ssat.vn – ACT được xem như thước đo quan trọng và chuẩn xác dành cho học sinh muốn bước vào cánh cổng đại học tại Mỹ. Nhưng bạn đã biết đề thi ACT test prep gồm mấy phần chưa?

Bài viết liên quan:

ACT (American College Testing) không đơn thuần chỉ là bài kiểm tra kiến thức thông thường mà còn được sử dụng để xem xét, đánh giá khả năng phân tích, tổng hợp và mức độ sẵn sàng cho thành công ở bậc đại học và thậm chí các bậc học cao hơn sau này của học sinh. Vậy đề thi ACT test prep gồm mấy phần?

Bài thi ACT được thực hiện hoàn toàn trên máy vi tính, bao gồm 4 phần thi trắc nghiệm bắt buộc: Verbal, Math, Reading và Science và 1 phần thi Writing tự chọn.

Xem thêm: Quy trình thi ACT

Phần thi Số câu hỏi

215 câu hỏi

Dạng câu hỏi Thời gian

2 giờ 55 phút

3 giờ 25 phút (gồm Writing)

Verbal 75 câu 40 câu về phân tích

35 câu về tu từ

45 phút
Math 60 câu 14 câu Pre-Algebra

10 câu Elemtary Algebra

9 câu Intermediate Algebra

9 câu Coordinate Geometry

14 câu Plane Geometry

4 câu Trigonometry

60 phút
Reading 40 câu 10 câu Social Studies

10 câu Natural Sciences

10 câu Literary Narrative hoặc Prose Fiction

10 câu Humanities

35 phút
Science 40 câu 15 câu Date Representation

18 câu Research Summary

7 câu Conflicting Viewpoint

35 phút
Writing 1 bài viết

(tự chọn)*

Dùng ý kiến và lập luận để trả lời 1 vấn đề 40 phút

Mặc dù Writing là phần thi không bắt buộc trong đề thi ACT nhưng trên thực tế có rất nhiều trường sẽ yêu cầu có bài luận này nên các bạn hãy tìm hiểu kỹ yêu cầu tuyển sinh của mỗi trường và chuẩn bị thật tốt để gây ấn tượng đẹp với bộ hồ sơ của mình.

Xem thêm: Lộ trình ôn thi ACT

Vậy các bạn đã hình dung được bài thi ACT là gì và cấu trúc đề thi ACT test prep gồm mấy phần rồi chưa? Một khi đã hiểu và thông thạo được cấu trúc đề thi cùng các mẹo làm bài hiệu quả, các bạn sẽ dễ tập trung ôn luyện đúng trọng tâm và không bị xao lãng với những vùng kiến thức khổng lồ khác.

Bạn cũng nên nhớ giữ bản thân đi đúng lộ trình và sát với khung bài thi để tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều và chinh phục được chứng chỉ ACT trong tầm tay. Giờ thì hãy bắt tay vào quá trình ôn luyện để trang bị đầy đủ kiến thức và sớm chạm tay đến ước mơ du học của mình ở Mỹ thôi.

Xem thêm: Trung tâm dạy ACT điểm cao

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
348