ssat.vn – Đối với sinh viên có mục tiêu học các chương trình cao học thì GRE là chứng chỉ giúp các bạn đạt được ước mơ đó, nhưng để đạt được chứng chỉ này một cách tốt nhất, chúng ta không thể bỏ qua các lỗi thường gặp trong quá trình làm bài thi GRE để bản thân có thể rút kinh nghiệm và đạt được kết quả tốt.

Bài viết liên quan:

Nếu các bạn có mục tiêu cho mình ở các chương trình ở bậc cao học thì việc lựa chọn GRE để hoàn thành cũng là lựa chọn hợp lý, tuy nhiên các bạn nên đưa ra kế hoạch từ những năm đầu vì năm cuối các bạn sẽ rất bận, nếu có sự chuẩn bị sớm thì kết quả đem lại cũng sẽ tốt hơn. Sau đây là các lỗi thường gặp trong quá trình làm bài thi GRE mà các bạn có thể rút kinh nghiệm và không mắc những lỗi tương tự nữa để đạt được kết quả tốt.

Xem thêm: Cấu trúc đề thi GRE

Đừng quên xác định những thông tin quan trọng

Một trong các lỗi thường gặp trong quá trình làm bài thi GRE là các bạn luôn đọc lướt qua mà quên xác định cho mình điểm quan trọng trong câu hỏi, vì bài thi được thực hiện trên máy tính nên việc đọc thật kỹ và tìm ra mấu chốt trong câu hỏi là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, câu hỏi sau sẽ phụ thuộc vào câu trả lời trước đó, vì câu hỏi sẽ được tăng dần theo mức độ, nếu bạn trả lời sai ở câu hỏi trước, máy tính sẽ chuyển sang câu hỏi ở mức độ thấp hơn và ngược lại.

Chọn câu trả lời một cách vội vàng

Chính vì bài thi được thực hiện trên máy tính nên các bạn sẽ không thực hiện được lệnh quay lại để sửa chữa lỗi sai của mình ở câu trả lời trước, vì thế việc đọc và kiểm tra lại phần trả lời là một việc hết sức cần thiết để tránh bị trừ điểm vì bất cẩn và vội vàng.

Xem thêm: Top 5 tài liệu luyện thi GMAT phổ biến

Ít luyện tập bằng các đề thi thử

Đối với bất kỳ chứng chỉ nào hay bất kỳ môn học nào thì việc luyện tập kỹ năng giải bài và làm quen với cấu trúc bài thi là một việc giúp ích rất nhiều cho các bạn ở bài thi chính thức. Các bạn có thể tìm đến những trang web cung cấp các bài thi GRE online để luyện tập. Bên cạnh đó, các bạn nên dành nhiều thời gian cho việc luyện tập để đạt kết quả tốt.

Đầu tư từ vựng

Từ vựng GRE rất nhiều và khó, vì thế việc học và ghi nhớ vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm tốt việc này. Thay vào đó, các bạn hãy tập sử dụng những từ ngữ học thuật trong cuộc sống hằng ngày để tạo phản xạ và đảm bảo việc sử dụng các từ ngữ đó vào cấu trúc câu, bởi lẽ luyện tập bằng các đề thi thử cũng là một cách để ôn từ vựng.

Dành thời gian nghỉ ngơi và học xen kẽ

Bạn không nên dành hết thời gian dài cho việc học vì cơ thể bạn sẽ quá sức và ảnh hưởng đến việc “nạp” vào những kiến thức mới hơn. Bạn có thể chơi một môn thể thao, nghe một bản nhạc hoặc đọc một quyển sách, không những giúp thư giãn mà còn có thêm sở thích mới.

Ngoài ra, nếu việc tự học gặp khó khăn, bạn nên tìm cho mình trung tâm uy tín để nhận được sự giảng dạy và kinh nghiệm của các thầy cô, qua đó mới dễ dàng đạt được kết quả cao.

Xem thêm: Tìm lớp luyện thi GRE

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
784