ssat.vn – Tương tự bất kỳ bài kiểm tra chuẩn hóa quốc tế nào, GMAT cũng có những chiến lược luyện thi và làm bài GMAT điểm cao

Bài viết liên quan:

Có mẹo nào để thi GMAT điểm cao?

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm luyện thi GMAT chúng tôi rút ra là không có lối tắt nào có thể giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi này. Mặc dù những mẹo thi GMAT có thể giúp bạn về 1 phương diện nào đó, nhưng cách duy nhất để đạt điểm cao GMAT là đầu tư thời gian vào việc ôn luyện nghiêm túc thật sự. 

Chi tiết hơn, “Mẹo” duy nhất để học tốt GMAT là nắm vững những kiến thức cơ bản của từng phần trong bài kiểm tra. Bạn nên đặc biệt chú ý đến việc ghi nhớ tất cả những nội dung chính trong Toán học và Verbal và thực hành chúng đến khi lão luyện. 

Những chiến lược luyện thi được nêu ra dưới đây đều có những lợi ích riêng của chúng vì chúng có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và học tập hiệu quả hơn. Quan trọng hơn, những thủ thuật sau sẽ giúp bạn thoát khỏi những khúc mắc trong khi làm bài. 

Xem thêm: Trung tâm dạy GMAT điểm cao

Chiến lược luyện thi và làm bài GMAT điểm cao

Chiến lược luyện thi và làm bài GMAT được chia ra thành 2 phần: Mẹo ôn GMAT, Mẹo từng phần bài thi.

Mẹo ôn GMAT 

  1. Luyện tập trên máy tính: Bài thi GMAT thường sẽ kéo dài trong 3 tiếng và được làm hoàn toàn trên máy tính. Một trong những phần mềm có thể giúp học sinh làm quen với hình thức thi này là phần mềm GMAT™ Official Starter Kit. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí và bao gồm hai bài kiểm tra thực hành GMAT đi sát cấu trúc đề thi.
  2. Sử dụng những diễn dàn GMAT để nhờ giúp đỡ: Trên thực tế, hầu hết mọi câu hỏi trong bất kỳ phần mềm hoặc sách GMAT nào cũng đã có lời giải thích và câu trả lời ở trên mạng. GMAT Club, Manhattan Prep’s GMAT Forum, và Beat the GMAT đều là những diễn đàn tuyệt vời để sử dụng nếu bạn cần lời giải thích, câu trả lời cho 1 vấn đề nào đó; chỉ cần chắc chắn người đăng câu trả lời là một nguồn đáng tin cậy.
  3. Áp dụng phương pháp loại trừ: Việc loại bỏ những câu trả lời sai luôn dễ dàng hơn việc tìm đáp án đúng. Vì vậy, khi bạn không chắc chắn về đáp án của mình cho một câu hỏi nào đó, bạn hãy loại bỏ đi những đáp án sai trước rồi lựa chọn những phương án còn lại.

Mẹo từng phần: Verbal

  1. Chọn đáp án rõ ý nhất: Trong bài thi Verbal của GMAT, đáp án rõ ý nhất thường là đáp án đúng. Do đó, nếu bạn bị kẹt ở câu nào, thì hãy chọn đáp án ngắn gọn, hàm ý nhất làm đáp án vì chúng có khả năng đúng cao hơn. 
  2. Luôn đọc đoạn văn trước đáp án: Khi bạn gặp một câu hỏi dựa trên đoạn văn, hãy đọc đoạn văn trước, không phải câu hỏi. Tại vì từng câu hỏi sẽ được hiện lên lần lượt, mà 1 đoạn văn lại chứa ý của 3-4 câu hỏi. Nên nếu bạn chú tâm vừa đọc câu hỏi vừa tìm câu trả lời thì sẽ rất tốn thời gian. 

Mẹo từng phần: Quantitative 

  • Đọc kỹ yêu câu đề bài: Trong bài thi GMAT, thường thường đề bài sẽ yêu cầu tìm “giá trị của 4 lần x” hoặc giá trị của x khi gấp đôi”… mà nhiều học sinh đôi khi không đọc kỹ đề bài, nên họ ngừng lại sau khi tìm được x mà không màng làm bước cuối cùng. 
  • Đừng bị mắc bẫy: Hầu hết các câu hỏi Toán học đều gài bẫy cho học sinh sập bẫy. Những câu hỏi này thường có đáp án rất dễ nhìn và bắt mắt để dụ dỗ học sinh. Chúng thường có đáp án mà học sinh có thể tính nhẩm ra làm các bạn tưởng rằng đã giải ra được rồi. 

Hi vọng rằng những chiến lược luyện thi và làm bài GMAT điểm cao trên có thể giúp quá trình ôn luyện thi GMAT của bạn tốt hơn và hiệu quả hơn. 

Xem thêm: Cách tính điểm thi GMAT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
384