ssat.vn – Với các bạn đang có dự định du học Mỹ trong tương lai gần, hẳn bạn đã tìm hiểu và nghe qua về kỳ thi ACT, nhưng bạn có biết ôn ACT trong bao lâu là đủ chưa?

Bài viết liên quan:

ACT là bài thi chuẩn hóa hàng đầu cho mục đích xét tuyển đầu vào đại học và cao đẳng tại Mỹ cũng như hàng trăm trường đại học quốc tế trên khắp thế giới. Bạn biết đấy, chẳng có kỳ thi nào là dễ dàng cả, đúng không nào? Tuy nhiên, dân gian ta vẫn hay nói: 

 

“Ngọc kia chuốt mãi cũng tròn,
Sắt kia mài mãi cũng còn nên kim.”

 

Vậy nên, chỉ cần bạn dành lượng thời gian nhất định cho việc ôn luyện, nỗ lực và kiên trì tối đa cho kỳ thi này, bạn hoàn toàn có thể tự tin về kết quả mà mình mong muốn. Nhưng ôn ACT trong bao lâu là đủ đây?

Xem thêm: Chiến thuật viết luận ACT mới

Nhìn chung, thời gian trung bình một học sinh cần để tích luỹ kiến thức và kỹ năng làm bài thi ACT cho kết quả tốt thường từ tối thiểu 3 đến 4 tháng đối với những bạn đã có được trình độ tiếng Anh, kiến thức Toán và Khoa học nhất định. Mặt khác, với những bạn chưa từng tiếp xúc với Toán và Khoa học bằng tiếng Anh cũng như khả năng tiếng Anh không được tốt thì thời gian ôn luyện phải còn kéo dài hơn nữa.

Tuy nhiên, ACT không phải dễ để đạt kết quả cao và luyện thi ACT là cả một quá trình, một cuộc chạy marathon đúng nghĩa chứ không phải cuộc chạy nước rút. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải thực sự kiên trì trong quá trình ôn luyện, thiết lập một kế hoạch thực sự rõ ràng.và nghiệm túc thực hiện kế hoạch đó. 

Xem thêm: Đánh giá trung tâm luyện thi ACT ở TP. HCM

Tốt nhất, bạn nên đặt mục tiêu cho kế hoạch học ACT theo khung thời gian cố định trong ngày từ 1,5 đến 2 tiếng, đồng thời dành một ngày nào đó trong tuần để kiểm tra lại kiến thức đã ôn tập. Hãy cố gắng duy trì ôn bài thật đều đặn và thực hiện theo đúng cam kết đã đề ra lúc bắt đầu. Hãy nhớ rằng, thời gian và nỗ lực bạn dành cho quá trình ôn luyện càng nhiều bao nhiêu, điểm số ACT bạn đạt được sẽ càng khả thi bấy nhiêu!

Không có một tiêu chuẩn cụ thể nào cho việc ôn ACT trong bao lâu là đủ cả. Nó tùy thuộc vào sự nỗ lực ở bản thân mỗi người lẫn kiến thức nền tảng bạn đang có cũng như khả năng tiếp thu bài học của mỗi cá nhân.

Xem thêm: Lộ trình ôn thi ACT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
331