ssat.vn –  Chứng chỉ GRE là căn cứ quan trọng để đánh giá năng lực của một thí sinh có khả năng theo học các chương trình sau đại học ở Mỹ hay không. Vì thế, cho dù tự luyện thi GRE hay học với trung tâm nào đó bạn cũng cần lựa chọn tài liệu ôn thi GRE theo từng phần thi phù hợp để tham khảo thêm cho kỳ thi quan trọng này.

Bài viết liên quan:

Cấu trúc bài thi GRE

Bài thi GRE gồm 2 dạng:

GRE General Test: đánh giá kỹ năng tư duy và lập luận của học viên, không đi sâu vào một chuyên ngành cụ thể, với nội dung gồm 3 phần: Verbal, Quantitative, Analytical Writing.

GRE Subject Test: đo lường sự hiểu biết của học viên trong những lĩnh vực cụ thể như Hóa học, Sinh học, Toán, Vật lý, Văn học bằng tiếng Anh, Tâm lý học.

Một bài thi GRE General tiêu chuẩn gồm ba phần thi: Analytical Writing, Verbal Reasoning và Quantitative Reasoning.

  • Analytical Writing (60 phút): Bao gồm một phần nhỏ phân tích một vấn đề (Analyze an Issue) và một phần nhỏ phân tích một lập luận (Analyze an Argument), mỗi phần kéo dài 30 phút.
  • Verbal Reasoning (60 phút): Bao gồm hai phần nhỏ, mỗi phần 20 câu hỏi.
  • Quantitative Reasoning (70 phút): Bao gồm hai phần nhỏ, mỗi phần 20 câu hỏi.

Analytical Writing luôn là phần thi đầu tiên Verbal Reasoning, Quantitative Reasoning, Unscored hoặc Research có thể xuất hiện theo bất kỳ thứ tự nào và không cố định thời gian.

Dựa vào thông tin từ các phần thi GRE, dưới đây là một số tài liệu ôn thi GRE theo từng phần thi giúp bạn ôn thi dễ dàng và đạt được số điểm mong muốn.

Xem thêm: Chương trình quốc tế

Tài liệu ôn thi GRE theo từng phần thi

Quantitative Reasoning: Phần thi này không gây nhiều khó khăn cho thí sinh vì chỉ kiểm tra kiến thức Toán học định lượng đã được học ở cấp trung học và phổ thông, một khi bạn đã thực hành hàng trăm câu hỏi trong quá trình luyện thi GRE thì bạn sẽ biết câu nào khó và câu nào đơn giản với mình. Bài thi không bị trừ điểm cho câu trả lời sai và câu không trả lời. Thí sinh được phép tiến và lùi trong mỗi phần thi, đồng nghĩa với việc thí sinh có thể bỏ qua câu hỏi và quay lại thực hiện sau, hoặc thay đổi và chỉnh sửa đáp án nếu còn thời gian trong phần thi đó.

Để bạn dễ dàng tăng điểm phần thi Quantitative trong bài thi GRE thì “GRE Math Review” của CliffsNotes sẽ là một quyển sách cực kỳ phù hợp với bạn. Bạn sẽ dễ dàng làm quen với ngôn ngữ và cấu trúc đề thi thông qua các bài tập có đáp án và bài thi thử đánh giá trình độ giúp việc ôn Toán trở nên dễ dàng hơn.

Verbal Reasoning: Mỗi phần nhỏ trong phần thi GRE Verbal sẽ có 20 câu hỏi và bạn sẽ giải quyết chúng trong 30 phút. Vì vậy, có thể nói rằng mỗi câu bạn sẽ mất khoảng 1,5 phút để trả lời. Verbal được đa số những người đã từng ôn thi nhận định là phần khó, phần này dùng để đánh giá khả năng của bạn trong việc phân tích và đánh giá tài liệu viết và tổng hợp thông tin thu được từ đó, phân tích mối quan hệ giữa các thành phần của câu và nhận ra mối quan hệ giữa các từ và khái niệm. “ETS Official Guide to the GRE 2nd edition” được xem là phương pháp học từ mới của GRE một cách dần dần để làm quen với dạng đề chuẩn giúp hỗ trợ cho phần Verbal. Sau khi học phương pháp này bạn sẽ tập trung vào cuốn “Official Guide” để làm quen với dạng đề chuẩn.

Xem thêm: Chương trình tích hợp năm 2021

Analytical Writing: Đối với phần thi Analytical Writing, độ dài bài luận không phải là yếu tố giúp bạn ghi điểm, do 2 bài chỉ có 30 phút. Bạn cần phân bổ thời gian hợp lý để tối ưu bài phân tích. Để chuẩn bị cho mục này, các bạn có thể tham khảo một số tài liệu vì rất có thể sẽ có trong phần thi của bạn như: “ETS Official Overview of Analytical Writing Section”, “GRE Issue AWA Questions Bank”, “GRE Argument AWA Questions Bank”, những tài liệu này giúp bạn trình bày rõ ràng ý tưởng và đạt được yêu cầu bài của GRE có mở thân kết, lập luận chặt chẽ, ngôn ngữ đa dạng, …

Ngoài ra bạn đừng nên bỏ lỡ các tài liệu của GRE Prep Online: Magoosh, Princeton, Review, Kaplan, The Economist, ETS, Manhattan.

Xem thêm: Cách đăng ký thi GRE tại Việt Nam

 ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
1374