ssat.vn – Bạn đang chuẩn bị bước vào k thi GMAT cận kề nhưng chưa biết bí quyết cải thiện điểm GMAT trong thời gian ngắn? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết.

Bài viết liên quan:

Chứng chỉ GMAT

GMAT là bài thi chuẩn hóa thực hiện trên máy tính để đánh giá khả năng thành công trong lĩnh vực học thuật sau đại học. Các trường về kinh tế thường sử dụng bài kiểm tra này như một trong những tiêu chí lựa chọn đầu vào cho chương trình quản trị kinh doanh.

GMAT được dùng để đánh giá năng lực của các thí sinh trong môi trường, cụ thể là kinh tế. Theo nhiều khía cạnh khác nhau gây áp lực trong quá trình làm bài, bài thi GMAT có thể quyết định việc được nhận học bổng nên GMAT khá khó.

Xem thêm: Quy trình thi GMAT

Bí quyết cải thiện điểm GMAT trong thời gian ngắn

  • Dành nhiều thời gian cho bản thân nhất có thể: Thời gian thì gần kề, có thể hai tháng nhưng điểm GMAT sẽ được cải thiện. Bạn cần có kế hoạch dành nhiều thời gian để luyện tập, tìm hiểu các nguồn tài liệu nghiên cứu quan trọng.
  • Lập kế hoạch cho kỳ thi: Nếu dự định học trong 7 tuần, làm bài kiểm tra sau tuần thứ 4 sẽ giảm bớt áp lực cho bài kiểm tra sau tuần thứ 7. Việc phân bổ thời gian có kế hoạch sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và làm bài đặt kết quả cao.
  • Ghi nhớ khái niệm phức tạp: Kiến thức phức tạp nhưng quan trọng, bạn cần dành thời gian ôn luyện những kiến thức ấy để khó bị lung lay.

Xem thêm: Chiến thuật làm bài thi GMAT

  • Sử dụng tài liệu phù hợp: Có khá nhiều sách và ngân hàng câu hỏi trưc tuyến bạn cần tìm ra câu trả lời, phân tích câu hỏi và giải quyết câu hỏi thông qua tài liệu bạn đang tìm hiểu.
  • Lên kế hoạch trước cho các buổi học: Tạo thói quen và nhịp điệu sẽ giúp bạn có động lực, từ đó sẽ làm cho việc học của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn.

Dù còn ít thời gian nhưng sẽ có bí quyết cải thiện điểm GMAT trong thời gian ngắn, chỉ cần nỗ lực không ngừng, bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn.

Xem thêm: GMAT có khó như bạn nghĩ?

Phương pháp làm tốt bài thi GMAT

  • Thời gian thi GMAT là khoảng 3 giờ với các phần thi Analytical Writing, Integrated Reasoning, Quantitative, Verbal nên bạn cần có sự sắp xếp thời gian cho việc chuẩn bị để tránh sai sót gây ảnh hưởng trực tiếp lên điểm số tổng của các bạn.
  • Bài thi Verbal và Writing để tăng độ khó sẽ sử dụng nhiều từ ngữ tiếng Anh chuyên ngành. Đó là lý do bạn cần học tốt tiếng Anh để thoát khỏi cơn ác mộng thật sự.
  • Quantitative của GMAT chủ yếu là khái niệm Toán phổ thông mà bạn có thể đã quên như lượng giác, số học, hình học… Nếu học không kỹ, phần này sẽ trở thành chướng ngại vật.

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Tags:
1025