ssat.vn – Tài liệu học ACT có vai trò rất quan trọng trong việc luyện thi, thí sinh nên tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn những quyển sách phù hợp với nhu cầu của bản thân. Bài viết sau đây, sẽ giải đáp học ACT nên chọn tài liệu của Kaplan hay The Princeton Review?

Bài viết liên quan:

Bảng so sánh học ACT nên chọn tài liệu của Kaplan hay The Princeton Review

 

Ưu điểm Nhược điểm
The Princeton Review Giống như Barron’s ACT, Princeton Review’s Cracking the ACT là một cuốn sách luyện thi truyền thống, toàn diện, cung cấp đánh giá đầy đủ về nội dung, chiến lược và câu hỏi luyện tập. Nó dành nhiều thời gian cho chủ đề về toán học và khoa học, còn phần đọc hiểu và tiếng Anh của cuốn sách ít được đề cập tới hơn.

 

Cuốn sách này nêu rõ các quy tắc ngữ pháp và khái niệm toán học quan trọng mà bạn cần biết, đồng thời gợi ý các bước xây dựng ý tưởng để áp dụng khi làm bài thi. Đây là quyển hướng dẫn thí sinh cách tốt nhất để sử dụng quy trình loại bỏ, sắp xếp thứ tự trả lời các câu hỏi thế nào để tiết kiệm thời gian và làm thế nào để không bối rối khi gặp câu hỏi khó.

Mỗi phần đều có các bài tập và câu hỏi ví dụ. Cuốn sách này cũng cung cấp tám bài kiểm tra thực hành đầy đủ, bốn bài trong sách và bốn bài trực tuyến. Vì các bài kiểm tra thực hành là một phần quan trọng của quá trình luyện thi ACT nên Princeton Review’s Cracking the ACT dường như là một sự lựa chọn gần như hoàn hảo cho những bạn muốn tăng cường làm đề. 

Vốn dĩ đây là một quyển sách bao hàm kiến thức tổng quan và toàn diện nên nó có thể khiến bạn đôi khi bị choáng ngợp và khó tiếp cận. Vì đây là một cuốn sách luyện thi truyền thống nên một số thí sinh có thể thấy văn phong của nó khô khan và không dễ tiếp thu.

Vì các câu hỏi thực hành không sát lắm với đề thật nên chúng không đáp ứng được nhu cầu của nhiều thí sinh. Nội dung tài liệu của Princeton Review có thể quá dễ dàng và không phù hợp nếu bạn đang tìm cách nâng điểm số của mình trong phần điểm tỷ lệ phần trăm lên top đầu. 

Kaplan Mặc dù sách Kaplan ACT Prep Plus đề cập đến nhiều thông tin hơn so với The Princeton Review nhưng tất cả thông tin nó đề cập đều có cơ hội xuất hiện trong kỳ thi và phần nào có nhiều khả năng xuất hiện trong kỳ thi nhất sẽ được đánh dấu sao để bạn biết mình cần tập trung vào ôn gì. Hình ảnh trong sách giúp bạn hiểu rõ hơn các lời giải thích về khái niệm phức tạp, số lượng và cấu trúc của các câu hỏi thực hành đảm bảo rằng bạn sẽ sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới. 

Thay vì mua nhiều quyển lẻ với nhiều nội dung khác nhau và không mấy liên kết thì Kaplan có thể sẽ là chọn lựa hoàn hảo cho những bạn cần một quyển sách truyền tải hết những gì có trong kỳ thi ACT.

Sách của Kaplan có nhiều trang đồng nghĩa với việc bao gồm nhiều thông tin hơn nên giá cả sẽ cao hơn sách của The Princeton Review.

Nếu bạn mong muốn chủ đề chuyên sâu về Tâm lý học hay Khoa học thì đây có lẽ là một quyển sách không phù hợp vì nó không bao gồm nhiều bài phân tích sâu về những các chủ đề trên.

 

Xem thêm: Lệ phí thi ACT 

 Nhiều bạn sẽ rất chán nản với việc học ACT vì đối với nhiều sinh viên, việc ngồi xuống và tự rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho các phần thi: tiếng Anh, Đọc, Toán và Khoa học đòi hỏi rất nhiều sự tự giác. Nhưng hãy nghĩ tới lý do tại sao bạn lại muốn đạt điểm cao ACT để không lãng phí thời gian của mình. Nếu bạn hoàn toàn dành thời gian quý báu của mình cho việc ôn luyện ACT, bạn sẽ thấy kết quả mình mong muốn.

Xem thêm: Phân biệt điểm raw – scale – percentile trong ACT

Hy vọng sự so sánh học ACT nên chọn tài liệu của Kaplan hay The Princeton Review ở trên sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát và xem xét được nhiều sự lựa chọn hơn trong quá trình tìm kiếm tài liệu ôn thi ACT phù hợp.

Xem thêm: Tìm lớp luyện thi ACT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1144