ssat.vn – Từ vựng ACT có khối lượng lớn mà bất kể học sinh nào đang luyện thi chứng chỉ này cũng phải đối mặt với những khó khăn khi học từ vựng ACT.

Bài viết liên quan:

Những khó khăn khi học từ vựng ACT

Khác với từ vựng TOEFL hay IELTS, chứng chỉ ACT là điều kiện tiên quyết khi xét tuyển vào các trường đại học tại Mỹ. Mặc dù bạn đã đạt trình độ tiếng Anh nhưng đó chỉ là bước khởi đầu cho quá trình rèn luyện ACT với những khó khăn như sau:

Xem thêm: IB Computer Science dạy kèm Khoa học Máy tính

  • Từ vựng khá nhiều: Số lượng từ vựng khá nhiều, từ vựng chuyên ngành, vì vậy bạn sẽ gặp khó khăn trong việc áp dụng vào thực tế và sẽ mau quên từ vựng mà bạn đã học.
  • Khó nhớ: Khoảng 30% từ vựng mức độ khó hơn TOEFL. Bài thi gồm nhiều thuật ngữ khoa học như Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Thiên văn… Từ vựng đại số, hình phẳng, hình học, lượng giác chiếm 75%.
  • Phải hiểu rõ nghĩa của từ: Dù bài thi ACT chỉ kiểm tra từ vựng ở độ khó trung bình, nhưng bạn phải kiểm tra chi tiết ngữ cảnh xem có phù hợp với những từ xung quanh không. Thêm nữa, ACT kiểm tra khả năng ngôn ngữ thông qua các thành ngữ, do đó rất khó để học vì có khoảng hàng nghìn thành ngữ trong tiếng Anh.

Xem thêm: Thi ACT có khó hơn SAT?

Làm thế nào để học từ vựng ACT hiệu quả?

  • Viết từ vựng xuống giấy, tìm kiếm các định nghĩa bổ sung, thêm chúng vào bộ nhớ thông qua việc ghi chép, nhưng khá mất thời gian cho phương pháp này.
  • Học bằng flashcard có thể là biện pháp tốt nhất, vì xem từ vựng một cách nhiều lần, lặp đi lặp lại sẽ giúp bạn nhớ được tất cả danh sách từ vựng ACT.
  • Học từ vựng với bạn, mạng xã hội, tạo sự tương tác, phản xạ, mà có thể nhớ từ vựng lâu hơn cùng với bạn bè hoặc gia sư online.

Không phải tất cả mọi người ghi nhớ thông tin theo cùng một cách. Vì vậy, bạn nên tìm biện pháp nào thật sự thích hợp với mình để nắm những khó khăn khi học từ vựng ACT và có được kết quả tuyệt vời nhất.

Xem thêm: Hình thức thi ACT là gì?

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
812