ssat.vn – Khi nghe nói đến SAT, nhiều người nghĩ ngay đến bài thi SAT gồm 2 phần chính là tiếng Anh và Toán, nhưng các bạn có biết còn một dạng SAT khác là SAT Subject? Liệu bạn có biết lợi thế của chứng chỉ SAT Subject Test?

Bài viết liên quan:

SAT Subject, hay còn gọi là SAT II, là yêu cầu bắt buộc cho điều kiện đầu vào tại một số trường đại học thuộc hàng top của nước Mỹ như Đại học Boston, Đại học Bowdoin, Đại học Brown, Đại học George Washington, Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Union, Đại học McGill… Ngoài chứng chỉ SAT I và điểm GPA, thông trường các trường này đều yêu cầu từ 1 đến 2 môn SAT II liên quan đến chuyên ngành ứng viên lựa chọn.

Xem thêm: Lộ trình ôn thi SAT cho người mới bắt đầu

Lợi thế của chứng chỉ SAT Subject Test là dùng để đánh giá kiến thức chuyên môn của học sinh trong một môn học cụ thể, từ đó đánh giá khả năng thích ứng của bạn đối với chuyên ngành lựa chọn. Cùng với điểm số tích lũy và những chứng chỉ khác trong hồ sơ, SAT II cung cấp một cái nhìn đầy đủ hơn về nền tảng học vấn và điểm mạnh của bạn. Hơn nữa, trong cùng điều kiện tuyển sinh, SAT II giúp bạn nổi bật hơn các ứng viên khác rất nhiều dù đôi khi đó không phải là yêu cầu bắt buộc mà chỉ là điều kiện khuyến khích của trường bạn nộp đơn.

Xem thêm: Tìm lớp luyện thi SAT

Đa phần các môn thi của SAT II đều diễn ra dưới hình thức trắc nghiệm, chỉ riêng nhóm ngôn ngữ sẽ thi tự luận gồm bài thi thường và bài thi nghe. Từ năm 2016, SAT I đã áp dụng thang điểm mới là 1600 thay vì 2400 như trước đó và thí sinh sẽ không bị trừ điểm cho câu trả lời sai. Nhưng với SAT II, việc thí sinh bị trừ điểm phạt vẫn còn được áp dụng theo nguyên tắc như sau:

  • 1/4 điểm cho mỗi câu trả lời sai trong câu hỏi có 5 phương án lựa chọn.
  • 1/3 điểm cho mỗi câu trả lời sai trong câu hỏi có 4 phương án lựa chọn.
  • 1/2 điểm cho mỗi câu trả lời sai trong câu hỏi có 3 phương án lựa chọn.
  • 0 điểm cho câu hỏi bỏ trống không trả lời.

Hầu hết các câu hỏi trong SAT II đều có 5 đáp án, nên điểm phạt thường là 0,25 điểm cho mỗi câu trả lời sai.

Với những lợi thế của chứng chỉ SAT Subject Test, dù cho trường đại học mà bạn nộp đơn không yêu cầu bắt buộc, bạn vẫn nên chọn 2 môn trong SAT II liên quan nhất đến ngành học để thi lấy chứng chỉ, điều này sẽ gây ấn tượng tốt với nhà trường và giúp bạn dễ dàng được nhận hơn các thí sinh khác.

Xem thêm: Chương trình ôn luyện cấp tốc chứng chỉ SAT

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
311