ssat.vn – Để đạt được kết quả GMAT cao bạn cần chinh phục tất cả các phần thi, bạn sẽ dễ dàng đạt được kết quả bài thi đánh giá năng lực khả quan nhất để có thể đậu vào chương trình kinh doanh sau đại học bằng việc lựa chọn tài liệu ôn thi GMAT theo từng phần thi một cách phù hợp và hiệu quả.

Bài viết liên quan:

Cấu trúc bài thi GMAT

  • Analytical Writing Assessment

Số lượng câu hỏi:1

Thời gian làm bài: 30 phút.

Điểm tối đa: 6 điểm.

  • Integrated Reasoning

Số lượng câu hỏi: 12

Thời gian làm bài: 30 phút

Điểm tối đa: 8

  • Quantitative Reasoning

Số lượng câu hỏi: 31

Thời gian làm bài: 62 phút

Điểm tối đa: 51

  • Verbal Reasoning

Số lượng câu hỏi: 36

Thời gian làm bài: 65 phút

Điểm tối đa: 51

Tổng điểm của bài thi GMAT là 200-800 được tính bằng tổng của Verbal Reasoning và Quantitative Reasoning. Do đó bạn cần phải có những tài liệu ôn thi GMAT theo từng phần thi để có chiến lược học và luyện thi hiệu quả.

Xem thêm: Chương trình quốc tế

Tài liệu ôn thi GMAT theo từng phần thi

Đối với các bạn bắt đầu luyện thi GMAT từng phần, không nên tìm những tài liệu khó nhằn ngay để đẩy nhanh quá trình mà phải bắt đầu từ những tài liệu chứa đựng kiến thức căn bản và cốt lõi nhất để từ đó làm nền tảng luyện tập kiến thức cấp cao hơn.

Để giúp các bạn dễ dàng tìm sách ôn luyện một cách nhanh chóng và chi tiết bạn cần tập trung vào phần Verbal Reasoning và Quantitative Reasoning. Sau đây là một vài tài liệu ôn thi GMAT theo từng phần thi bạn nên tham khảo

 

Tài liệu ôn thi Quantitative Reasoning

Đây là phần thi không gây nhiều khó khăn cho thí sinh vì kiến thức không quá phức tạp nhưng lại giăng bẫy khắp nơi và chỉ cần không cẩn thận một chút là sai luôn rõ nhất ở mấy câu hỏi về Inequalities. Bài thi có rất nhiều dạng câu hỏi của Quant mà nếu chưa luyện qua bao giờ sẽ có thể không biết cách làm bạn sẽ thấy rất là khó khăn ngay cả với các bạn có từng học chuyên Toán ở cấp 3. Để giải quyết vấn đề này thì “GMAT All the Quant guide sẽ là một quyển sách cực kỳ phù hợp. Sách được viết rõ ràng, dễ hiểu, giúp người đọc dễ dàng bao quát kiến thức về GMAT phần Quantitative qua đó bạn sẽ dễ dàng phát triển về kiến thức, kỹ năng và xây dựng chiến lược làm bài thi hiệu quả.

 

Tài liệu ôn thi Verbal Reasoning

Verbal được đa số những người đã từng ôn thi GMAT nhận định là phần khó, bạn cần có khả năng đọc hiểu tiếng Anh khá và vốn từ phong phú về các lĩnh vực Kinh tế, Tài chính, Khoa học xã hội, Sinh học…  bạn có thể tìm đến các trang báo để rèn luyện kỹ năng đọc như The New York Time, The New Yorker, Economist, The Financial Times…

Phần Sentence Correction trong bài thi này bạn cần chuẩn bị cho mình vốn kiến thức vững vàng về ngữ pháp là rất cần thiết. Một số quyển sách bạn có thể tham khảo như: SC Grail Sentence Correction, Manhattan Sentence Correction, VietAccepted Sentence Correction, The Official Guide for GMAT Verbal Review 13th, …

Với phần Critical Reasoning gồm nhiều thuật ngữ phức tạp, đòi hỏi thí sinh phải có khả năng lập luận logic do đó bạn cần đọc kỹ và xác định mục đích của đề bài, có thể bạn sẽ tìm ra một số gợi ý hữu ích và làm quen với các thuật ngữ thường xuyên xuất hiện như assumption, inference, evidence, conclusion, paradox, … để tránh sai sót không đáng có.

GMAT Official Guide 2021 được chính hội đồng tuyển sinh quản lý sau đại học (GMAC) biên soạn, vì thế đây là bộ sách phù hợp và hữu dụng nhất cho bất cứ ai luyện thi GMAT. GMAT Official Guide cũng sẽ cung cấp tài khoản để người dùng có thể sử dụng flashcard trực tuyến nhằm học từ vựng tốt hơn, chỉ dẫn từng bước về cấu trúc đề thi và từng phần thi, gồm hai chế độ luyện tập tùy ý: chế độ học thi (có câu trả lời) và chế độ thi thử (không bao gồm câu trả lời) giúp bạn có thể kiểm tra hệ thống kiến thức của bản thân một cách toàn diện. Tất cả thí sinh từng thi GMAT đều có sự đánh giá cao bộ sách này vì hệ thống kiến thức bộ sách cung cấp rất bổ ích từ quá trình ôn tập cho đến khi bắt đầu làm bài thi GMAT.

 

Sách ôn luyện Writing Assessment, Integrated Reasoning

Bộ tài liệu GMAT của Manhattan Prep không chỉ hỗ trợ cho phần Math và Verbal mà còn giúp bạn  dễ dàng bao quát kiến thức về GMAT, phát triển về kiến thức, kỹ năng và xây dựng chiến lược làm bài thi hiệu quả thông qua sách “GMAT Integrated Reasoning & Essay guide”. Sách sẽ hướng dẫn chi tiết về một phần cụ thể của bài thi, không nhấn mạnh việc sử dụng mẹo hoặc thủ thuật làm bài mà thay vào đó sẽ tập trung phát triển các kỹ năng và phương pháp để tăng hiệu suất làm bài trong kỳ thi chính thức.

Xem thêm: Cách quản lý thời gian làm bài thi GMAT

 

Các tài liệu khác: Ngoài những bộ sách được đề xuất trên, bạn có thể tham khảo thêm những đầu sách giúp cải thiện phần thi bạn đang gặp nhiều khó khăn nhất như Manhattan Sentence Correction, Powerscore GMAT Critical Reasoning Bible, Comprehensive Verbal…Manhattan Sentence Correction, PowerScore Critical Reasoning Bible, GMAT Math Book, Manhattan,  …

Một điểm đáng lưu ý chính là việc luyện thi GMAT không phải một sớm một chiều mà đạt được điểm cao, bạn cần phải chuẩn bị ít nhất từ 3 đến 6 tháng đối với những bạn đã có kiến thức nền tảng khá tốt, còn đối với những bạn chưa biết về GMAT thì nên chuẩn bị sớm ít nhất là 6 tháng đến 1 năm để có thể nhanh chóng lên kế hoạch ôn thi và chọn thời gian đăng ký thi phù hợp.

Xem thêm: Trung tâm gia sư quận Bình Thạnh

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
1351