ssat.vn – “Ôn GMAT trong bao lâu là đủ?” là câu hỏi được nhiều bạn chuẩn bị ôn luyện kỳ thi này thắc mắc. Để có thể đạt được kết quả tốt trong kỳ thi thì việc vạch ra lộ trình phù hợp để ôn tập là điều rất cần thiết. 

Bài viết liên quan: 

Xác định các yếu tố trọng yếu

Trước khi trả lời câu hỏi ôn GMAT trong bao lâu là đủ thì bạn cần xác định các yếu tố sau: Lượng kiến thức cần tiếp nhận, cách phân bổ thời gian, tài liệu học tập và môi trường ôn luyện. Các yếu tố trên khi kết hợp với nhau ở một mức độ nhất định thì sẽ tạo ra sự cộng hưởng và đem lại hiệu quả mong muốn. 

  • Kiến thức: Trong bất cứ kỳ thi nào, việc nắm kỹ các kiến thức dành cho kỳ thi đó là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bạn cần thời gian tìm hiểu yêu cầu và cấu trúc của các phần thi GMAT để có thể xác định lượng kiến thức tương ứng cần được ôn tập. 
  • Phân bổ thời gian hợp lý: Hãy dành nhiều thời gian vào những phần bạn đang yếu. Nếu bạn không cảm thấy tự tin với phần viết luận nhưng lại đang dành nhiều thời gian cho phần toán học vì đó là phần mà bạn vững kiến thức, có thể bạn đã sai lầm trong việc phân bổ thời gian. Vì trong GMAT, để đạt được điểm cao trong từng phần là rất khó nhưng muốn đạt được một điểm số nhất định trong mỗi phần lại không cần mất quá nhiều công sức vì bạn chỉ cần vận dụng được kiến thức đã học kèm theo một chút tư duy cơ bản.
Xem thêm: Khác nhau giữa GMAT và GRE
  • Tài liệu học tập: Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn ôn luyện sao cho hiệu quả nếu chọn giáo trình đúng và phù hợp với năng lực bản thân. Không nên sa đà vào các đầu sách trôi nổi không chính thống mà hãy cân nhắc các quyển được nhiều người tin dùng và được kiểm định chất lượng bởi các nhà xuất bản uy tín. 
  • Môi trường ôn luyện: Khi tập trung ôn thi cho bất cứ kỳ thi nào thì chỗ ở, không gian học phải thật yên tĩnh và sạch sẽ. Sẽ ra sao nếu bạn ôn thi trong một khu vực đầy tiếng còi inh ỏi và đồ đạc thì bừa bộn khắp nơi? Chắc hẳn việc cần làm hơn hết là “dẹp loạn” đống đồ đạc ấy hoặc di chuyển ra một nơi khác phù hợp hơn. 
Xem thêm: Đánh giá trung tâm luyện thi GMAT ở TP. HCM

Vậy ôn GMAT trong bao lâu thì đủ

Tùy theo mục tiêu mà bạn hướng tới, thời gian ôn luyện cũng vì thế mà khác nhau. Theo thống kê từ GMAT, 62% thí sinh tiến hành ôn luyện ít nhất 4 tuần trước khi kỳ thi bắt đầu. Mục tiêu số điểm bạn muốn đạt được càng cao thì thời gian bạn bỏ ra càng nhiều. Theo con số trung bình dựa vào khảo sát, những thí sinh muốn đạt số điểm từ 600 điểm trở lên sẽ dành khoảng trên 60 giờ cho việc ôn luyện. 

Do đó, nếu bạn đang muốn ấp ủ ước mơ học MBA tại ngôi trường mà mình mong muốn trong thời gian tới, hãy lên kế hoạch ôn thi ngay từ bây giờ và áp dụng các đề xuất mà ssat.vn đã gợi ý như trên nhé. Vậy các bạn đã biết ôn GMAT trong bao lâu là đủ rồi đó. 

Xem thêm: Luyện thi GMAT online

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
371