ssat.vn – Bạn đang quan tâm đến việc du học bậc đại học tại Mỹ? Ngoài chứng chỉ SAT ra thì ACT cũng được nhiều học sinh lựa chọn. Vậy chứng chỉ ACT có phổ biến khi du học Mỹ hay không?

Bài viết liên quan:

Cũng như SAT, ACT (American College Testing) là bài thi chuẩn hóa nhằm mục đích xét tuyển đầu vào các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ. Với kết quả thi ACT đạt điểm số cao hoàn toàn, học sinh có thể giành được những suất học bổng giá trị từ các trường đại học hàng “top” của Mỹ. Thông thường, bạn có thể tham dự kì thi ACT lần đầu tiên vào kỳ mùa xuân của lớp 11. Điều này giúp bạn có thể chuyên tâm chuẩn bị cho hồ sơ đăng ký vào các trường đại học hoặc có đủ thời gian ôn luyện cho lần thi tiếp theo vào kì mùa thu của lớp 12 nếu điểm số của bạn không như ý muốn. 

Xem thêm: Trung tâm dạy ACT điểm cao

Trên thực tế, có khá nhiều chứng chỉ quốc tế giúp bạn chuẩn bị cho hành trình du học bậc đại học Mỹ như TOEFL, IELTS, SAT hay ACT. Bên cạnh điểm GPA ở trường, nếu xem TOEFL hay IELTS là điều kiện cần để chứng minh khả năng ngôn ngữ thì SAT hay ACT sẽ là điều kiện đủ và bắt buộc cho thấy năng lực học tập cũng như khả năng sẵn sàng cho thành công ở bậc đại học của du học sinh. Tại “xứ cờ Hoa”, kết quả thi ACT được 100% các trường đại học – cao đẳng công nhận với hơn 2 triệu học sinh dự thi mỗi năm. Ngoài ra chứng chỉ ACT có phổ biến khi du học Mỹ.

Xem thêm: Lộ trình ôn thi ACT

Hiện nay có đến 60% học sinh trung học Mỹ lựa chọn thi ACT và du học sinh quốc tế, đặc biệt là du học sinh châu Á lựa chọn kỳ thi này càng nhiều. Theo một số liệu thống kê năm 2015 cho thấy, hàng năm có 1.548.198 học sinh thi SAT và 1.924.436 học sinh thi ACT ở Mỹ. Số lượng học sinh chọn thi ACT hiện nay đang có xu hướng tăng đều mỗi năm. Điều này đã thể hiện được chứng chỉ ACT có phổ biến khi du học Mỹ hay không rồi đó.

 

Dù chỉ mới phổ biến tại Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây, bài thi ACT đã thực sự tạo nên làn sóng càn quét các diễn đàn du học lớn nhỏ vì độ “hot” của nó. Điểm khác biệt của ACT với hầu hết các chứng chỉ khác là có thêm phần thi Science. Phần này thí sinh không nhất thiết phải giỏi về các môn Khoa học trước đó, mà tất cả thứ thí sinh cần là tư duy khoa học tốt để có thể phân tích các dạng biểu đồ dựa trên dữ liệu cho sẵn.

Điểm số ACT giúp ban tuyển sinh đánh giá không chỉ năng lực học tập mà còn cả khả năng phân tích tổng hợp và thích nghi đối với du học sinh tại đất nước đa dạng văn hóa này. Chính vì thế, hầu như sinh viên quốc tế muốn xin học bổng du học bậc đại học tại Mỹ đều xem đây là một trong những chứng chỉ buộc phải có để hoàn thiện bộ hồ sơ ứng tuyển. Giờ thì bạn đã biết chứng chỉ ACT có phổ biến khi du học Mỹ hay không.

Xem thêm: Quy trình thi ACT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
308