ssat.vn – Để đạt được điểm cao trong kỳ thi GRE, đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức ôn luyện, nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian thì sao? Hy vọng những bí quyết cải thiện điểm GRE trong thời gian ngắn sẽ giúp bạn.

Bài viết liên quan:

Xác định số điểm mục tiêu và thời gian ôn luyện

Khi có kết quả thi GRE (thi thật hoặc thi thử), bạn cần xem xét điểm của phần nào thấp nhất, lý do tại sao bạn lại bị điểm thấp. Từ đó, xác định rõ ràng số điểm mà bạn muốn cải thiện. Ví dụ khi làm thử được 140 Verbal, 156 Quant, thì sau 2 tháng hãy đặt mục tiêu là 150 Verbal, 168 Quant.

Thời gian ôn luyện với mỗi người sẽ khác nhau tùy vào năng lực học tập và thời gian rảnh rỗi, tuy nhiên bạn nên xác định cụ thể bạn sẽ cải thiện số điểm mà bạn đặt ra trong khoảng thời gian bao lâu, có như vậy bạn mới tập trung ôn luyện kỹ lưỡng.

Lên kế hoạch ôn tập

Bạn cần có kế hoạch ôn tập cụ thể gồm nội dung và thời gian ôn luyện. Về nội dung, bạn có thể ôn theo từng phần, tập trung nhiều thời gian cho phần bạn thấy kém nhất hoặc ôn toàn phần nhưng mỗi phần một ít. Về thời gian, cần đặt ra khung giờ cụ thể và bắt buộc bạn phải nghiêm túc tuân theo kế hoạch đó.

Làm nhiều bài kiểm tra thử 

Đây là một trong những bí quyết cải thiện điểm GRE trong thời gian ngắn hiệu quả. Vì thời gian ôn luyện ngắn nên bạn cần tập trung vào việc giải đề, làm các đề mẫu theo đúng thời gian và cấu trúc như bài thi thực sự.

Việc hoàn thành nhiều bài kiểm tra thử GRE trước khi đi thi rất quan trọng. Vì đến bài kiểm tra thực tế, bạn sẽ không bị bỡ ngỡ. Không chỉ vậy, bạn còn tích luỹ được nhiều kinh nghiệm và cách phân bổ thời gian khi làm bài. Bạn nên cố gắng làm càng nhiều càng tốt, thực tế là xác suất khi đi thi bạn có thể gặp lại một vài câu hỏi mình đã từng làm trong khi giải đề không phải nhỏ.

Xem thêm: Top 5 tài liệu luyện thi GRE phổ biến

Nhờ sự giúp đỡ của người khác 

Bạn có thể rủ bạn bè học nhóm để hỗ trợ lẫn nhau, hoặc tham gia các câu lạc bộ, các nhóm luyện thi để chia sẻ kiến thức hoặc những vấn đề mà bạn thắc mắc với những người đã từng thi GRE.

Bạn cũng có thể tìm hiểu kinh nghiệm ôn thi của bạn bè, người quen để rút ra phương pháp học tập hiệu quả, chọn lọc bí quyết học tốt nhất cho bản thân, ghi nhớ những lỗi cần tránh hay những vấn đề có thể gây trở ngại cho bạn trong quá trình học, làm bài thi từ đó có biện pháp khắc phục phù hợp.

Tham gia khóa học luyện thi GRE cấp tốc hoặc với gia sư

Việc bạn tự ôn luyện không mang lại kết quả mong muốn, bạn hãy xem xét đến bí quyết cải thiện điểm GRE trong thời gian ngắn này. Giáo viên sẽ là người đánh giá khả năng, điểm mạnh, điểm yếu của bạn và có phương pháp phù hợp giúp bạn phát huy điểm mạnh, cải thiện kỹ năng yếu. Ngoài ra, có nhiều giáo viên đã từng thi GRE sẽ hiểu rõ những khó khăn mà bạn sẽ phải trải qua và chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích cho bạn.

Xem thêm: Toán bằng tiếng Anh

Ưu điểm:

  • Hướng dẫn cách học từ vựng GRE từng bước một cách khoa học và dễ nhớ.
  • Được hướng dẫn kỹ năng giải nhanh bài tập định lượng phần Toán.
  • Hướng dẫn cách phân tích, lập dàn ý và viết luận theo đúng cấu trúc GRE.

Nhược điểm:

  • Tốn chi phí cao do đặc thù chứng chỉ GRE cần gia sư có trình độ cao, am hiểu bài thi và có phương pháp về kỹ năng làm bài.

Xem thêm: Tiếng Anh 

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1020