ssat.vn – Bạn đang tìm hiểu thông tin để chuẩn bị cho kì thi GMAT? 10 câu hỏi thường gặp về điểm GMAT dưới đây sẽ hỗ trợ tối đa cho các bạn thí sinh trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi này.

Bài viết liên quan:

GMAT là gì?

GMAT (Graduate Management Admission Test) là bài thi tiêu chuẩn nhằm đánh giá trình độ và khả năng tiếp thu của học viên sau đại học, là điều kiện khi nộp đơn vào các chương trình cao học chuyên ngành quản trị kinh doanh tại các trường đại học Hoa Kỳ.

Trên thế giới, có hơn 5,800 chương trình đào tạo sau đại học yêu cầu có chứng chỉ  GMAT để xét tuyển đầu vào. 10 câu hỏi thường gặp về điểm GMAT sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ GMAT.

Xem thêm: Phương pháp học Toán bằng tiếng Anh

1.Cấu trúc bài thi và thang điểm GMAT như thế nào?

 

Phần thi Định dạng Thời gian (phút) Thang điểm Phương thức làm tròn
Analytical Writing Assessment 1 bài luận 30 0 – 6 làm tròn 0.5 điểm
Integrated Reasoning 12 câu hỏi 30 1 – 8 làm tròn 1 điểm
Quantitative 31 câu hỏi 62 0 – 60 làm tròn 1 điểm
Verbal 36 câu hỏi 65 0 – 60 làm tròn 1 điểm

 

  1. Điểm GMAT có mấy loại?

Có 2 loại điểm: Điểm thô (Raw score) và Điểm tỷ lệ (Scaled score). Điểm thô sẽ được tính theo số câu làm đúng và từ đó sẽ được chuyển đổi sang điểm tỷ lệ.

  1. Điểm phần Writing được tính như thế nào?

Bài luận (Analytical Writing Assessment) được chấm dựa trên nội dung, phong cách viết, ngữ pháp do 2 người chấm khác nhau – 1 giám khảo và 1 máy tính được gọi là “e-rater”. Nếu số điểm trùng khớp, điểm thi sẽ được chấp nhận. Nếu như điểm thi có sự khác biệt, người chấm thứ 3, 1 giám khảo khác, sẽ đọc bài luận để xác định điểm số.

  1. Phân hóa thang điểm GMAT theo trình độ như thế nào?

Điểm GMAT được phân hóa dựa theo:

TOP SCORES (Mức điểm cao nhất):  bạn nằm trong 10% số người có điểm thi cao nhất

Tổng điểm: 710-800

Quantitative: 51+

Verbal: 40+

Integrated Reasoning: 8

Analytical Writing Assessment: 6

COMPETITIVE SCORES (Mức điểm cạnh tranh): bạn đang trong khu vực có khả năng cạnh tranh cao (25% số người có điểm thi cao nhất)

Tổng điểm: 650-700

Quantitative: 48-50

Verbal: 35-39

Integrated Reasoning 7

Analytical Writing Assessment: 5.5

GOOD ENOUGH SCORES (Mức điểm khá): bạn nằm trong 50% người có điểm số cao nhất, tuy nhiên sẽ không có lợi thế khi xét tuyển vào những chương trình có tỷ lệ cạnh tranh cao

Tổng điểm: 550-640

Quantitative: 38-47

Verbal: 28-34

Integrated Reasoning: 5-6

Analytical Writing Assessment: 4.5-5

BELOW AVERAGE SCORES (Mức điểm dưới mức trung bình): có thể đáp ứng tiêu chuẩn để đăng ký khá nhiều các chương trình đại học, tuy nhiên sẽ dưới mức trung bình để  cạnh tranh với các thí sinh còn lại

Tổng điểm: dưới 550

Quantitative: 37 hoặc thấp hơn

Verbal: 27 hoặc thấp hơn

Integrated Reasoning: 4 hoặc thấp hơn

Analytical Writing Assessment: 4 hoặc thấp hơn

Xem thêm: Các trường đại học yêu cầu bao nhiêu điểm A-level?
  1. Bài thi GMAT có bị trừ điểm khi làm sai

Bài thi không bị trừ điểm cho câu trả lời sai nhưng bạn cần làm bài đúng thật nhiều vì càng nhiều câu trả lời đúng điểm số GMAT của bạn sẽ càng cao.

  1. Tổng điểm bài thi GMAT là bao nhiêu?

Tổng điểm: 200-800. Chỉ dựa trên hai phần Quantitative và Verbal, quy đổi sang điểm phần trăm, lấy trung bình điểm phần trăm để quy đổi sang điểm chính thức.

  1. Mức điểm GMAT cao nhất là bao nhiêu?

Khi bạn đạt điểm TOP SCORES: Điểm số này đồng nghĩa với việc bạn nằm trong 10% số người có điểm thi GMAT cao nhất.

  1. Điểm GMAT có giá trị bao lâu?

Điểm thi của GMAT có giá trị trong vòng 5 năm và phí dự thi là 250$ 

  1. Bao lâu thì có điểm thi GMAT?

Sau khi hoàn thành các phần Verbal, Quantitative thì bạn sẽ biết kết quả ngay bởi những phần này được làm trên máy tính. Điểm GMAT chính thức sẽ được gửi tới bạn trong vòng 20 ngày kể từ ngày thi.

  1. Làm sao để gửi điểm GMAT đến các trường?

 Khi đăng ký thi, bạn đăng ký mã trường mà bạn định nộp hồ sơ xin học, trung tâm đăng ký thi sẽ gửi trực tiếp điểm thi cho bạn và những nơi mà bạn đã đăng ký (tối đa 5 trường), nếu muốn gửi nhiều hơn 5 trường thì bạn sẽ cần phải trả thêm phí.

Xem thêm: Chương trình tích hợp năm 2021

10 câu hỏi thường gặp về điểm GMAT  trên đã giải đáp được những thắc mắc về kỳ thi GMAT cho bạn chưa? Hy vọng bạn sẽ dễ dàng đạt được điểm GMAT cao trong kì thi sắp tới để xét tuyển đầu vào các trường chương trình MBA tại nhiều trường đại học trên thế giới.

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1152