ssat.vn – Thử thách khó nhất trong quá trình làm bài thi GMAT chính là việc có thể hoàn thành 100% bài thi trong thời gian được cho. Chúng tôi đã tập hợp những cách quản lý thời gian làm bài thi GMAT sau đây để các bạn tham khảo.

Bài viết liên quan:
Chiến lược luyện thi và làm bài GMAT điểm cao
Tại sao học Tú tài Anh A-level lại khó?
Intertu Academy

Chắc hẳn các bạn chọn bài viết này để muốn biết lượng thời gian làm bài lý tưởng cho các loại câu hỏi khác nhau trong GMAT. Cách quản lý thời gian làm bài thi GMAT là điều rất khó thực hiện, nhưng may mắn thay, có một số phương pháp giúp đảm bảo rằng bạn có thể hoàn thành bài kiểm tra GMAT trong khoảng thời gian được cho.

Thời gian làm bài thi GMAT

Trong một bài thi GMAT, thí sinh chỉ có 75 phút để hoàn thành 41 câu hỏi trong phần Verbal và 75 phút để hoàn thành 37 câu hỏi trong phần Quantitative. Ngoài ra, thí sinh còn có 30 phút để viết bài Analytical Writing Assessment, và 30 phút nữa để hoàn thành phần 12 câu hỏi Integrated Reasoning. Tổng cộng giờ thi GMAT sẽ là 3 tiếng 30 phút (210 phút) để hoàn thành 90 câu hỏi trắc nghiệm và 1 bài luận. 

3 tiếng 30 phút có thể là một thời gian dài cho một bài thi, nhưng các bạn phải biết rằng GMAT là một kỳ thi tư duy cấp cao, đòi hỏi học sinh phải chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống. Ngay cả những người dự thi giỏi nhất cũng có thể gặp khó khăn trong việc hoàn thành tất cả các câu hỏi trong thời gian quy định. 

Xem thêm: Quy trình thi GMAT

Cách quản lý thời gian làm bài thi GMAT

Nếu nói về cách quản lý thời gian làm bài thi GMAT thì mỗi học sinh có thế mạnh và kỹ năng cốt lõi ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian cần thiết để giải quyết các câu hỏi. Để có thể xác định thời gian làm bài tối ưu, các bạn phải làm quen với khái niệm “Takt time”. 

Vậy Takt time nghĩa là gì? Takt time là lượng thời gian trung bình để giải các câu hỏi của một phần thi một cách chính xác. Các bạn có thể xác định Takt time của bản thân bằng 2 phương pháp sau:

  • Nếu bạn là sinh viên e-GMAT, bạn sẽ nhận được thông tin này từ phần dữ liệu kỹ năng của Scholaranium
  • Nếu bạn không phải là sinh viên e-GMAT, bạn sẽ phải tự tính thủ công thời gian cho các câu hỏi mà bạn thực hành hoặc tìm ra cách để lấy nó từ các tài liệu bạn sử dụng

Takt Time tỷ lệ thuận với:

  • Khả năng xử lý thông tin và áp dụng các khái niệm của bạn
  • Hiệu quả mà bạn áp dụng quy trình làm bài để giải quyết các câu hỏi GMAT

Mục tiêu của các học sinh là phải rút ngắn Takt time của bản thân để có thể đạt được cách quản lý thời gian làm bài thi GMAT tối ưu nhất.

Xem thêm: Khoa học bằng tiếng Anh

Hiểu được cách chấm điểm của bài thi GMAT

Quá trình tính điểm của phần Verbal và Quant khá kỳ lạ vì phương pháp tính điểm không hề giống như một bài thi thông thường là tính điểm theo số câu đúng. Tuy nhiên, bạn không cần phải hiểu chính xác cách tính điểm GMAT như thế nào, điều quan trọng là bạn cần biết cách tối đa hóa điểm của mình.

  1. Trong bài thi GMAT, học sinh sẽ không bị trừ điểm khi bỏ qua câu hỏi hoặc làm sai cho nên hãy tối ưu hóa đáp án của bản thân bằng cách hoàn thành 100% các câu hỏi trong bài thi. 
  2. Nếu bạn làm sai hay bỏ 4 câu liên tiếp, điểm của bạn sẽ giảm nhiều hơn nên ngoài việc không bỏ qua bất kỳ câu hỏi nào, bạn cần làm cẩn thận và chắc chắn 1 câu trả lời sau khoảng 2-3 câu không chắc chắn. 

Nguyên tắc làm bài GMAT

Việc nắm bắt nguyên tắc làm bài GMAT là một trong những bước đầu của việc rút ngắn thời gian làm bài GMAT. Có 2 nguyên tắc mà học sinh nên áp dụng khi ôn luyện cũng như làm bài thi GMAT:

  • Nguyên tắc số 1: Khi luyện tập GMAT, hãy luôn luôn bật chế độ “nghiêm túc”. Việc thực hành nghiêm túc sẽ giúp học sinh rút ra được những kinh nghiệm lẫn điểm yếu điểm mạnh của bản thân, những phương pháp, mẹo làm bài giúp đẩy nhanh quá trình làm bài của các bạn.
  • Nguyên tắc số 2: Sau khi đã xác định thế mạnh và yếu điểm của bản thân, các bạn sẽ chuyển qua chế độ “luyện tập” để khắc phục và tận dụng những kỹ năng này

Hy vọng bằng cách áp dụng những cách quản lý thời gian làm bài thi GMAT trên, các bạn sẽ đạt được kết quả GMAT mình mong muốn. 

Xem thêm: Làm thế nào để được điểm cao trong ký thi GMAT?

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
1169