SSAT – Khi nói về điểm GRE, chắc hẳn học sinh sẽ có nhiều thắc mắc như: “Điểm GRE như thế nào thì mới đạt tiêu chuẩn?”, “Điểm GRE được tính như thế nào?”, Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời 10 câu hỏi thường gặp về điểm GRE

Bài viết liên quan:

Có thể các bạn đã biết, điểm GRE của bạn sẽ có sức ảnh hưởng lớn đến việc học tập và sự nghiệp sau này của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết tất cả các thông tin quan trọng về điểm GRE. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét 10 câu hỏi thường gặp về điểm GRE mà các học sinh luôn thắc mắc nhé.

Cáu hỏi 1: Điểm GRE được tính như thế nào?

Để hiểu theo cách đơn giản, bạn sẽ có 2 loại điểm: Điểm thô (Raw score) và Điểm tỷ lệ (Scaled score). Điểm thô sẽ được tính theo số câu học sinh làm đúng và từ đó sẽ được chuyển đổi sang điểm tỷ lệ theo thang điểm từ 130 – 170. Quá trình chuyển đổi này khá phức tạp vì điểm GRE là điểm thích nghi theo phần thi. Điều này có nghĩa là máy tính sẽ chấm theo thành tích làm bài của bạn trong phần đầu của bài thi. Trong mỗi phần, tất cả các câu hỏi đều đóng góp như nhau vào điểm cuối cùng. 

Ngoài ra, các bạn còn có điểm của phần Viết phân tích (Analytical Writing) theo thang 0-6 (theo gia số nửa điểm ) dựa trên cách bạn đã làm so với tất cả những người dự thi khác.

Xem thêm: Cách đăng ký thi GRE tại Việt Nam

Câu hỏi 2: Mức điểm GRE tốt là bao nhiêu?

Theo từng cá nhân, mức điểm GRE tốt là mức điểm tối thiểu để giúp học sinh đạt yêu cầu của các chương trình Thạc Sĩ hay Tiến Sĩ mà các bạn mong muốn. Ví dụ: Điểm Quantitative 160 có thể không phải là một điểm số tốt cho một ứng viên ngành kỹ sư MIT, nhưng nó có thể là một điểm còn hơn cả tuyệt vời cho một người nộp đơn vào trường Harvard’s Graduate School of Education.

Mức điểm trung bình của GRE thường là 303 trên tổng thể: Verbal 150 và Quant 153.

Câu hỏi 3: Điểm GRE có hiệu lực trong bao lâu?

Nếu bạn đã (hoặc sẽ thi) GRE vào ngày 1 tháng 7 năm 2016, thì điểm của bạn có giá trị trong tối đa năm năm sau ngày thi của bạn. Có nghĩa là, giả sử bạn dự định thi GRE vào ngày 1 tháng 7 năm 2021. Điểm GRE của bạn sẽ còn hiệu lực cho đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2026.

Xem thêm: Cách tính điểm thi GRE mới nhất

Câu hỏi 4: Nên thi GRE hay GMAT?

 

Câu hỏi so sánh GRE GMAT
Dành cho ai Dành cho sinh viên muốn học Thạc sĩ và Tiến sĩ các ngành Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội  Chỉ dành cho những người muốn đi học kinh doanh.
Số lượng trường chấp nhận Hơn 1.300 trường đại học và tổ chức Hơn 7.000 chương trình kinh doanh tại 2.300 trường đại học trên khắp thế giới.
Chi phí $ 205 $ 250

$ 275-300 ở các vùng của Bắc Mỹ và Châu Âu

Hình thức thi Làm trên máy tính, và bài kiểm tra giấy được tổ chức tối đa ba lần mỗi năm Chỉ được làm trên máy tính
Câu hỏi Verbal Nhấn mạnh vào từ vựng — học từ vựng phức tạp theo ngữ cảnh bằng cách đọc báo và tạp chí. Nhấn mạnh vào ngữ pháp — học ngữ pháp để hiểu mệnh đề, dấu phẩy và kiểu câu…
Câu hỏi Quantitative Dễ hơn GMAT; có thể sử dụng máy tính Khó hơn GRE; không có máy tính

 

Câu hỏi 5: Khi nào và làm sao để nhận điểm GRE?

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn sẽ có lựa chọn để lấy điểm không chính thức của mình (Điểm Verbal và Điểm Quant). Vào cuối bài kiểm tra, một cửa sổ sẽ bật lên hỏi bạn có muốn xem điểm của mình không. Nếu bạn trả lời “No”  (“I do not want to accept my scores”) thì bạn sẽ không bao giờ biết điểm của mình. Nhưng hãy nhớ rằng cần có thời gian để chấm điểm bài luận của bạn. Điểm chính thức của bạn sẽ không có trong tài khoản ETS của bạn hoặc được gửi đến các chương trình sau đại học cho đến 10-15 ngày sau khi kiểm tra.

Câu hỏi 6: Làm sao để gửi điểm GRE đến các trướng?

Trước khi làm bài kiểm tra, bạn sẽ được chọn 4 trường để gửi bảng điểm miễn phí bằng cách sử dụng ScoreSelect — nhưng hãy nhớ rằng bạn không cần phải sử dụng tính năng này

Vào cuối bài kiểm tra, khi bạn đã thấy điểm của mình, bạn có thể xác định lại xem bạn có muốn gửi bảng điểm của mình đến những nơi bạn đã chọn hay không. 

Câu hỏi 7: Điểm GRE có thể dùng cho việc nào khác không?

Ngoài việc nộp đơn học Thạc sĩ và Tiến sĩ, các bạn có thể dùng điểm GRE để xét học bổng hoặc để xếp lớp trình độ cao

Câu hỏi 8: Có thể thi lại GRE?

Nếu bạn thi GRE và đạt kết quả không mong muốn, bạn có thể đăng ký để thi GRE lại vào đợt sau. Sau đó bạn có thể chọn lấy điểm GRE cao nhất trong các lần thi lại để nộp vào trường mong muốn.

Câu hỏi 9: Làm thế nào để yêu cầu báo cáo điểm bổ sung?

Có ba cách dễ dàng để đặt ASR (Additional Score Report): trực tuyến, qua thư hoặc fax. Xem Additional Score Report để biết thêm thông tin về phí và tùy chọn.

Câu hỏi 10: Liệu có thể rớt bài thi GRE?

Đây là câu hỏi cuối cuối cùng trong 10 câu hỏi thường gặp về điểm GRE. Bạn không thể “trượt” bài thi GRE vì tất cả các điểm đều mang tính chất so sánh. Điểm số của bạn cho bạn biết bạn đã làm bài thi như thế nào so với thí sinh khác, vì thế ngay cả điểm thấp nhất có thể cũng không thực sự gọi là “rớt”

Xem thêm: Học Toán bằng tiếng Anh

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1150