ssat.vn – SSAT là tiêu chuẩn quan trọng trong điều kiện tuyển sinh đầu vào các trường trung học tại Mỹ. Các em càng dành thời gian luyện tập thì kết quả đương nhiên sẽ khả quan hơn, nhưng ôn SSAT trong bao lâu là đủ?

Bài viết liên quan:

Thông thường, các bạn học sinh sẽ gặp rất nhiều áp lực xoay quanh kỳ thi SSAT. Vì điểm SSAT không phải là điểm để tính thành tích học tập mà thực sự chú trọng vào những kỹ năng cần thiết – nền tảng cho sự thành công trong quá trình học tập cấp cao hơn sau này, bao gồm: kỹ năng phân tích định lượng, tiếng Anh, tư duy giải quyết vấn đề,…

Xem thêm: Luyện thi SSAT trong bao lâu?

Do đó, để đạt điểm trung bình sẽ không quá khó, nhưng nếu muốn đạt điểm thuộc hàng “top” lại không hề dễ dàng. Điều này đòi hỏi thí sinh phải có kế hoạch ôn thi thật nghiêm túc và rõ ràng ngay từ đầu. Việc quyết định sẽ dành bao nhiêu thời gian cho việc ôn thi SSAT sẽ giúp bạn dễ dàng thiết lập mục tiêu và kế hoạch ôn luyện hợp lý. 

Xem thêm: Tình hình học SSAT ở TP. HCM

Vậy ôn SSAT trong bao lâu là đủ?

Nhìn chung, thời gian trung bình một học sinh cần để trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho bài thi SSAT như ý thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng.

Tuy nhiên, đó chỉ là thời gian thông thường và tối thiểu bạn cần cho kỳ thi này. Thường sẽ có những bước quan trọng sau đây giúp bạn hoạch định kế hoạch và thời gian ôn thi phù hợp.

  • Bước 1: Xác định ngày thi cụ thể và nếu bạn đã đăng ký thi SSAT thành công, hãy đánh dấu lịch thi của mình ngay.
  • Bước 2: Đánh dấu lại tất cả những lịch trình quan trọng cá nhân, gia đình, bạn bè hay trường học để chắc chắn rằng bạn phân bổ chúng hợp lý trong giai đoạn ôn thi SSAT.
  • Bước 3: Xác định thời gian và thời lượng học mỗi ngày của bạn nhằm lên kế hoạch các chủ đề cần tập trung ôn luyện một cách khoa học.

Hãy nhớ một điều quan trọng nữa rằng quá trình ôn thi không phải là ngày một ngày hai nên tuyệt đối đừng quá căng thẳng. Hãy thư giãn, nghỉ ngơi và kết hợp một chế độ ăn uống dinh dưỡng, hợp lý sau những giờ ôn luyện tập trung.

Giờ thì chắc hẳn bạn đã xác định được ôn SSAT trong bao lâu là đủ cũng như thời lượng ôn thi SSAT phù hợp cho riêng mình rồi đúng không nào? Một khi đã phân bố thời gian hợp lý và luyện tập thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể đạt được điểm số đáng mơ ước.

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm SSAT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Tags:
325