ssat.vn – Việc tìm kiếm tài liệu luyện thi GMAT đối với người mới bắt đầu thoạt nghe thì dễ nhưng lại khó vì bạn sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu. Vậy đâu là những quyển sách luyện thi GMAT cho người mới bắt đầu phù hợp nhất?

Bài viết liên quan:

Lưu ý khi luyện thi GMAT cho người mới bắt đầu

GMAT (Graduate Management Admission) là bài kiểm tra chuẩn hóa mà các sinh viên học các ngành liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thường được yêu cầu thực hiện để xét tuyển đầu vào bắt buộc của chương trình MBA tại nhiều trường đại học trên thế giới. Trước khi tìm hiểu các quyển sách luyện thi GMAT cho người mới bắt đầu, cùng điểm qua những thông tin đáng lưu ý cho kỳ thi này.

  • Bài thi GMAT gồm 4 phần: Viết phân tích, Lý luận tổng hợp, Đánh giá định lượng và Ngôn ngữ. Hãy lưu ý thời lượng làm bài và tính chất mỗi phần thi để hoàn thành bài thi tốt nhất.
  • GMAT không phải là một bài kiểm tra đánh giá kết quả thi có qua môn hay không. Điểm số sẽ phụ thuộc vào các trường đại học và chương trình học mà bạn đang đăng ký. Do đó, hãy thiết lập kế hoạch luyện thi càng sớm càng tốt với mục tiêu số điểm phù hợp với chương trình học và trường đại học mong muốn bằng cách làm các bài kiểm tra trình độ hiện tại.
  • Điểm thi GMAT có giá trị trong vòng 5 năm kể từ ngày làm bài thi cho đến khi trúng tuyển. Đăng ký càng sớm thì bạn càng có nhiều thời gian tập trung vào việc hoàn thành hồ sơ chuẩn bị du học và hạn chế áp lực khi sắp đến hạn đăng ký.

Xem thêm: Làm thế nào để cải thiện điểm A-level nhanh chóng?

Sách luyện thi GMAT cho người mới bắt đầu

Đối với người mới bắt đầu luyện thi GMAT, không nên tìm những tài liệu khó nhằn ngay để đẩy nhanh quá trình mà phải bắt đầu từ những tài liệu chứa đựng kiến thức căn bản và cốt lõi nhất để từ đó làm nền tảng luyện tập kiến thức cấp cao hơn. Sau đây là một vài tài liệu luyện thi GMAT mà người bắt đầu nên cân nhắc:

  • GMAT Official Guide 2021

GMAT Official Guide được chính hội đồng tuyển sinh quản lý sau đại học (GMAC) biên soạn, vì thế đây là bộ sách phù hợp và hữu dụng nhất cho bất cứ ai luyện thi GMAT, đặc biệt là người mới bắt đầu.

GMAT Official Guide cũng sẽ cung cấp tài khoản để người dùng có thể sử dụng flashcard trực tuyến nhằm học từ vựng tốt hơn, chỉ dẫn từng bước về cấu trúc đề thi và từng phần thi, gồm hai chế độ luyện tập tùy ý: chế độ học thi (có câu trả lời) và chế độ thi thử (không bao gồm câu trả lời) giúp bạn có thể kiểm tra hệ thống kiến thức của bản thân một cách toàn diện.

Tất cả thí sinh từng thi GMAT đều có sự đánh giá cao bộ sách này vì hệ thống kiến thức bộ sách cung cấp rất bổ ích từ quá trình ôn tập cho đến khi bắt đầu làm bài thi GMAT.

  • Tài liệu GMAT của Manhattan Prep

Bạn có thể lựa chọn 3 cuốn đã được tổng hợp và đầy đủ nhất gồm GMAT All the Quant guide, GMAT All the Verbal guide và GMAT Integration Reasoning & Essay guide, được viết rõ ràng, dễ hiểu, giúp người đọc dễ dàng bao quát kiến thức về GMAT, phát triển về kiến thức, kỹ năng và xây dựng chiến lược làm bài thi hiệu quả.

Mỗi cuốn sách sẽ bao gồm các hướng dẫn chi tiết về một phần cụ thể của bài thi, không nhấn mạnh việc sử dụng mẹo hoặc thủ thuật làm bài mà thay vào đó sẽ tập trung phát triển các kỹ năng và phương pháp để tăng hiệu suất làm bài trong kỳ thi chính thức.

  • Các tài liệu khác

Ngoài những bộ sách được đề xuất trên, bạn có thể tham khảo thêm những đầu sách giúp cải thiện phần thi bạn đang gặp nhiều khó khăn nhất như Manhattan Sentence Correction, Power Score GMAT Critical Reasoning Bible, Comprehensive Verbal…

Xem thêm: Khoa học bằng tiếng Anh

Một điểm đáng lưu ý chính là việc luyện thi GMAT không phải một sớm một chiều mà đạt được điểm cao, bạn cần phải chuẩn bị ít nhất từ 3 đến 6 tháng đối với những bạn đã có kiến thức nền tảng khá tốt, còn đối với những bạn chưa biết về GMAT thì nên chuẩn bị sớm ít nhất là 6 tháng đến 1 năm để có thể nhanh chóng lên kế hoạch ôn thi và chọn thời gian đăng ký thi phù hợp.

Xem thêm: Những khó khăn khi học từ vựng GMAT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
972