ssat.vn – Để có thể chinh phục bất cứ kỳ thi nào, ngoài việc chăm chỉ ôn luyện, bạn cần trang bị cho mình những kỹ thuật để hoàn thành bài thi với thời gian nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo về điểm số. Sau đây là 5 tips đơn giản để nâng điểm GMAT cho những bạn sắp tham gia kỳ thi. 

Bài viết liên quan:

Nắm rõ cấu trúc đề thi GMAT

Nắm rõ cấu trúc đề thi sẽ là tiền đề giúp bạn vạch ra 5 tips đơn giản để nâng điểm GMAT dễ dàng và hệ thống hơn. 

Đề thi GMAT gồm có 4 phần: 

  • Phần Analytical Writing Assessment (30 phút) gồm 1 câu hỏi đánh giá khả năng phân tích và tư duy biện chứng của thí sinh về vấn đề kinh doanh cho trước. 
  • Phần Integrated Reasoning (30 phút) gồm 12 câu hỏi về lý luận đa nguồn, giải thích đồ họa, phân tích 2 phần và phân tích bảng.
  • Phần Quantitative (62 phút) gồm 31 câu hỏi để đánh giá khả năng toán học định lượng, các câu hỏi thường không có số liệu cụ thể, thí sinh phải nắm vững công thức và sử dụng kiến thức đó để tính toán một cách nhanh chóng.
  • Phần Verbal (65 phút) gồm 36 câu hỏi để đánh giá kỹ năng đọc hiểu tài liệu, sửa lỗi văn bản cho đúng với tiêu chuẩn Anh ngữ và ý nghĩa của bài viết. 

Xem thêm: Khác nhau giữa GMAT và GRE

5 tips đơn giản để nâng điểm GMAT

  • Luyện giải đề GMAT đều đặn hằng ngày

Dù bạn có học để ôn luyện GMAT “tứ phương tám hướng” đến đâu nhưng lại bỏ bê kỷ luật thì kết quả sẽ không bao giờ như ý muốn. Lên thời khóa biểu với giờ giấc, kế hoạch ôn tập cụ thể cho từng phần thi và thực hiện nó hằng ngày ngay cả khi mệt mỏi thiếu năng lượng nhất. Việc giải đề lặp lại hằng ngày sẽ tạo cho bạn hình thành thói quen và không bị tính lười biếng cố hữu ăn mòn.

  • Thuộc lòng các công thức Toán

Phần thi Quantitative gồm chủ yếu các kiến thức về lượng giác, xác xuất, thống kê, đại số và hình học ở cấp Trung học cơ sở nên đây là phần thi không khó và giúp thí sinh dễ lấy điểm hơn cả. Việc bạn phải làm là học thuộc lòng các công thức Toán học của các dạng câu hỏi thường được ra trong bộ đề thi GMAT.

  • Luyện đọc và phân tích đoạn văn

Phần thi Verbal đòi hỏi bạn phải đọc và phân tích những đoạn văn phức tạp từ ngắn đến dài. Trước khi kỳ thi chính thức diễn ra, bạn nên tự luyện đọc thật nhiều với các chủ đề phổ biến như về con người, luật pháp, thiên nhiên và khoa học xã hội, nhất là về kinh doanh để có thể quen thuộc với đề tài mà đề thi GMAT thường ra và các từ vựng chuyên ngành liên quan. 

Xem thêm: Luyện thi GMAT online

  • Dành thời gian tập viết luận văn

Tất cả các bài thi viết luận GMAT đều yêu cầu thí sinh phải thể hiện được kỹ năng phân tích, đánh giá và đưa ra chủ kiến của mình về vấn đề kinh doanh nổi bật. Để làm được những điều này thì bạn cần phải tự luyện viết càng nhiều càng tốt với đa dạng vấn đề kinh doanh khác nhau. Thậm chí là mỗi ngày tập viết về một study case để kỹ năng viết được lưu loát và dễ dàng có được dàn ý trong đầu khi làm đề thi thật.

  • Tập trung tối đa vào điểm yếu lúc ôn luyện nhưng tập trung tối đa điểm mạnh lúc thi

Trong quá trình ôn luyện chắc chắn bạn sẽ biết đâu là điểm yếu, điểm mạnh của bản thân và hãy lập thời gian biểu ôn tập tập trung vào phần yếu ấy nhiều hơn để phát triển đồng đều các kỹ năng. Nhưng đến khi làm bài thi thật, bạn phải đọc qua và nhìn thấy đâu là câu hỏi thế mạnh để đưa ra đáp án trong thời gian nhanh nhất dành điểm ở những phần đó trước, sau đó mới dành thời gian còn lại cho những câu hỏi mình chưa nắm chắc do chưa thành thạo. 

Xem thêm: Luyện thi GMAT cấp tốc

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
555