ssat.vn – Nâng điểm ACT thực chất là nâng điểm các phần thi trong ACT, bạn sẽ dễ dàng đạt được kết quả khả quan nhất để có thể đậu vào các trường Đại học Mỹ bằng việc lựa chọn tài liệu ôn thi ACT theo từng phần thi một cách phù hợp và hiệu quả.

Bài viết liên quan:
Giới thiệu về học viện Intertu Academy
Lộ trình ôn thi ACT cho người mới bắt đầu
Chương trình ôn luyện cấp tốc chứng chỉ ACT

Cấu trúc bài thi ACT

Chứng chỉ ACT dùng để đánh giá năng lực học tập của học sinh mong muốn trở thành sinh viên của các trường Đại học hoặc Cao đẳng của Hoa Kỳ. Tương tự như SAT, ACT được chuẩn hóa và điểm ACT sẽ được các trường Đại học hoặc Cao đẳng Hoa Kỳ đánh giá và xem xét liệu sinh viên đó có đủ khả năng nhập học theo tiêu chí từng trường đề ra. 

Bài thi ACT gồm 4 phần bắt buộc và 1 phần tự chọn. Bốn phần thi bắt buộc bao gồm: English (Tiếng Anh), Math (Toán), Reading (Đọc hiểu) và Science (Khoa học). Writing (Viết) là phần thi không bắt buộc nhưng nếu bạn muốn ghi điểm với hội đồng chấm thi của trường, đây sẽ là một cơ hội tốt! Thời gian thi và nội dung chủ yếu trong các phần sẽ là:

  • English (45 phút): Bao gồm 75 câu trắc nghiệm về dấu câu, ngữ pháp, cấu trúc câu, sắp xếp câu và khả năng diễn giải. 
  • Math (60 phút): Bao gồm 60 câu trắc nghiệm kiểm tra về tiền Đại số, Đại số sơ cấp, Đại số trung cấp, Hình học tọa độ, Hình học phẳng và Lượng giác.
  • Reading (35 phút): Bao gồm 40 câu trắc nghiệm về 4 đoạn văn: Văn xuôi giả tưởng, nghiên cứu xã hội, nhân văn và khoa học tự nhiên.
  • Science (35 phút): Bao gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm về: Bảng biểu dữ liệu, Tóm tắt nghiên cứu, Quan điểm trái ngược.
  • Writing (Tự chọn, 40 phút): Phần thi đưa ra 01 vấn đề và 03 quan điểm khác nhau về vấn đề đó. Thí sinh trình bày quan điểm của mình về vấn đề, qua đó phân tích mối quan hệ giữa quan điểm của mình và ít nhất 01 trong 03 quan điểm được đưa ra trong đề bài.

Dựa vào thông tin từ các phần thi ACT, dưới đây là một số tài liệu ôn thi ACT theo từng phần thi giúp bạn ôn thi dễ dàng và đạt được số điểm mong muốn.

Xem thêm: Chương trình quốc tế

Tài liệu ôn thi ACT theo từng phần thi

  • Phần thi English: Phần tiếng Anh của bài thi ACT không chú trọng nhiều đến từ vựng mà tập trung vào việc đánh giá khả năng sử dụng ngữ pháp, cấu trúc câu và các phép tu từ. Quyển sách “The Complete Guide to ACT English” sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những thí sinh muốn chú trọng ôn luyện phần thi này. “The Complete Guide to ACT English” bao gồm tất cả các điểm ngữ pháp đáng lưu ý, đồng thời cung cấp các chủ đề hùng biện hay ra trong bài thi ACT. Nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những lỗi đơn giản đến phức tạp có thể mắc phải trong bài thi, các bài luyện tập và bài đánh giá để bạn có thể liên tục kiểm tra và áp dụng những gì đã học. Ngoài ra, sách “The Complete Guide to ACT English” sẽ phù hợp với bất cứ trình độ tiếng Anh nào, dù là cơ bản hay nâng cao. 
  • Phần thi Math: Đây là phần thi không gây nhiều khó khăn cho thí sinh vì kiến thức xoay quanh Toán học cấp phổ thông, khó khăn ở đây chính là việc ghi nhớ tất cả các công thức Toán và thực hành thật nhiều để quen thuộc với các dạng đề thi. Nếu bạn đang gặp khó khăn với môn Toán của bài thi ACT hoặc đang tìm tài liệu ôn thi tăng điểm phần thi này thì “Ultimate Guide to the Math ACT” sẽ là một quyển sách cực kỳ phù hợp. Sách bao gồm tất cả các chủ đề và nội dung Toán học ACT và cung cấp những lộ trình ôn thi hiệu quả nhất từ những thí sinh đạt thành tích cao. “Ultimate Guide to the Math ACT” bao gồm 2 phần: Phần đầu ôn tập các chủ đề Toán, với mỗi chủ đề sẽ đi kèm một bài học cùng bài tập ôn luyện ở dạng trắc nghiệm và đáp án. Phần thứ hai cung cấp cho thí sinh lời khuyên làm sao để chuẩn bị cho kỳ thi và cách đặt ra mục tiêu điểm số phù hợp và lộ trình ôn luyện tương ứng để đạt được mục tiêu đề ra. Quyển sách này được đánh giá khá cao trên trang web Amazon.
Xem thêm: Trung tâm gia sư quận Bình Thạnh
  • Phần thi Reading: Thí sinh thường gặp khó khăn với phần Reading là vì chưa nắm chắc vốn từ vựng, không đọc nhiều và chưa biết trình bày ý tưởng của mình. “The Complete Guide to ACT Reading” bao gồm các chiến lược và mẹo làm bài giúp bạn không những tăng tốc độ làm bài thi ACT Reading mà còn xây dựng vững chắc khả năng suy luận logic và khả năng đọc hiểu vấn đề. Thời gian chính là “kẻ thù” của bạn trong phần thi này, để biến “thù thành bạn”, bạn phải tăng tốc thời gian làm bài sao cho hiệu quả. Quyển sách gồm rất nhiều đoạn văn và dạng câu hỏi khác nhau và đưa ra cách giúp bạn nhận biết từng dạng câu hỏi để làm đúng đề và tiết kiệm thời gian. “The Complete Guide to ACT Reading” sẽ giúp bạn gỡ bỏ những lầm tưởng tai hại của việc đọc hiểu không đúng cách và xây dựng lại lộ trình để chinh phục phần thi Reading của ACT. 
Xem thêm: Phân biệt điểm raw – scale – percentile trong ACT
  • Phần thi Science: Khoa học là phần thi khá lạ so với học sinh Việt Nam. Nó không hoàn toàn kiểm tra kiến thức khoa học của thí sinh mà còn kiểm tra khả năng lý luận và khả năng đọc hiểu bảng biểu, ngoài ra thuật ngữ khoa học cũng là một trong những nguyên nhân gây không ít khó khăn. Quyển “For the Love of ACT Science” cung cấp những thành phần cốt lõi sử dụng vào bài thi Science ACT như phân tích giả thuyết, thử nghiệm, thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu số và hình ảnh và rút ra kết luận.
  • Phần thi Writing: Bài luận ACT có thể gây nhiều khó khăn cho các thí sinh, kể cả những bạn đã học tốt tiếng Anh. “The College Panda’s ACT Essay” sẽ là một quyển sách phù hợp cung cấp mọi điều bạn muốn biết về phần thi này. “The College Panda’s ACT Essay” cũng giúp thí sinh xây dựng cấu trúc bài luận vững chắc qua các bài văn mẫu và đi sâu vào những lỗi làm bài thí sinh thường mắc phải để bạn có thể tránh khỏi.

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
1177