ssat.vn – Luyện thi GMAT là quá trình gian nan và tốn nhiều công sức. Đôi khi, bạn thi GMAT thực tế lại không đạt được số điểm mình mong muốn do nhiều yếu tố, bởi chắc hẳn ai cũng mắc phải các lỗi thường gặp trong quá trình làm bài thi GMAT sau đây.

Bài viết liên quan:

Để tránh nguy cơ mất điểm do sự chủ quan của bản thân, cũng như có phương pháp làm bài thi phù hợp, các bạn cần tránh các lỗi thường gặp trong quá trình làm bài thi GMAT dưới đây: 

Phần Analytical Writing Assessment và Integrated Reasoning

 • Lỗi chính tả, thiếu hoặc sai thông tin: Khi viết xong bài, một số bạn thường không dành thời gian để kiểm tra lại, sửa các lỗi vì vậy mà mất điểm rất đáng tiếc. Bạn nên dành ít thời gian trước khi nộp bài để kiểm tra lại các câu trả lời của mình. 
 • Sử dụng ít các từ, cụm từ, câu nhấn mạnh ý kiến, quan điểm cá nhân: Điều này dẫn đến bài viết không rõ ràng, hoặc quá dài dòng. Vì vậy, bạn có thể “ bỏ túi” một vài cụm từ, mẫu câu hay để ghi điểm cho phần thi này.
 • Mắc sai lầm với việc tính nhẩm: Trong phần thi Integrated Reasoning có những câu hỏi về tính toán và Critical Reasoning, thí sinh được sử dụng máy tính ảo trên màn hình máy tính, song việc này thường bất tiện và mất thời gian, nên các bạn thường tính nhẩm. Bạn nên luyện tập kỹ khả năng tính nhẩm hoặc có thể ghi lại quá trình làm bài, các đáp án để dễ kiểm tra lại câu trả lời của mình.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa GMAT và GRE

Phần Quantitative

  • Mất thời gian đánh giá câu hỏi: Những câu đầu để đánh giá tư duy của ứng viên, nếu bạn đúng ngay từ đầu thì độ khó của câu tiếp theo sẽ tăng lên, nếu trả lời sai thì độ khó sẽ giảm đi. Điểm số của phần thi này phụ thuộc vào số câu trả lời đúng và độ khó của các câu hỏi. Không trả lời hoặc trả lời sai các câu hỏi dễ sẽ bị trừ điểm rất nặng. Chính vì vậy mà thí sinh thường mất thời gian tập trung đánh giá câu hỏi mình đang làm là khó hay dễ. 
 • Chủ quan, không đọc kỹ đề: Có nhiều bạn quá tự tin với kiến thức toán trong phần thi này nên không chú ý đến các “cú lừa”, bạn sẽ “sập bẫy” những đề bài lắt léo sử dụng lượng thuật ngữ không quen thuộc.
 • Thiếu tập trung vào các đáp án: Đối với phần thi Problem Solving thông thường chúng ta thường đọc câu hỏi trước, sau đó suy nghĩ cách giải quyết rồi mới chọn đáp án. Tuy nhiên, đôi khi các đáp án chính là gợi ý giúp chúng ta tìm ra câu trả lời đúng.
 • Quên công thức: Mặc dù bạn đã ôn luyện rất nhiều trước khi thi nhưng đôi khi bạn cũng không tránh khỏi việc quên công thức khi vào phòng thi. 

Xem thêm: Chương trình ôn luyện cấp tốc chứng chỉ GMAT

Phần Verbal

 • Phương pháp đọc hiểu chưa hiệu quả: Chúng ta thường hay đọc câu hỏi trước, sau đó đọc lướt qua các đoạn văn để tìm đáp án. Tuy nhiên, đôi khi trong quá trình đọc lướt chúng ta lại bỏ qua thông tin quan trọng có đáp án. Cũng có một vài bạn đọc toàn bộ bài hoặc đọc kỹ từng câu chữ, dẫn đến việc không đủ thời gian. Bạn có thể tập trung vào các từ khóa trong câu hỏi sau đó tìm các từ đồng nghĩa trong đoạn văn để tiết kiệm thời gian và câu trả lời được chính xác hơn.
 • Sắp xếp từ, cụm từ trong câu chưa chuẩn xác: Đặc biệt đối với phần thi Sentence Correction, không chỉ kiểm tra ngữ pháp, sự mạch lạc của câu, một phần quan trọng khác nữa là cách sắp xếp từ, cụm từ phải phù hợp, tránh khiến câu bị đổi nghĩa, dài dòng, gây hiểu lầm.
 • Phân bố thời gian chưa hợp lý: Thời gian trả lời cho một câu hỏi dao động 1-2 phút, nhưng đôi khi bạn bị mất quá nhiều thời gian vào một câu hỏi nào đó, dẫn đến việc không đủ thời gian cho các câu còn lại.

Vậy là bạn đã biết các lỗi thường gặp trong quá trình làm bài thi GMAT rồi đó. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích bạn trong con đường chinh phục GMAT.

Xem thêm: Quy trình thi GMAT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
780