SSAT – GRE là một kỳ thi với độ khó khá cao, nhưng với những cách tăng điểm từng phần trong GRE sau đây, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi bước vào phòng thi.

 

Bài viết liên quan:

Học GRE có khó như bạn nghĩ?

Tại sao học chương trình Xếp lớp nâng cao AP lại khó?

Intertu Education

 

Trên thực tế, không có biện pháp nào có thể trực tiếp nâng điểm GRE của các bạn lên một cách dễ dàng. Tất cả đều bắt nguồn từ sự cần cù cũng như thời gian các bạn bỏ ra trong quá trình ôn luyện. 

Tuy là vậy nhưng vẫn tồn tại những cách tăng điểm từng phần trong GRE mà có thể tối ưu hóa quá trình ôn luyện của các bạn. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp những phương pháp tối ưu cho việc ôn luyện các phần thi của GRE

 

Phần 1: Verbal Reasoning

Phần GRE Verbal Reasoning sẽ kiểm tra kỹ năng đọc và ngôn ngữ ở cấp độ cao. Học sinh sẽ được yêu cầu chọn từ ngữ phù hợp vào các câu dựa theo ngữ cảnh tương ứng. Ngoài ra còn có các câu hỏi đọc hiểu mà các bạn phải phân tích ý chính của đoạn văn và tóm tắt chi tiết lại. 

Xem thêm: Quy trình thi GRE

 

GRE Verbal gồm 2 dạng câu hỏi chính:

 

 • GRE Verbal về từ vựng (GRE Verbal Vocab Questions)
 • Sentence Equivalence: Những câu hỏi này cho bạn một câu mẫu với một chỗ trống và bạn cần chọn hai từ trong số sáu từ cho sẵn để hoàn thành câu và tạo nên 2 câu chung về nghĩa.

Trong dạng bài này, bạn sẽ bị đánh lừa bởi nhiều từ nếu nhìn qua thì có nghĩa hợp với ngữ cảnh nhưng trên thực tế không liên quan gì. Hoc sinh nên nhớ rằng mục tiêu của các bạn là tìm hai từ làm cho câu đó một ý nghĩa tương tự, chứ không phải là tìm từ hợp lý nhất. 

Nếu bạn chắc chắn về một từ, điều đó có thể giúp bạn thu hẹp lựa chọn của mình cho từ còn lại; bạn có thể loại bỏ bất kỳ lựa chọn nào khiến câu có nghĩa hoàn toàn khác.

Tuy nhiên, đừng cho rằng chỉ vì bạn đã tìm thấy hai từ đồng nghĩa mà bạn đã có câu trả lời đúng. Bài thi GRE thường đặt bẫy cho học sinh về lỗi này. 

 • Text Completion: Dạng bài này sẽ cho học sinh một câu hoặc đoạn văn ngắn (tối đa sáu câu) bị thiếu từ một đến ba từ. Bạn sẽ cần chọn các từ phù hợp nhất vào chỗ trống.

Một mẹo quan trọng khi các bạn làm dạng bài này chính là độ biểu cảm của từ (Word Valence), có nghĩa là từ đó có mang nghĩa tiêu cực hay tích cực trong câu. Bạn thường có thể tìm ra một từ nên có hàm ý tích cực hay tiêu cực từ ngữ cảnh câu, ngay cả khi bạn không thể xác định chính xác nghĩa từ đó là gì. 

Nếu trong các từ đã cho bạn không biết từ nào, thì hãy ngay lập tức nghĩ đến các từ cùng gốc. Ví dụ như bạn không biết chữ “providential” nhưng bạn đã nghe qua “providence” chưa? ….

 1. GRE Verbal về đọc hiểu (GRE Verbal Reading Comprehension Questions)

 • Trắc nghiệm (Multiple choice): Đối với trắc nghiệm, học sinh phải chú tâm đến những manh mối từ bài đọc hiểu. Đừng để bị đánh lừa bởi những đáp án không có liên hệ trực tiếp với những gì có trong đoạn văn. Một phương pháp khác đó là khi làm trắc nghiệm, học sinh tránh việc đọc hiểu tất cả những ý có trong bài và chỉ nên tập trung vào ý chính thôi. 
 • Trắc nghiệm với nhiều đáp án đúng (Multi-Answer Multiple Choice): Dạng bài này khác với dạng trắc nghiệm trên là đáp án của bài có thể có đến nhiều lựa chọn đúng. Bạn sẽ có tất cả ba lựa chọn được đánh số. Học sinh sẽ có tổng cộng 7 lựa chọn câu trả lời ((A, B, C, A&B, A&C, B&C, A&B&C). Trong quá trình làm bài, hãy đọc phân tích kỹ những đáp án và so sánh với các đáp án khác là lựa chọn phương án phù hợp nhất. Các nên lưu ý rằng, để đáp án đó đúng thì mọi phần trong câu phải đúng.

 

 • Chọn đoạn văn (Select-in-passage): Trong dạng bài này, bạn sẽ được yêu cầu chọn đáp án tốt nhất cho một tiêu chí cho sẵn. 

Mẹo của dạng bài này là chọn đáp án đúng nhất, vì vậy, nếu có hai đáp án đều có vẻ giống nhau, bạn cần xem xét lựa chọn nào trả lời câu hỏi một cách trực tiếp và đầy đủ nhất.

Xem thêm: Chiến thuật viết luận GRE mới 

 

Phần 3: Quantitative Reasoning

Hầu hết các chủ đề toán học GRE là những thứ mà bạn có thể đã được học ở trường trung học. Vì vậy, những topic Toán trong GRE không hề nâng cao. Tuy nhiên, phần GRE quantitative tập trung chủ yếu vào tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề, cho nên các dạng bài Toán của GRE đòi hỏi học sinh phải dùng những biện pháp sáng tạo để tiếp cận các kiến thức Toán cơ bản. 

Về mặt Toán học, các học sinh sẽ được làm quen lại với những dạng Toán trung học cho nên sẽ không có gì mới lạ làm cho các bạn phải lo lắng. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã tổng hợp những phương pháp làm bài Quantitative để giúp các bạn có thể áp dụng trong kỳ thi:

  • Trả lời những câu dễ trước: Tất cả các câu hỏi trong phần thi Quantitative đều có chung một mức điểm. Nếu suy nghĩ theo một cách logic thì việc làm những câu dễ trước là điều đương nhiên. 
  • Nếu bạn “bí” thì hãy bỏ câu: Đây là một vấn đề mà nhiều học sinh mắc phải, đó là các bạn bỏ quá nhiều thời gian để giải 1 câu. Chính vì thế, nếu bạn gặp câu hỏi mà bạn không biết làm, hãy bỏ qua nó và làm tiếp những câu sau, và thử làm lại chúng khi còn thời gian. 
  • Đọc đề kỹ lưỡng: Việc đọc kỹ yêu cầu đề bài là rất quan trọng. Không ai muốn bị mất điểm do đọc thiếu chữ “except” hay “not” trong đề. Hãy tránh mắc phải những lỗi lầm mà bạn có thể dễ dàng né tránh.
  • Trả lời tất cả các câu hỏi: Kỳ thi GRE không trừ điểm bạn nếu bạn chọn đáp án sai, vì thế để tối ưu hóa điểm số, các bạn phải “đánh lụi” hết tất cả các câu hỏi còn lại. Có khi bạn có thể nâng điểm số của bản thân nhờ vào may mắn.  

Xem thêm: Phương pháp sử dụng từ vựng tiếng anh học thuật

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1135