ssat.vn – Chứng chỉ ACT như mọi chứng chỉ giáo dục quốc tế khác đều có chương trình giảng dạy được thiết kế 100% bằng tiếng Anh. Chính vì thế, học sinh có ý định du học Mỹ nắm bắt được cách học từ vựng ACT hiệu quả sẽ giảm được áp lực lẫn độ khó của những chứng chỉ này.

Bài viết liên quan:

Tại sao việc học từ vựng ACT quan trọng?

ACT (American College Testing) là một kỳ thi chuẩn hóa được sử dụng để đánh giá năng lực học tập của học sinh trung học. Được coi như một trong những điều kiện tiên quyết khi xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ. Chứng chỉ ACT chú tâm vào việc đánh giá kiến thức tổng hợp đã học ở bậc trung học qua các phần thi trắc nghiệm khách quan, bao gồm bốn lĩnh vực: tiếng Anh, Toán học, Đọc hiểu, và Khoa học.

Xem thêm: Chứng chỉ ACT có phổ biến khi du học Mỹ?

Chương trình ACT sẽ được học tập và ôn luyện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chính vì thế, việc đọc hiểu số lượng từ vựng ACT rất quan trọng trong quá trình học tập của các bạn học sinh. Nhiều học sinh đã gặp khó khăn trong việc học tập trong một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, đặc biệt là các học sinh quốc tế có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Thế nên, việc nắm rõ cách học từ vựng ACT hiệu quả là điều vô cùng cần thiết.

Trong 4 phần thi chính thức của ACT, có phần English tập trung kiểm tra khả năng sử dụng ngôn từ và tu từ. Các câu hỏi gồm các vấn đề liên quan đến dấu câu (chủ yếu là dấu phẩy và dấu nháy đơn), từ bổ nghĩa (sử dụng không rõ ràng hoặc đặt sai vị trí), dấu chấm phẩy, thiếu chủ vị, và sai liên kết giữa hai vế đầy đủ của câu. 

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm ACT

Hướng dẫn cách học từ vựng ACT hiệu quả

  • Đừng nên tìm từ vựng lạ: Khác với SAT, ACT đa phần chỉ sử dụng những từ vựng được sử dụng thường ngày. Do đó, đừng nên chú tâm vào học những từ vựng cao siêu, phức tạp, chuyên ngành chỉ có duy nhất một ngữ nghĩa.
  • Luôn phải học những ngữ nghĩa khác của 1 từ: Từ vựng trong tiếng Anh có xu huớng có rất nhiều ngữ nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh. Bạn phải nắm rõ hết mọi ngữ nghĩa trong mọi trường hợp để có thể hiểu được yêu cầu đề bài và những luận điểm chính trong bài thi. 
  • Mở rộng lượng thành ngữ tiếng Anh: Thành ngữ (idiom) là thứ luôn xuất hiện trong mọi bài thi ACT vì độ khó và đa nghĩa của chúng. Một thành ngữ mà bạn không biết có thể dẫn đến khó khăn trong việc đọc hiểu của bạn. 
  • Đọc sách: Đây có lẽ là cách đơn giản nhất cũng như cách đòi hỏi nhiều thời gian nhất. Việc đọc sách sẽ giúp mở mang lượng từ vựng đáng kể. Ngoài ra, học sinh còn sẽ làm quen được với những kiểu câu, cấu trúc tiếng anh mới lạ để áp dụng vào bài thi. 

Như đã nói ở trên, việc biết được cách học từ vựng ACT hiệu quả có thế quyết định được kết quả thi ACT của học sinh. Việc củng cố từ vựng của bản thân là một quá trình gian nan nhưng cần thiết nên hãy bắt tay vào việc ôn luyện càng sớm càng tốt để các bạn có thể đạt được kết quả mong muốn. 

Xem thêm: Ôn thi ACT cấp tốc

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
594