác định được thời gian ôn luyện, quy trình ôn luyện, kế hoạch ôn luyện tương ứng với mức điểm đó. 
  • Đừng coi trọng GRE quá mức: Cho dù chứng chỉ GRE có đem lại nhiều lợi ích như thế nào, thì trong thực tế, điểm GRE chỉ là 1 phần trong hồ sơ nhập học của các bạn. Ngoài GRE ra, các trường còn có những yêu cầu khác mà nếu bạn không đáp ứng được chúng thì mọi thứ đổ sông đổ bể.  

 

Phương pháp làm bài phần Verbal:

  • Luyện đọc những bài văn chuyên ngành: Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để chuẩn bị cho phần Verbal là đọc các văn bản phức tạp về nhiều chủ đề khác nhau. Bởi lượng từ vựng xuất hiện trong bài thi GRE vô cùng rộng lớn trải dài trong nhiều lĩnh vực, nên việc đọc đọc các dạng văn bản phức tạp sẽ giúp cho ban tăng đáng kể vốn từ.
  • Làm quen với câu hỏi đa đáp án: Trong phần Verbal có những câu hỏi có đến 2-3 đáp án đúng, các bạn nên đọc kỹ yêu cầu đề bài và phân tích câu hỏi kỹ càng. 

 

Phương pháp làm bài phần Quantitative:

  • Ôn luyện các dạng Toán cũ: Nhiều học sinh mắc lỗi lầm khi chỉ quan tâm đến việc luyện tập cách làm nhanh và mẹo vặt Toán học mà không thèm để ý đến những bài tập Toán mình đã luyện qua. 
  • Áp dụng phương pháp loại trừ: Việc loại bỏ những câu trả lời sai luôn dễ dàng hơn việc tìm đáp án đúng. Vì vậy, khi bạn không chắc chắn về đáp án của mình cho một câu hỏi nào đó, bạn hãy loại bỏ đi những đáp án sai trước rồi lựa chọn những phương án còn lại.

Hi vọng những chiến lược luyện thi và làm bài GRE điểm cao trên sẽ giúp được các bạn trong việc ôn luyện làm bài thi GRE. 

Xem thêm: Lộ trình ôn thi GRE

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
378