ssat.vn – Dù bạn đã từng thi GRE và đạt được số điểm thấp hơn dự kiến hay đang cảm thấy nản chí vì làm các bài thi thử và đạt kết quả không như mong đợi thì hãy thử tham khảo 5 tips đơn giản để nâng điểm GRE sau đây.

Bài viết liên quan: 

Để chuẩn bị thi GRE, bạn cần phải nắm chắc những thông tin gì?

  • Cấu trúc đề thi:

GRE đánh giá thí sinh thông qua 4 phần thi: Quantitative (Toán định lượng), Verbal (Ngôn ngữ), Unidentified (Phần thi ngẫu nhiên), Analytical Writing (Bài luận phân tích). Tất cả các phần trên nhằm đánh giá khả năng, tư duy, kiến thức của ứng viên có thể theo đuổi việc học chương trình thạc sĩ hoàn toàn bằng tiếng Anh hay không.

  • Cách tính điểm GRE:

Điểm thi chính thức của GRE chỉ dựa trên 2 phần Quantitative và Verbal dao động từ 130 – 170 điểm cho mỗi phần, nghĩa là tổng điểm GRE sẽ từ 260 – 340 điểm. Riêng phần Analytical Writing sẽ đươc chấm riêng từ 0 – 6 điểm. Cuối cùng, phần Unidentified sẽ xuất hiện ngẫu nhiên xem lẫn các phần thi khác và không tính điểm.

  • Mục tiêu điểm số:

Bạn cần tìm hiểu rõ yêu cầu điểm GRE đầu vào của chương trình thạc sĩ mà mình muốn nộp đơn, từ đó đề ra mục tiêu điểm số khả thi mà bản thân có thể đạt được, sau đó lên lộ trình học chi tiết để đạt được nó. Sau khi đã nắm những thông tin cơ bản về kỳ thi này, cùng đến với 5 tips đơn giản để nâng điểm GRE mà bạn có lẽ sẽ cần đến. 

Xem thêm: Luyện thi GRE online

5 tips đơn giản để nâng điểm GRE

  • Đừng học từ quá nhiều tài liệu

Nghe thì có vẻ vô lý đúng không? Nhưng không phải giáo trình luyên thi GRE nào cũng chuẩn và bám sát đề thi, việc học quá nhiều tài liệu chỉ làm bạn rối hơn mà thôi. Bạn nên tham khảo xem tài liệu GRE nào được đề xuất từ các trang thông tin uy tín. Sau đó, chọn lọc ra những đầu sách được đề xuất nhiều nhất phù hợp với trình độ hiện tại và cứ thể ôn đến khi thành thạo.

Xem thêm: Ôn thi GRE cấp tốc

  • Học từ vựng GRE theo ngữ cảnh

Nhiều bạn khi bắt đầu luyện thi GRE thường chú trọng vào việc học từ vựng bởi đây là phần thi khó nhất trong bài thi GRE, tuy nhiên cách học sao cho đúng và hiệu quả. Bạn có thể mắc sai lầm khi ghi nhớ từ vựng theo dạng liệt kê mà không thực sự hiểu rõ định nghĩa và cách dùng của các từ này trong từng ngữ cảnh khác nhau. Hãy tra cứu từ điển Anh – Anh cách sử dụng từ đó trong câu mà bạn vừa đọc, cách này giống như cách học từ mới theo ngữ cảnh vậy. 

  • Hãy chắc chắn từ phần kiến thức cơ bản Toán

Trước khi bắt tay vào việc ôn luyện những phần khó và ít gặp trong bài thi, bạn nên xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc bằng cách hiểu và thuộc lòng công thức toán học của cấp 2 – 3, bởi trong GRE phần thi Quantitative là phần dễ lấy điểm hơn Verbal.

  • Nghiêm túc khi thực hành đề thi thử GRE

Trong quá trình học, đầu tiên bạn hãy thực hành làm đề thi GRE theo từng phần trước và canh thời gian chuẩn xác như thi thật. Sau khi đã thật quen thuộc với cách ra đề ở từng phần thi thì tiến hành làm bài thi thử hoàn chỉnh và tính thời gian làm bài như thi thật. Bạn nên giải đề liên tục cho đến khi đạt được mốc thời gian hoàn thành sớm hơn thời gian cho phép mới thôi, để trừ hao cả những yếu tố như căng thẳng, áp lực tâm lý phòng thi sau này.

  • Chú trọng vào điểm yếu lúc ôn luyện 

Trong quá trình học, hãy ghi chú lại những lỗi bản thân thường mắc phải và lên kế hoạch dành nhiều thời gian cho những phần đó hơn, thực hành đến khi mình ghi nhớ và không mắc lỗi với nó nữa. Điều này sẽ giúp bạn không mất số điểm đáng kể khi tham gia kỳ thi GRE.

Xem thêm: Trung tâm dạy GRE điểm cao

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
559