ssat.vn – Kết quả thi có tốt hay không một phần phụ thuộc vào nguồn tài liệu ôn luyện. Chúng ta cùng tìm hiểu những sách luyện thi ACT cho người mới bắt đầu dưới đây.

Bài viết liên quan:

The Official Beginner’s Guide for ACT 2020-2021

Đối với những bạn mới tiếp cận với kỳ thi ACT, cần có định hướng và lựa chọn tài liệu, sách luyện thi phù hợp để không mất thời gian tìm kiếm và ôn tập hiệu quả hơn. Mở đầu cho những sách luyện thi ACT cho người mới bắt đầu là quyển The Official Beginner’s Guide for ACT 2020-2021.

Quyển sách này hướng dẫn cho người mới bắt đầu ôn luyện ACT cách tiếp cận với PreACT Diagnostic – phiên bản trực tuyến của PreACT, được thiết kế để cung cấp trải nghiệm thực hành bài kiểm tra đầy đủ cho học sinh và dự đoán cách học sinh sẽ thực hiện bài thi ACT.

Điểm sẽ được tính ngay sau khi hoàn thành bài kiểm tra dựa trên thang điểm 1-36 của ACT. Từ đó, học sinh sử dụng kết quả để xác định điểm mạnh và điểm yếu để chuẩn bị. Ngoài ra, quyển sách còn cung cấp tất cả thông tin về các cải tiến mới của ACT, về kỳ thi và điểm thi ACT. Bên cạnh các bài kiểm tra trong sách, bạn còn được cung cấp quyền truy cập vào các bài kiểm tra trực tuyến.

Xem thêm: Top 5 website luyện thi ACT hữu ích

The Official ACT Prep Guide 2020 – 2021

·      Quyển sách này gồm 5 bài kiểm tra ACT chính thức trong sách và hơn 400 câu hỏi trực tuyến mà bạn có thể truy cập bằng mã nhận được khi mua sách.

·      Tự làm quen với hướng dẫn kiểm tra, dạng đề và các chủ đề.

·      Xem lại lời giải thích cho tất cả các lựa chọn câu trả lời đúng và sai và hiểu rõ về cách cho điểm của bài kiểm tra.

·      Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong các đối tượng kiểm tra và xác định các lĩnh vực cần cải thiện.

·      Chia sẻ các chiến lược và mẹo làm bài kiểm tra.

Mặc dù quyển sách này là nguồn tuyệt vời cho luyện tập, nhưng nó không phải là cuốn sách kỹ lưỡng nhất khi đề cập đến các khái niệm hoặc chiến lược học tập.

Up Your Score: ACT, The Underground Guide

Đây cũng là một trong những sách luyện thi ACT cho người mới bắt đầu hiệu quả. Bạn sẽ được tiếp cận với bài kiểm tra ACT và phương pháp nâng điểm ACT qua sự chia sẻ thú vị, hài hước nhưng rất bổ ích của những người đã tham dự kỳ thi ACT. Họ chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết của họ về toàn bộ quá trình thi, cụ thể:

  • Bạn sẽ phát triển 5 thói quen của việc đọc tinh gọn.
  • Nắm vững phần toán học thông qua các kỹ thuật như “cắm vào”, một thủ thuật tuyệt vời giúp đơn giản hóa tất cả các bài toán đại số.
  • Chinh phục phần tiếng Anh bằng cách tiếp thu 6 dấu câu chính và 9 quy tắc ngữ pháp thiết yếu.
  • Hiểu được cách thức suy luận trong phần Khoa học.

Không những vậy, quyển sách này đi sâu vào các vấn đề căng thẳng và áp lực xung quanh các bài kiểm tra và đưa ra lời khuyên để bạn khắc phục điều đó. Tuy nhiên, quyển sách này có lẽ không đủ để làm nguồn luyện thi duy nhất. Để hiểu được chặt chẽ hơn về các phần khác nhau của ACT, bạn nên kết hợp thêm những quyển sách đã giới thiệu.

Xem thêm: Khoa học bằng tiếng Anh

The Complete Guide to ACT English

The Complete Guide to ACT là cuốn sách luyện thi ACT được viết bởi giáo viên ACT là Erica Meltze. Trong sách giải thích các quy tắc sử dụng, ngữ pháp quan trọng và các kỹ năng mà bạn cần để trả lời những câu hỏi này một cách chính xác, như cấu trúc song song, câu và phân đoạn, thậm chí cả các dấu câu như dấu nháy đơn và dấu gạch ngang.

Các câu hỏi thực hành được nhóm theo kỹ năng để bạn có thể hiểu rõ hơn về từng quy tắc. Cuốn sách này rất đơn giản, dễ hiểu, đi trực tiếp vào trọng tâm vấn đề. Điểm trừ của cuốn sách này là giá của nó tương đối cao.

Ngoài ra, Erica Meltze còn viết quyển The Complete Guide to ACT Reading, trong đó phân biệt các kỹ năng mà học sinh cần phát triển và đưa ra các bài tập, cũng như thảo luận về các chiến lược để đọc các đoạn văn và tiết kiệm thời gian.

Xem thêm: Toán bằng tiếng Anh

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1029