ssat.vn – Bài thi GMAT (Graduate Management Admission Test) được thiết kế để dành cho những bạn sinh viên muốn theo học ngành quản trị kinh doanh sau đại học (chương trình MBA). Vậy đề thi GMAT test prep gồm mấy phần

Bài viết liên quan: 

Tổng quát cấu trúc bài thi GMAT:

 • Phần Analytical Writing Assessment (30 phút) gồm 1 câu hỏi: Phần thi này sẽ đánh giá khả năng phân tích phê bình và tư duy biện chứng của thí sinh. 
 • Phần Integrated Reasoning (30 phút) gồm 12 câu hỏi về lý luận đa nguồn, giải thích đồ họa, phân tích 2 phần và phân tích bảng.
 • Phần Quantitative (62 phút) gồm 31 câu hỏi để đánh giá khả năng toán học, kỹ năng lý luận định lượng, và rút ra kết luận bằng kỹ năng suy luận.
 • Phần Verbal (65 phút) gồm 36 câu hỏi để đánh giá kỹ năng đọc hiểu tài liệu, đánh giá và sửa lỗi văn bản cho đúng với tiêu chuẩn Anh ngữ và ý nghĩa của bài viết.

Trên đây là thông tin sơ lược cho câu hỏi đề thi GMAT test prep gồm mấy phần. Chi tiết các phần thi sẽ được hé lộ sau đây.

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm GMAT

Chi tiết đề thi GMAT test prep gồm mấy phần

 • Viết luận (Analytical Writing Assessment): 30 phút

Đây là phần thi đánh giá khả năng tư duy phản biện và trình bày quan điểm sao cho mạch lạc và rõ ràng của thí sinh về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh.

Bài thi GMAT được làm trên máy tính nên bạn sẽ phải đánh máy toàn bộ bài luận của mình. Thí sinh chỉ có thể sử dụng thao tác đơn giản như cắt và dán, không có công cụ rà soát lỗi chính tả nên bạn phải kiểm tra các lỗi chính tả và cú pháp trước khi nộp bài luận một cách kỹ lưỡng. 

 • Lý luận tổng hợp (Integrated Reasoning): 30 phút

Phần thi này xem xét khả năng phân tích và tổng hợp thông tin của thí sinh. Kiến thức phần thi thuộc nhiều lĩnh vực giúp giám khảo nhận định kỹ năng xử lý của thí sinh đối với các dạng chủ đề khác nhau.

Phần thi bao gồm 12 câu trắc nghiệm và bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Phần thi đòi hỏi thí sinh phân tích nhiều nguồn thông tin để giải quyết vấn đề, do đó thí sinh nên đa dạng hóa câu trả lời cho mỗi câu hỏi.
 • Nếu câu trả lời của bạn còn dang dở, hệ thống sẽ mặc định không tính điểm cho câu trả lời đó.
 • Sau khi hoàn tất một câu hỏi, bạn sẽ không thể quay lại và sửa đáp án.
 • Định lượng (Quantitative): 62 phút

Kỹ năng Toán học dùng để giải các câu hỏi trong phần thi này chỉ dừng lại ở trình độ trung học cơ sở. Nhưng bởi vì là toán định lượng nên hầu hết câu hỏi đều không có số liệu cụ thể và thời gian làm bài khá ngắn, nên thí sinh phải thuộc công thức và thực hành kỹ năng tính toán nhanh.

Phần thi gồm 31 câu trắc nghiệm và lưu ý rằng trong suốt quá trình thi bạn không được phép dùng máy tính nên hãy cố gắng tập tính nhẩm hoặc tính bằng tay trong giai đoạn ôn luyện.

Xem thêm: Cách tính điểm GMAT

 • Ngôn ngữ (Verbal): 65 phút

Đây là phần thi khó, bởi GMAT là chứng chỉ sau đại học để học lên thạc sỹ Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh, nên đòi hỏi thí sinh phải sở hữu lượng lớn từ vựng chuyên ngành lẫn khả năng ngôn ngữ để có thể tìm hiểu sâu về lĩnh vực kinh doanh trong tương lai.

Phần thi này giúp giám khảo đánh giá được khả năng đọc hiểu văn bản, phân tích luận điểm và sửa lỗi câu trong tiếng Anh của thí sinh. Bạn phải hoàn thành 36 câu trắc nghiệm trong phần thi Ngôn ngữ.

Hy vọng với những thông tin trên, ssat.vn đã hỗ trợ được bạn phần nào thông tin liên quan đến chứng chỉ GMAT. 

Xem thêm: Trung tâm dạy GMAT điểm cao

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
508