ssat.vn – ACT (American College Testing) chứng chỉ đánh giá kiến thức học sinh đã được học ở bậc trung học. Số điểm 36 là điểm tối đa bạn sẽ đạt được trong kỳ thi ACT. Vậy đạt điểm cao trong ACT có khó không?

Bài viết liên quan:

Cấu trúc đề thi ACT

ACT là kỳ thi chuẩn hóa quốc tế bắt buộc để nộp hồ sơ vào các trường đại học tại Mỹ. Cấu trúc bài thi ACT gồm có 215 câu hỏi và 1 bài luận tự chọn, bao gồm 4 phần bắt buộc: Verbal, Math, Reading và Science.

  • Verbal: 75 câu trong thời gian 45 phút
  • Math: 60 câu trong thời gian 60 phút
  • Reading: 40 câu trong thời gian 35 phút
  • Science: 40 câu trong thời gian 35 phút
  • Writing (không bắt buộc): Lập luận về một vấn đề trong thời gian 40 phút

Xem thêm: Luyện thi chương trình IB

Đạt điểm cao trong ACT có khó không?

Câu trả lời là không khó vì đã có rất nhiều bạn đã đạt điểm tuyệt đối hoặc điểm số khá cao. Nếu bạn phải nỗ lực cố gắng, đầu tư thời gian và có kế hoạch học tập rõ ràng thì mới có thể đạt được số điểm mong muốn.

Điểm ACT không quá khó nhưng để đạt được điểm cao cũng không đơn giản. Nếu bạn có cách sắp xếp thời gian khoa học và hợp lý thì việc đạt điểm cao trong ACT sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Học Toán Lý Hóa bằng tiếng Anh có phải xu hướng nhất thời?

Làm thế nào để đạt điểm cao trong kỳ thi ACT?

  • Làm từ dễ đến khó: Kiểm soát khoảng thời gian, hạn chế tập trung vào những câu hỏi khó trước. Nếu bạn làm bài theo thứ tự đề ra thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian.
  • Giữ bình tĩnh: Thật bình tĩnh khi thời gian còn lại không nhiều, hạn chế lo lắng để dùng thời gian còn lại cho việc xem lại các bài đã làm để có đáp án chính xác cũng như làm các bài tập tiếp theo.
  • Trả lời tất cả các câu hỏi: Những câu trả lời sai sẽ không bị trừ điểm nên nếu không biết câu trả lời đúng, bạn vẫn nên cố gắng đoán và khoanh tròn tất cả mọi câu hỏi trước khi hết giờ may mắn đoán thì bạn sẽ được thêm điểm.
  • Nắm rõ cấu trúc đề bài: Việc nắm rõ cấu trúc sẽ giúp bạn có nhiều thời gian và tập trung hơn dành cho việc trả lời câu hỏi hơn.
  • Làm bài thử: Luyện tập với các bài kiểm tra miễn phí sẽ giúp bạn có kinh nghiệm làm bài cũng như phân bổ thời gian vào bài thi thực tế.

Khi bạn áp dụng tất cả các phương pháp trên thì sẽ dễ dàng trả lời câu hỏi đạt điểm cao trong ACT có khó không rồi đó.

Xem thêm: Tìm gia sư dạy Hóa bằng tiếng Anh ở đâu?

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1109