ssat.vn – GRE là bài thi dùng để đánh giá năng lực của sinh viên cho các chương trình học sau đại học, chính vì mức độ cao hơn ở chương trình đại học nên bài thi GRE đòi hỏi rất nhiều kỹ năng ở sinh viên. Vậy cách tính điểm GRE như thế nào?

Bài viết liên quan:

Cách tính điểm GRE

GRE là chứng chỉ dành cho sinh viên có dự định học các chương trình sau đại học ở các mức độ khác nhau khái quát (GRE General) hoặc chuyên ngành (GRE Subject), vậy có gì khác biệt giữa hai bài thi này?

    • GRE General là bài thi dùng để đánh giá năng lực của thí sinh đã đăng ký học lên các chương trình học ở bậc cao học, được thực hiện trên máy tính. Bài thi GRE General sẽ gồm 3 phần thi bao gồm ngôn ngữ (Verbal), định lượng (Quantitative) và viết luận phân tích (Analytical Writing). Các bài thi này không bao gồm bất kỳ chủ đề nào cụ thể mà chỉ dùng để đánh giá các kỹ năng ở thí sinh.
  • GRE Subject là bài thi dành cho thí sinh dự thi các môn chuyên ngành cho chương trình cao học. Bài thi GRE Subject nằm trong 8 lĩnh vực bao gồm Sinh hóa, Sinh học tế bào và phân tử, Sinh học, Hóa học, Khoa học Máy tính, Văn học Anh, Toán học, Vật lý, Tâm lý học. Bài thi được làm trên giấy chính vì thế thí sinh đã tích lũy cho mình càng nhiều kiến thức và thông tin sẽ càng có nhiều lợi thế.

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm GRE

Điểm GRE sẽ được tính dựa trên 3 phần thi:

  • Ngôn ngữ (Verbal): 130 – 170 điểm. Điểm bình quân sẽ từ 150 đến 152 điểm.
  • Định lượng (Quantitative): 130 – 170 điểm. Điểm bình quân từ 150 đến 152 điểm.
  • Viết luận (Analytical Writing): 0 – 6 điểm. Điểm bình quân khoảng 3,5 điểm.

Tùy vào yêu cầu của mỗi trường sẽ có mỗi mức điểm GRE mà thí sinh phải đạt được, chính vì thể mà chứng chỉ GRE sẽ không có điểm “đậu” và “rớt”.

Phương pháp luyện thi GRE

Như thông tin trên, các bạn đã biết sự khác nhau giữa GRE General và GRE Subject rồi, vậy phương pháp học để đạt được kết quả cao là gì? Sau đây là những mẹo giúp các bạn cải thiện điểm số của mình:

Xem thêm: Top 5 tài liệu luyện thi GRE phổ biến

  • Đặt ra cho mình mục tiêu điểm số và cố gắng đạt được: Tổng hợp cho mình danh sách các môn, tìm hiểu cách tính điểm GRE và các yêu cầu của trường đưa ra để có cho mình số điểm phù hợp.
  • Sắp xếp lịch học phù hợp: Cho dù là GRE General hay GRE Subject thì đều có nhiều lĩnh vực dành cho thí sinh, chính vì thế việc sắp xếp thời gian để trải đều các môn học là việc không thể bỏ qua.
  • Làm bài thi thử: Đối với bất kỳ bài thi nào đi chăng nữa, việc ôn luyện luôn cần được ưu tiên để các bạn có thể làm quen với dạng đề và kỹ năng giải đề.
  • Tìm trung tâm uy tín để luyện thi GRE: Nếu việc tự học gặp khó khăn, việc tìm cho mình trung tâm uy tín để nhận được sự giảng dạy và kinh nghiệm của các thầy cô, qua đó mới có thể đạt được kết quả cao.

Xem thêm: Tìm lớp luyện thi GRE

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
831